Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sàn Pangolin là gì? Hướng dẫn mua token trên sàn Pangolin

Trong bối cảnh tài chính phi tập trung (defi) đang tăng trưởng mạnh, cấu trúc amm (automated market maker) đã là một nền tảng giải pháp tuyệt vời để tạo nên các sàn dex. Một trong những dự án đầu tư sặc sỡ mà thông tin ngày hôm nay muốn đề cập đến là sàn pangolin. Vậy sàn pangolin là gì? Làm thế nào để mua token trên sàn pangolin?

Sàn pangolin là gì?

Pangolin là một amm được xây dựng trên hệ thống blockchain của avalanche. Để dễ hiểu hơn thì sàn pangolin có cách thức hoạt động tương đồng như sàn uniswap hay sushiswap. Tuy nhiên, điểm khác biệt tại đây đó chính là pangolin được xây dựng trên hệ thống blockchain của avalanche thay vì ethereum như hai đối tượng còn lại.

Bởi vì việc được phát triển trên nền tảng của avalanche bởi thế mức phí gioa dịch và độ trễ trong các transaction của pangolin sẽ thấp hơn cực kỳ nhiều so với các đối thủ khác ở cạnh ethereum.

Sàn pangolin là gì?

Nền tảng pangolin hoạt động ra sao?

Thay vì dùng blockchain ethereum, pangolin đã chọn lựa avalanche để tạo nên. Cách truy cập dapps trên avalanche, nổi bật là pangolin có phần phức tạp hơn thông thường do ba hệ thống hỗ trợ: c-chain, x-chain và p-chain. Ngoài ra, kết cấu nổi bật này đã hỗ trợ pangolin xử lí được hiện tượng phí giao dịch cao mà các sàn dex khác vướng phải.

Dù pangolin được xây dựng trên nền tảng avalanche, sàn vẫn tương thích với các loại tài sản và công cụ trên ethereum. Một đặc trưng khác giúp pangolin nổi bật hơn các đổi thủ trong mảng này là cơ chế fair launch. Cơ chề này được lột tả thông qua việc dự án đầu tư lựa chọn phân phối toàn thể token png cho cộng đồng thông qua airdrop hoặc các công việc mining. Avax (token của avalanche) sẽ được đưa vào sử dụng để định vị phí giao dịch trong sàn pangolin.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách mua token trên sàn Pangolin

Kết nối ví với sàn Pangolin

Trong bài này, chúng ta sẽ sử dụng ví Metamask để làm ví dụ.

Bước 1: tạo ví Metamask, sau đó truy cập vào ví và nhấn vào mục Mạng chính thức của Ethereum và chọn Thêm mạng.

Kết nối ví với sàn Pangolin

Nhập các thông số của mạng Avalanche như sau:

 • Tên mạng: Avalanche Network
 • URL RPC: https://api.avax.network/ext/bc/C/rpc
 • Mã chuỗi: 0xa86a
 • Ký hiệu tiền tệ (tùy chọn): AVAX
 • URL trình khám phá khối (tùy chọn): https://cchain.explorer.avax.network/

Sau khi nhập xong, bạn nhấn Lưuvà kiểm tra lại trên góc trên màn hình đã hiện lên mạng Avalanche hay chưa.

Bước 2: truy cập vào trang chủ của sàn Pangolin tại: https://app.pangolin.exchange, nhấn vào Connect to a wallet trên góc phải màn hình và chọn ví Metamask để tiến hành kết nối.

Cách Swap token trên sàn Pangolin

Bước 1: Tại giao diện chính của sàn Pangolin, nhấn vào mục Swap => chọn 2 loại muốn swap và nhập số lượng ở đồng thứ 1 để đồng thứ 2 tự điều chỉnh tương ứng.

Cách Swap token trên sàn Pangolin

Lưu ý: Sẽ có một thông báo cho bạn biết sẽ Swap ở mức tỷ lệ bất lợi nếu số lượng nhập vào quá lớn. Khi đó, bạn chỉ cần giảm số lượng muốn Swap lại là được.

Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập các cài đặt tại nút hình bánh răng, ở góc trên cùng bên phải giao diện để tùy chỉnh các thông tin như:

 • Mức slippage (trượt giá) tối đa có thể chấp nhận được
 • Thời hạn tối đa cho 1 giao dịch.
 • Thiết lập chế độ sáng hoặc tối.
 • Kích hoạt chế độ Expert (chuyên gia).

Sau cùng nhấn vào nút Swap và nhấn Confirm Swapđể xác nhận giao dịch, sau đó chuyển sang ví Metamask để xác nhận một lần nữa là xong.

Cách thêm thanh khoản vào Pool trên sàn Pangolin

Thêm thanh khoản vào một Pool đã tồn tại

Thêm thanh khoản vào một Pool đã tồn tại

 • Bước 1: nhấn vào mục Pool trên menu và chọn Add Liquidity.
 • Bước 2: chọn cặp token, sau đó nhập số lượng ở token thứ nhất và số lượng token thứ 2 sẽ tự động được tính ra tương đương theo giá trị USD 1:1. Nhấn Supply => Confirm Supplyvà xác nhận bên ví Metamask.

Tạo một Pool thanh khoản mới

Trong tình huống cặp token bạn muốn phân phối không trang bị sẵn, bạn sẽ phải tạo một đội thanh khoản mới. Giá của các token sẽ tự động được định vị bằng những tỉ lệ khoản tiền gửi vào. Các chi phí này cũng có thể biến đổi lúc tính thanh khoản được thêm hoặc xóa.

Tạo một Pool thanh khoản mới

 • Bước 1: nhấn vào mục Pooltrên menu và chọn Create a pair
 • Bước 2: Chọn cặp token và nhập số lượng bạn muốn thêm thanh khoản, sau đó nhấn Supply => nhấn Create Pool & Supply và xác nhận lại bên ví Metamask là xong.

Cách rút hoặc xóa thanh khoản

Cách rút hoặc xóa thanh khoản

 • Bước 1: nhấn vào mục Manage, sau đó chọn Remove.
 • Bước 2: Nhập số lượng token muốn xóa và chọn Remove.
 • Bước 3: Nhấn vào Confirm và xác nhận giao dịch trên ví Metamask.

Bạn có thể thêm thanh khoản vào pool này bằng giải pháp ấn vào nút add và thi hành lại động tác như trên.

Như thế, bài viết đã chia sẻ đến bạn một số thông tin về sàn pangolin và cách swap token trên sàn. Hy vọng, sàn này sẽ trở thành một lựa chọn thích hợp để bạn tham dự giao dịch tiền mã hóa. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư nên các bạn lưu ý nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED