Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Insight Chain là gì? Những điều cần biết về đồng INB coin

 

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ một cách nhanh chóng, thì yếu tố thông tin dữ liệu lại là một yếu tố vô cùng quan trọng. Càng sở hữu nhiều dữ liệu quan trọng trong tay, thì những người hay công ty đó sẽ có một vị trí rất lớn trong lĩnh vực của họ. Các nguồn dữ liệu và thông tin đều tập trung ở một vài người hay công ty, điều đó có thể làm cho họ dễ dàng chi phối sự chính xác của các thông tin đó, và vấn đề đặt ra là cần phải có một nơi để các thông tin không bị tập trung vào số ít người, điều đó dẫn đến sự ra đời của Insight Chain.  Vậy Insight Chain là gì? Tính năng của nó ra sao?. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nào!

 

Insight Chain là gì?

Insight Chain, viết tắt là INB, là một hệ sinh thái dành cho lĩnh vực nghiên cứu dữ liệu thông tin được xây dựng trên nền tảng blockchain, để tạo ra một nguồn thông tin chính xác, minh bạch và bảo mật cao. Mục tiêu ban đầu của Insight Chain là trở thành một phố wall trong lĩnh vực blockchain, là nơi có những thông tin và dữ liệu về lĩnh vực tài chính có giá trị nhất. Nhằm tạo ra một hệ sinh thái public Blockchain về big data đầu tiên trên thế giới.Trong đó, các dữ liệu doanh nghiệp được đưa lên Blockchain và giao dịch.

Thông tin về Insight Chain

 

Xem thêm: 

 

Vấn đề mà Insight Chain (INB) đặt ra để giải quyết là gì?

Đội ngũ của Insight Chain đã nêu ra các vấn đề đang gặp phải với cả thị trường tài chính truyền thống và cả các Blockchain hiện tại như sau:

_Với thị trường tài chính truyền thống

Vấn đề lớn của nó là sự quản lý tập trung (ngược lại hoàn toàn với quản lý phi tập trung trong Blockchain). Đồng thời luôn tồn lại những mối quan hệ partner không minh bạch, các “khu vực xám”.

Ngoài ra, trong thị trường tài chính truyền thống, luôn luôn có chỗ tồn tại cho các trung gian về thông tin/dữ liệu. Họ kiếm lời từ hoạt động cung cấp dữ liệu. Nhưng, các nguồn thông tin/dữ liệu đó chưa hoàn toàn đã có giá trị.

_Với các Blockchain hiện tại

Các Blockchain hiện tại thường là các startup mới. Họ thiếu kinh nghiệm và các công cụ hỗ trợ quản lý. Việc các bộ quy tắc hoặc việc công bố thông tin của các dự án Blockchain này chưa rõ ràng, khiến cho nhiều nhà đầu tư không có cơ hội tiếp cận và tham gia vào hoạt động của công ty.

 

Thông tin về các dự án Blockchain nhiều khi thiếu minh bạch, không rõ ràng và khó có thể kiểm chứng, dẫn tới tình trạng nhiều nhà đầu tư bị lừa đảo và không thể lấy lại tiền của họ. Các công ty xếp hạng tín dụng của các dự án còn quá ít và non trẻ. Các nhà đầu tư không có nhiều nguồn thông tin để tham khảo về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư của họ.

Tính năng của Insight Chain

+ Nghiên cứu dữ liệu: Với Insight Chain, nhà phân tích có thể nghiên cứu về các công ty tiền tệ, phương tiện truyền thông và nhà đầu tư. Dữ liệu nghiên cứu sẽ được lưu trên blockchain để giữ cho dữ liệu đó không bị làm giả, trở nên đáng tin cậy và theo dõi được. Đồng thời, tất cả những người tham gia sẽ được thưởng theo mức độ đóng góp của họ.

+ Chia sẻ thông tin: Insight Chain có thể giúp các công ty blockchain mới xây dựng hình ảnh của mình, quản lý và cung cấp những thông tin sẽ có trong nền tảng của họ, sau đó sẽ chia sẻ các thông tin đó cho các công ty khác, nhà phân tích và nhà đầu tư.

+ Đánh giá & lập chỉ mục: Dựa trên kết quả nghiên cứu dữ liệu, nhà phân tích có thể xem xét tiền điện tử và tiền tệ mã hóa từ nhiều chiều để cung cấp hướng dẫn cho nhà đầu tư. Trong khi đó, nền tảng này có thể cung cấp một loạt các chỉ mục như Insight 500 và RONI có thể sử dụng để tham chiếu theo bảng xếp hạng và đầu tư.

+ Giao dịch dữ liệu: Insight Chain sẽ thiết lập nền tảng giao dịch dữ liệu phi tập trung dựa trên công nghệ blockchain. Trên nền tảng này, nhà phân tích, nhà đầu tư và các công ty có thể giao dịch dựa trên dữ liệu, xếp hạng, chỉ mục và báo cáo chỉ số điểm.

Tính năng của Insight Chain

+ Tương tác & Tư vấn: Thông qua Insight Chain, nhà phân tích có thể đưa ra khuyến nghị theo thời gian thực về chiến lược đầu tư cho nhà đầu tư. Ngoài ra tất cả mọi người đều có thể tham gia vào diễn đàn, trò chuyện, trực tiếp và đặt câu hỏi và trả lời tương tác

Insight Chain (INB) có gì nổi bật?

Trong phần này, sẽ nói chi tiết hơn về hoạt động và các thành phần bên trong của hệ sinh thái Insight Chain (INB).

_Các công ty Blockchain

Các công ty này sẽ chia sẻ về hoạt động cũng như tình hình tài chính của họ 1 cách minh bạch. Họ sẽ dùng INB để mời các chuyên gia phân tích tài chính và tạo ra các báo cáo phân tích về công ty của họ. Các nhà đầu tư muốn đọc các thông tin này phải trả bằng đồng INB token. Đồng thời, các bên muốn thăm dò thị trường phải trả bằng INB token cho những người tham gia khảo sát.

_Các đơn vị media

Họ sẽ là những người chia sẻ rộng rãi các thông tin, báo cáo phân tích tới cộng đồng

_Các nhà phân tích

Họ sẽ nhận các thông tin, báo cáo, dữ liệu từ các công ty, media hay các nhà đầu tư để phân tích. Từ đó, tạo ra các bản báo cáo phân tích. Họ có thể chia sẻ free các báo cáo này, hoặc yêu cầu trả phí truy cập bằng INB token.

_Các nhà đầu tư

Họ là những người sẽ bỏ tiền của mình vào đầu tư các dự án mà họ cho là tiềm năng. Trong hệ sinh thái này, họ sẽ dùng INB token để mua các báo cáo phân tích, hoặc tham gia survey để nhận lại các INB rewards.

INB Token được dùng để làm gì?

Dựa trên mô hình hoạt động kể trên, bạn dễ dàng có thể thấy được mục đích Utility Token của INB. INB được dùng để tương tác trực tiếp trong hệ sinh thái của Insight Chain tạo ra. Các công ty, nhà phân tích, investors… có thể dùng INB token để chi tiêu các các sản phẩm, dịch vụ theo nhu cầu của họ. Hoặc họ nhận được INB token từ các đóng góp của mình.

Về mặt công nghệ Blockchain, Insight Chain đã sử dụng cơ chế đồng thuận VDPoS (Validated DPoS). Theo họ với cơ chế này, Blockchain của họ sẽ có khả năng mở rộng vô hạn. Trong đó, có các super nodes, verification nodes và supervision nodes. Token holders có thể stake đồng INB để trở thành các Nodes. Họ sẽ nhận về INB rewards.

 

Token được sử dụng trong Insight Chain

Phí giao dịch INB Token

INB là ERC-20 token (thời điểm hiện tại) nên khi giao dịch nó, anh em sẽ phải chịu các khoản phí sau:

  • Phí giao dịch tx fee trên mạng lưới Blockchain Ethereum.
  • Phí giao dịch exchange fee trên các sàn giao dịch, do sàn thu.
  • Phí rút nạp trên sàn (nếu có).

Cách kiếm và sở hữu đồng INB Token

  • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch: DragonEX, Livecoin, OEX.
  • Trở thành các nodes đóng góp vào xử lý giao dịch và nhận INB Token làm phần thưởng (áp dụng sau khi dự án Mainnet chính thức).

Có nên đầu tư vào INB Token?

Một số keyword của dự án Insight Token được nêu ra, bạn có thể dựa vào đây để tìm hiểu chi tiết hơn trước khi tự đưa ra nhận định và quyết định đầu tư của mình:

Mainnet

Theo thông báo gần nhất của Insight Chain trên trang Medium của họ thì Q4/2019, họ sẽ ra mắt Mainnet và cấu trúc multi-child chain.

Products

Do chưa ra mắt Mainnet nên Insight Chain nên chưa có sản phẩm chính thức chạy trên Blockchain của họ.

Tuy nhiên, trong hệ sinh thái họ đã ra mắt Insight App. Đây là ứng dụng tích hợp nhiều bên như các nhà phân tích, sàn giao dịch, nhà đầu tư… để tạo các dữ liệu survey, chia sẻ thông tin, hay các số liệu Index…

Token

INB là Utility Token. Nó được dùng trong hệ sinh thái để các thành phần của Insight Chain tương tác.

Tuy nhiên, ở thời điểm này dự án chưa Mainnet, hệ sinh thái chưa hoàn thiện nên các chức năng này chưa được hoạt động đầy đủ

Lưu trữ Insight Chain ở ví nào?

Hiện tại Insight Chain đã phát triển được ví chính thức INB coin của mình trên phiên bản di động. Để tải ví bạn có vào trang chủ: http://www.insightchain.io/ . Sau đó chọn phần App Download để tại ví về cho iOS hoặc Android nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng ví lạnh như: Trezor, Ledger Nano S

 

Ví lưu trữ Insight Chain điển hình 

Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ luôn INB trên ví của các sàn giao dịch để tiện cho việc mua bán nếu bạn thường xuyên giao dịch. Tuy nhiên, nếu đầu tư lâu dài thì hãy chọn các ví lạnh nhé.

 

Trên đây, là thông tin tổng quan về đồng tiền điện tử Insight Chain. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm được kiến thức về Insight Chain. Nếu có thắc mắc, hay bạn muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền mã hóa INB, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tới. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO