Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Mô hình giá Key Reversal (KR) – Đảo chiều chủ chốt nghĩa là gì ?

 

Mô hình giá Key Reversal (KR) – Đảo chiều chủ chốt là một dạng khác của nến đảo chiều Reversal Bar, nhưng mô hình này cung cấp tín hiệu đảo chiều rõ ràng, cụ thể và độ tin cậy ổn định hơn.

 

Mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng

 

Mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng

​Mô hình KR ở đỉnh của một xu hướng tăng xảy ra. Khi giá cả đang tạo ra các đỉnh cao hơn . Và các đáy cao hơn (theo đúng định nghĩa của một xu hướng tăng). Theo sau là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của ngày hôm trước. Và có đáy và giá đóng cửa thấp hơn đáy của ngày hôm trước. Tâm lý của mô hình này được mô tả như sau: một xu hướng tăng đang diễn ra. Giá mở cao hơn và tạo ra một đỉnh mới (người mua đã và đang giành được quyền kiểm soát).

 

Nhưng vào cuối ngày giá giảm xuống dưới mức đáy của ngày hôm trước. Người mua không thể giữ giá ở vùng đỉnh cao hơn. Và cũng đã không thể giữ giá ở trên mức thấp nhất của ngày hôm trước. Đáy thấp hơn được tạo ra bởi mô hình key reversal. Chính là một lời cảnh báo mạnh mẽ cho một xu hướng đảo chiều.

Mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

Mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

Mô hình KR ở đáy của xu hướng giảm xảy ra. Khi giá đang hình thành những đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn (theo đúng định nghĩa của xu hướng giảm). Theo sau là một thanh giá khác có giá thấp nhất thấp hơn mức đáy của ngày hôm trước. Và có đỉnh và giá đóng cao hơn đỉnh của ngày hôm trước.

 

Sự bắt đầu của mô hình này giống như sự tiếp diễn của xu hướng giảm (tạo đáy thấp hơn). Nhưng đến cuối ngày giao dịch thì giá sẽ tạo ra đỉnh cao hơn. Cảnh báo cho một xu hướng đảo chiều có thể xảy ra.

Chú ý: nếu giá vượt lên khỏi đỉnh của thanh giá KR (đối với chìa khóa đảo chiều ở đỉnh) . Hoặc đáy của thanh giá chìa khóa đảo chiều ( đối với chìa khóa đảo chiều ở đáy) thì mô hình này bị vô hiệu hóa ( theo Kirkpatrick & Dahlquist, 2010). Rockefeller (2011) gợi ý tín hiệu mua khi giá phá vỡ xuống dưới đáy được tạo bởi thanh chìa khóa đảo chiều ở đỉnh . Nếu điều này xuất hiện trong vòng 2 đến 3 ngày.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Mô hình giá Key Reversal (KR) có ý nghĩa gì?

Mô hình Key Reversal sau một xu hướng tăng

Tâm lý giao dịch của mô hình KB được phân tích đơn giản như sau: trong một xu hướng tăng, giá mở cửa cao hơn và hình thành một đỉnh mới (có nghĩa là người mua đã và đang thau tóm thị trường), tuy nhiên và cuối phiên giao dịch đó giá lại giảm xuống dưới mức đáy của phiên trước đó.

 

Nhà giao dịch mua không thể duy trì giá tại vùng đỉnh cao hơn, đồng thời cũng không có khả năng giữ giá nằm trên mức thấp nhất của phiên giao dịch trước. Mô hình key reversal đã hình thành đáy thấp hơn, đây là một tín hiệu cảnh báo mạnh mẽ, một xu hướng đảo chiều sẽ xảy ra.

Mô hình Key Reversal sau một xu hướng giảm

Sự hình thành của mô hình này tương tự sự tiếp diễn của xu hướng giảm (tạo đáy thấp hơn đáy trước) tuy nhiên đến cuối phiên giao dịch giá sẽ hình thành đỉnh cao hơn, cho tín hiệu cảnh báo nhà đầu tư một xu hướng đảo chiều sẽ xảy ra.

 

Cách giao dịch đơn giản với mô hình Key Reversal (KR)

Đối với mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng

 

Giao dịch mô hình Key Reversal sau xu hướng tăng

Mô hình giá Key Reversal nằm tại đỉnh trong một xu hướng tăng xuất hiện giá đang tạo những đỉnh cao hơn,  các đáy cao hơn, tiếp đó là một thanh giá có đỉnh cao hơn đỉnh của phiên giao dịch ngày hôm trước, bình thường mức giá mở cửa sẽ cao hơn đỉnh của ngày hôm qua, còn đáy và giá đóng cửa lại thấp hơn đáy của ngày trước đó.

Đối với mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

 

Giao dịch mô hình Key Reversal sau xu hướng giảm

Mô hình gía Key Reversal nằm tại đáy của một xu hướng giảm bắt đầu khi giá đang xuất hiện những đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, tiếp đó là một thanh giá có mức giá thấp nhất có thể thấp hơn cả mức đáy đạt được từ phiên giao dịch ngày hôm trước, thực tế giá mở cửa thường thấp hơn đáy của hôm trước, hình thành đỉnh và giá đóng cửa sẽ cao hơn đỉnh của ngày trước đó.

Bài viết cung cấp thông tin về Mô hình giá Key Reversal – đảo chiều chủ chốt. Hy vong chúng có ích với bạn. Chúc bạn giao dịch thành công!

 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED