Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Thông tin mô hình Ross Hook

 

Mô hình Ross Hook là một công cụ phân tích công nghệ đơn giản nhưng hiệu quả cho phép tham gia thị trường có rủi ro thấp theo xu hướng mới. 

 

Mô hình 1-2-3 là gì?

Nói một cách dễ hiểu, mô hình Ross Hook là một biến thể nhỏ của mô hình 1-2-3. Vì vậy trước tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về mô hình 1-2-3.

1-2-3 là một mô hình giá đảo chiều báo hiệu sự kết thúc của xu hướng trước đó và sự bắt đầu của một xu hướng mới. Mô hình này hoạt động trên nhiều khung thời gian và công cụ khác nhau và rất phổ biến. 

Tác giả của chiến lược này là Joe Ross đã sử dụng mô hình 1-2-3 để xác định xu hướng hiện tại và giao dịch Ross Hook theo xu hướng đó.

Mô hình 1-2-3 tăng giá

Mô hình 1-2-3 tăng giá hình thành trên các mức thấp của biểu đồ và báo hiệu cho sự bắt đầu của một xu hướng tăng. 

Điểm 1 là mức thấp nhất trên biểu đồ, được hình thành sau khi hoàn thành chuyển động giá trước đó, điểm 2 là mức cao mới mà hành động tăng từ điểm 1 kết thúc. Sau khi hoàn thành sự phát triển ở điểm 2 sẽ có sự điều chỉnh kết thúc ở điểm 3. 

 

Mô hình 1-2-3 tăng giá được xem là không phù hợp nếu điểm 3 ở mức bằng hoặc thấp hơn điểm 1. Nếu điểm 3 nằm trên điểm 1 và có sự tăng trưởng theo sau, mô hình được xem là hoàn chỉnh. Sau khi giá ở trên điểm 2, xu hướng tăng được cho là đã bắt đầu. Về mặt lý thuyết, bạn có thể mua nhưng Joe Ross khuyên bạn nên đợi Hook hình thành.

 

Mô hình 1-2-3 tăng giá

Mô hình 1-2-3 giảm giá

Mô hình 1-2-3 giảm giá hình thành trên các mức cao của biểu đồ và báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng giảm. Điểm 1 là mức cao trên biểu đồ được hình thành sau khi hoàn thành chuyển động giá trước đó, điểm 2 là mức thấp sau khi xung lực đi xuống từ điểm 1 kết thúc. Sau khi hoàn thành sự sụt giảm ở điểm 2 sẽ có một sự điều chỉnh kết thúc ở điểm 3. 

 

Mô hình 1-2-3 tăng giá được xem là không phù hợp nếu điểm 3 ở mức bằng hoặc cao hơn điểm 1. Nếu điểm 3 nằm dưới điểm 1 và có sự sụt giảm sau đó, mô hình được tính là hoàn chỉnh. Sau khi giá xuống mức thấp nhất là điểm 2, xu hướng giảm đã bắt đầu. Về mặt lý thuyết, bạn có thể bán nhưng Joe Ross khuyên bạn nên đợi Hook hình thành.

 

Mô hình 1-2-3 giảm giá

 

Tìm hiểu thêm:

 

Mô hình Ross Hook hình thành như thế nào?

Mô hình Ross Hook là mô hình xuất hiện sau khi 1-2-3 hình thành. Điều này có nghĩa là mức cao hoặc mức thấp nhất của mô hình 1-2-3 phải bị phá vỡ và sự điều chỉnh sau đó là điều mà các nhà giao dịch mô hình Ross Hook tìm kiếm để xác nhận.

Mô hình Ross Hook sau 1-2-3 tăng

Trong một xu hướng tăng, trước tiên bạn phải quan sát xem sự phá vỡ ở điểm 2 (đỉnh) của mô hình 1-2-3 và chờ pullback.

Nếu thanh nến không tiếp tục đi lên đồng nghĩa giá giảm và có sự điều chỉnh thì đó chính là thời điểm mô hình Ross Hook hình thành.

Mô hình Ross Hook sau 1-2-3 giảm

Trong một thị trường xu hướng giảm, giá sẽ giảm xuống qua mức thấp nhất của điểm 2 trong sự hình thành đỉnh mô hình 1-2-3.

Việc thanh nến không tiếp tục đi xuống đồng nghĩa giá lại tăng lên tạo ra mô hình Ross Hook.

 

Mô hình Ross Hook sau 1-2-3 giảm

Giao dịch với mô hình Ross Hook

Giao dịch mua với mô hình Ross Hook sau 1-2-3 tăng

Ross Hook để mua được hình thành trong một xu hướng tăng sau khi mô hình 1-2-3 tăng hoàn thành. Giá tạo ra một đỉnh mới cũng là mức cao nhất của Ross Hook sau đó sẽ có một đợt điều chỉnh giảm nhỏ không thấp hơn điểm 3 theo sau. Chuyển động từ điểm 3 đến đỉnh Ross Hook được gọi là tay cầm Ross Hook, sau đó việc hiệu chỉnh sẽ hoàn thành mô hình.

 

Vào lệnh: sau khi giá cao hơn đỉnh mô hình Ross Hook, đặt lệnh buy stop tại đỉnh.

Stop loss: dừng lỗ nằm dưới đáy gần nhất của Hook

Take profit: mục tiêu lợi nhuận tối thiểu là kích thước của tay cầm Hook

 

Giao dịch mua với mô hình Ross Hook sau 1-2-3 tăng

Giao dịch bán với mô hình Ross Hook sau 1-2-3 giảm

Mô hình Ross Hook để bán được hình thành theo cách tương tự trên, chỉ trong xu hướng giảm sau khi mô hình 1-2-3 giảm hoàn toàn. Giá tạo ra một mức thấp mới là đáy của Ross Hook sau đó sẽ có một sự điều chỉnh tăng nhỏ không cao hơn điểm 3 theo sau. Chuyển động từ điểm 3 đến đáy Ross Hook được gọi là tay cầm Ross Hook.

 

Vào lệnh: đặt lệnh sell stop dưới đáy của mô hình Ross Hook

Stop loss: dừng lỗ đặt tại đỉnh gần nhất của Hook

Take profit: mục tiêu lợi nhuận tối thiểu là kích thước của tay cầm Hook.

 

 

Xem thêm: