Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Tự tìm hiểu thông tin một đồng Coin qua CoinMarketCap

 

Có nhiều người được ai đó giới thiệu về một đồng Coin, tò mò muốn tìm hiểu để có quyết định đầu tư. Tuy nhiên thông tin trên mạng quá tràn lan và khó hiểu. Do đó, trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách cơ bản để bạn có thể tự mình tìm hiểu về một đồng coin cụ thể bằng công cụ CMC.

 

Tìm hiểu thông số qua CoinmarketCap

Một địa chỉ bạn không thể bỏ qua đó là trang CMC – CoinMarketCap. Ở đây có thông tin hơn 5000 loại tiền điện tử đang được niêm yết tại khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Để tìm kiếm thông tin về đồng coin nào bạn chỉ cần gõ tên hoặc mã của nó vào ô tìm kiếm.

Ví dụ chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu về đồng Basic Attention Token (BAT) bằng cách gõ vào ô tìm kiếm như sau:

 

Gõ ô tìm kiếm để tìm hiểu đồng BAT

_Chúng ta sẽ quan sát các thông tin và chỉ số cơ bản như hình bên dưới:

  • Là giá của đồng Coin/Token ở thời điểm hiện tại: Theo USD, BTC hoặc ETH. Giá này được tính bình quân gia quyền của tất cả các sàn giao dịch. Theo thông tin hiện tại giá của BAT là 0.17$ tương đương 0.00002426 BTC , 0.001038 ETH.
  • Mục vốn hóa thị trường: chính là tổng giá trị của đồng coin này đang được lưu thông. Cách tính là lấy tổng lượng tiền đang lưu thông nhân với giá hiện tại.
  • Khối lượng 24 giờ : Là tổng giá trị được giao dịch của đồng coin này trong vòng 24 giờ tại tất cả các sàn giao dịch.
  • Lượng tiền lưu thông: Là số đồng coin/Token đang được lưu hành (Bằng tổng lượng cung trừ đi số coin chưa được khai thác hay số token đang bị khóa theo SmartContract)
  • Tổng cung tiền: Chính là số lượng tối đa của đồng coin này. Tương tự như giới hạn 21 triệu đồng của BTC.

Thông tin và chỉ số cơ bản

 

Xem thêm: 

 

_Tiếp theo mục bên trái là các thông tin và đường dẫn thêm về đồng coin này.

  • Mục đầu tiên là Xếp hạng: Đây là thứ tự xếp hạng theo vốn hóa thị trường của đồng coin, như hình bên dưới Token BAT đang đứng thứ 32 về giá trị vốn hóa thị trường.
  • Trang web: Là đường dẫn đến trang web chính thức của đồng Coin này.
  • Phần trình duyệt: Là các địa chỉ web để kiểm tra trạng thái giao dịch trên network.
  • Tài liệu kỹ thuật: Hay còn gọi là Sách Trắng (White Paper) tất cả những thông tin,mô tả, lộ trình, đội ngũ phát triển…mà người sáng lập đồng Coin muốn truyền tải.
  • Loại Coin: mục cuối cùng sẽ chỉ rõ đây là Token hay Coin (Mineable- có thể đào hay không)

Thông tin và đường dẫn thêm về Coin

_Kéo xuống dưới một chút bạn sẽ thấy biểu đồ lịch sử giá cũng như thông tin lịch sử về volume giao dịch của đồng coin này.

Tỷ giá đồng BAT

Một mục cũng rất quan trọng là phần Market Pairs, phần này liệt kê tất cả các sàn giao dịch đang cho phép giao dịch đồng coin này kèm theo các thông tin về giá, volume tại mỗi sàn.

Tại đây bạn có thể xác định được đồng coin này đang được giao dịch mạnh ở sàn nào để có thê nếu đầu tư thì nên chọn sàn có Volume thanh khoản lớn.

 

Sàn giao dịch đồng BAT

 

Nhìn chung CMC – CoinMarketCap cung cấp rất nhiều dữ liệu và đường dẫn để bạn có thể tìm kiếm thông tin, bên trên chỉ là những thông tin căn bản mà chúng tôi nghĩ rằng nó phù hợp và khá quan trọng. Bạn có thể tự trải nghiệm và tìm hiểu thêm và các thông tin, chỉ số khác. Bạn có thể xem thêm những thông tin đồng coin khác, ngay trên trang web của chúng tôi. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn giao dịch thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan: