Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

NFT Worlds là gì? Cách chọn một dự án NFT tiềm năng nhà đầu tư nhất định phải biết

Trong quý 1 năm 2022, khi thị trường game không mấy lạc quan thì thị trường nft vẫn phát triển tốt và thể hiện tiềm năng để phát triển của chúng. Bất cứ một bộ nft nào, trong bài này là nft worlds, đều có thể giúp bạn x100 lần tài khoản nếu là một dự án đầu tư tiềm năng.

Nếu bạn muốn đầu tư vào nft mà không biết bắt đầu từ đâu? Thì trong thông tin này mình sẽ thông qua ví dụ về dự án đầu tư nft worlds – một dự án đầu tư đã thành công trên opensea để đưa ra hướng dẫn làm sao để chọn lựa được một dự án nft đáng để đầu tư. Mình không khuyến khích các bạn đầu tư nft này mà chỉ muốn cho biết suy nghĩ cá nhân giúp mọi người có thể lựa chọn ra các nft có tiềm năng đầu tư.

NFT worlds là gì?

Nft world là một tuyển tập gồm 10,000 nft. Mỗi nft là các thế giới 3d voxel khác nhau cho phép mọi người có thể gia nhập và làm nên các thế giới metaverse trên chính nft đó.

Nft world được đánh giá cao là đã tăng hơn 100 lần (0.165 eth lên 18 eth). Điều nổi bật là bộ nft này không phát triển một cách nhanh chóng mà tăng một cách lâu dài và không bị bán tống bán tháo sau khi đạt mốc cao nhất. Điều gì đã khiến bộ nft này có trị giá vậy?

NFT worlds là gì?

Trước hết, cần nhắc tới chính là nft world đã tạo ra được một giá trị bên trong cho các nft của mình. Còn hầu hết những bộ nft khác trên opensea thì không có tính năng nào khác ngoài mục tiêu sưu tập như một sản phẩm nghệ thuật.

NFT 2.0

Tôi đoán rằng tất cả mọi người đều đã nghe qua về nft 2.0. Không giống như nft 1.0, rất nhiều người chỉ có thể mua và hold như một tuyển tập. Nft 2.0 được gợi mở ra nhiều chức năng hơn cho khách hàng khi có nft. Theo mình, nft world hiện đã và đang hướng đến việc tạo nên nft 2.0 qua các chức năng như:

  • Interconnect: các nft trong một tuyển tập sẽ có khả năng kết nối được cùng nhau. Bằng việc ở mỗi thế giới sở hữu sẽ có các cổng (portal), nơi người dùng sử dụng để vận chuyển các item mà mình đã tạo nên trên chính nft của bản thân. Từ đó, hỗ trợ người dùng sẽ không còn lạc lõng và tạo mối liên hệ với các người dùng khác trong metaverse của họ.
  • NFT tùy chỉnh: chức năng này cho phép bạn có nhiều quyền sử dụng nft hơn. Với mỗi thế giới, bạn có thể tạo nên thế giới của mình thông qua minecraft rồi tiếp đó thay đổi vào hệ thống. Điểm lý thú là nft đó sẽ thay đổi ngoại hình trên cả opensea và thông tin sẽ được đổi mới trên on-chain.

Tương thích với minecraft

NFT world được phát triển tương thích với minecraft. Như tất cả mọi người đều đã biết thì minecraft là một trò chơi thâm niên với cộng đồng hơn 100 triệu người dùng. Với chức năng này, nft world đã đi trước những nft khác một đoạn hoàn toàn khác nhau. Lý do bởi bình thường, mỗi lần một dự án đầu tư muốn bán một tuyển tập nft, các dự án đầu tư buộc phải tạo nên cộng đồng của mình thông qua marketing, kol,… rồi mới bắt đầu các đợt mint.

Bằng chuyện này, dự án đầu tư đã đạt được một cộng đồng nhiều người dùng trong một thời điểm ngắn. Cũng từ đó, mà giá nft liên tục được giữ và tăng dày đặc dựa vào lượng khách hàng rất nhiều và sự hiện diện của các guild bên nhau tạo nên các nft.

NFT world được phát triển tương thích với minecraft

Multiplayer launch

Nhưng, giá nft world chỉ thật sự tăng lúc chế độ multiplayer được trình làng vào cuối tháng 1. Mọi người có thể tham gia trò chơi và trải nghiệm thú vị trên chính của bản thân. Đã có cực kỳ nhiều người hoạt động thế giới metaverse của bản thân.

Các bộ nft ngày nay hầu hết đều là các bộ nft được phân phối như một công cụ để có thể đánh game và sau khi bạn đánh game thì nft đó vẫn tựa như một vật bình phẩm thường. Trò chơi đó sẽ chẳng khác gì so với nó trước thời điểm được đưa lên blockchain.

Đối với world nft thì lại khác, đây chính là một game quay quanh nft, mọi trị giá đều sẽ đổ dồn về nft của bạn. Trị giá bạn tạo nên sẽ được không bỏ đi và trình bày trên nft của bạn theo thời gian.

Những dự án đầu tư khởi công xây dựng trên mỗi nft và tiến hành các game của riêng họ trên đó đồng thời cho phép các người khác có thể tham dự để earn $wrld token.

NFT renting và staking

Hơn thế nữa, một dự án đầu tư cũng có một token riêng $wrld với một vài app trong game. Và để khuyến khích người dùng tham gia vào trò chơi của bản thân. Dự án đầu tư đã đồng ý các nft holders có thể cho thuê các nft của bản thân để người khác có thể tạo nên phía trong nft của họ.

Điều đó hỗ trợ dòng người đến gần được với dự án đầu tư vì vào một thời điểm nào đó lúc giá nft sẽ có thể quá cao để một người có thể có được chúng.

Xem thêm:

Cách để chọn lựa ra một bộ nft tiềm năng

Nói như thế nhưng để tìm được một dự án đầu tư tiềm năng giữa trăm ngàn bộ nft thì lại không dễ dàng đến thế. Dưới đây, sẽ là các kiến thức mình muốn chia sẻ khi muốn tìm một bộ nft để đầu tư:

Kiểm tra nhóm dự án đầu tư nft: Đây chính là bước khởi đầu khi mình muốn tìm hiểu về một nft. Bình thường, trong những hôm đầu tiên có khá ít thông tin về việc nft đó là gì, chức năng của nft là gì để chúng ta có thể tìm hiểu. Nhóm dự án đầu tư nft chính là dữ liệu độc nhất mà chúng ta có thể đạt được. Nhưng thật ra, trong giai đoạn này đồng thời là thời điểm có nhiều cơ hội và đầu tư tiền lãi đỉnh điểm.

Dự các kênh discord, Twitter của dự án: tham gia vào các công việc trong cộng đồng để có thể đạt được các suất whitelist mint miễn phí nft dự án đầu tư. Tuy đây sẽ trở thành một cách khá tốn thời gian tuy nhiên đồng thời là một cách mà đầu tư chẳng bao giờ lỗ.

Nghiên cứu các dự án đầu tư đã trang bị sẵn roadmap hoặc biết trước chức năng nft. Một số chức năng nổi trội là việc tạo ra trị giá cho người nắm giữ như việc airdrop cho người nắm giữ nft: một bộ nft khác, token, vật trưng bày (quần, áo, mũ,…), hứa hẹn sẽ gia tăng thêm các comic hoặc game bằng những bộ nft đó.

Các nft sẽ được đầu tư bởi các quỹ. Chẳng hạn như các bộ nft trên paras sẽ được near grant đầu tư và thổi giá. Đa số các bộ nft ấy đều sẽ x từ 4 tới 10 lần.

Nhưng thật ra, thị trường nft vẫn là thị trường nguy cơ nhất khi đầu tư tiền mã hóa. Một dự án đầu tư nft có thể bay hơi bất cứ thời điểm nào mà không có điềm báo. Chúng ta nên có chiến lược đầu tư chính đáng trong thị trường này.

Mặc dù thị trường nft luôn nhiều nguy cơ tuy nhiên đó cũng chính là thị trường tiềm năng lúc bạn bỏ công lao kiểm tra, lựa chọn ra các dự án đầu tư nft tiềm năng để phát triển.

Với nft worlds đó là một cộng đồng đông đảo và các giá trị bên trong của dự án đầu tư. Đương nhiên, các dự án đầu tư khác có khả năng có những mặt tốt riêng mà mọi người phải đào sâu vào từng dự án đầu tư mới thấy được. Theo bạn, đâu là điểm để lựa chọn ra một bộ nft đáng đầu tư? Hãy chia sẻ cùng mình nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED