Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Zcoin là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo XZC

 

Tiền điện tử Zcoin (XZC) là gì? Sàn giao dịch và mua bán Zcoin (XZC) ở đâu an toàn Tỷ giá đồng tiền điện tử Zcoin hiện tại có tiềm năng lớn hiện nằm trong top 100 trên coinmarketcap. Vậy có nên đầu tư ZCoin hay không . Mời bạn đọc bài viết sau.

 

Zcoin là gì?

Zcoin (XZC) giải quyết các vấn đề riêng tư được tìm thấy trong tất cả các loại cryptocurrency trước đó. ZCoin thực hiện một giao thức gọi là ZeroCoin, cho phép người dùng có được sự riêng tư hoàn toàn thông qua các chứng minh mật mã Zero-Knowledge. Bằng chứng Zero-Knowledge cho phép một trong những thể hiện quyền sở hữu của một ZCoin đồng xu mà không cần phải tiết lộ mà một trong những đồng xu.

 

Tiền điện tử Zcoin là gì

Khác biệt giữa Zcoin và Zcash là gì?

Zcoin sử dụng pin RSA đã được giới thiệu vào năm 1993 như là nền tảng của chương trình giấu tên của chúng tôi trong khi Zcash sử dụng zk-SNARKs được xây dựng gần đây vào năm 2014 và rất ít người hiểu nó. Tương tự, mật mã RSA là một trong những dạng mật mã khoá công khai sớm nhất, được mô tả công khai vào năm 1977, đã được thử nghiệm và tạo thành cơ sở cho nhiều chương trình mã hóa sử dụng rộng rãi ngày nay như HTTPS, đăng nhập SSH và PGP cho e-mail.

Nhiệm vụ của Zcoin là gì?

Zcoin cố gắng tăng sự tự do cá nhân. Bằng cách bảo đảm sự riêng tư về tài chính, Zcoin có thể giúp đảm bảo tự do thương mại. Mọi người có thể giao dịch bất cứ khi nào họ muốn, miễn là nó không xâm phạm đến hạnh phúc hay sự tự do cá nhân của người khác. Chúng tôi cũng là tín đồ lớn rằng tự do thương mại cũng tạo điều kiện cho hòa bình và thịnh vượng giữa các quốc gia và nền văn hoá. Bằng cách bảo đảm sự riêng tư về tài chính, Zcoin có thể trực tiếp đảm bảo tính khả dĩ thay đổi, một tài sản thiết yếu cho thương mại tự do.

 

Mặc dù có rất nhiều giải pháp giấu tên cho các mật mã, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp mức độ ẩn danh mạnh nhất mà không bị mất khả năng sử dụng, khả năng kiểm chứng nguồn cung đồng tiền của chúng tôi và dựa vào các giao thức mật mã được thiết lập tốt.

Tính năng của Zcoin

Zcoin sử dụng giao thức Zerocoin, có nghĩa là bạn có thể gửi và nhận coin hoàn toàn ẩn danh, không thể truy xuất nguồn gốc giao dịch. Trong giao thức Zerocoin, mỗi đồng coin sẽ trải qua chu kỳ đốt và đúc tiền. Mỗi chu kỳ này đảm bảo xóa hết quá khứ của đồng coin đó, do đó nó sẽ không thể xác định và liên kết với bất kỳ giao dịch nào trước đó, đảm bảo tính ẩn danh.

 

Đúc tiền: Bạn sẽ phải đốt Zcoin và nhận lại Zerocoin tương ứng với mức phí 0.01 XZC, đây là yếu tố cần thiết để đảm bảo bạn sẽ ẩn danh hoàn toàn khi giao dịch. Hiện tại, Zerocoin có thể được đúc với các mệnh giá 1, 10, 25, 50, 100 và trong tương lai Zcoin đang có kế hoạch thêm vào mệnh giá 1000

Chuyển tiền: Khi bạn muốn sử dụng Zcoin, Zerocoin của bạn sẽ được chuyển đổi lại thành Zcoin. Những đồng Zcoin mới này đã được xóa sạch lịch sử giao dịch.

 

Thuật toán đào: Sử dụng thuật toán đào Merkle Tree Proof (MTP), tương tự Proof of Work, đây là một loại thuật toán kháng ASIC

Thuật toán mã hóa: Zcoin sử dụng mã hóa RSA-2048. Đây là loại mã hóa bảo mật được tin dùng nhiều ngày nay trong https, ssh, email…

 

Znodes: Giống các loại tiền điện tử khác, Zcoin cũng hoạt động dựa trên các nút, là các máy tính, để hỗ trợ xác minh giao dịch. Các nút mạng sẽ nhận 30% phần thưởng khối. Bất kỳ ai nếu muốn chạy Znode cần có tối thiểu 1000 XZC

 

Tìm hiểu thêm:

 

Sàn giao dịch và mua bán Zcoin (XZC) ở đâu?

Zcoin là một đồng tiền có thể đào được, do vậy bạn có thể mining để sở hữu Zcoin

Hiện tại, Zcoin đang được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch lớn, bạn có thể mua Zcoin tại những sàn này.

 

Nơi để mua bán coin

Tỷ giá đồng tiền điện tử Zcoin hiện tại

Zcoin (XZC) đang trong thời điểm phục hồi giá trị và điều này được thể hiện ở biểu đồ trên, khi mà vốn hóa của nó đang tăng trở lại khá ổn định. Thời điểm Blog tiền ảo viết bài này thì giá 1 XZC = $6.98 và sở hữu lượng vốn hóa thị trường là $18,436,494 tương đương với 6,858 BTC. Bạn có thể xem tỷ giá Zcoin theo thời gian thực được chúng tôi cập nhật 24/7 để biết được biến động hàng ngày của đồng tiền ảo này.

Zcoin (XZC) hoạt động như thế nào?

Zcoin cải thiện sự riêng tư của giao thức của bitcoin theo các cách cốt lõi sau:

  • Minting: Zcoin sử dụng công nghệ ZeroCoin cho phép người sử dụng “đúc” một đồng tiền tìm thấy trên sổ cái công cộng vào một đồng xu tư nhân.

 

  • Chi tiêu: Khi bạn cần chi tiêu tiền xu của mình, bạn không cần tiết lộ danh tính của mình. Chủ sở hữu của một Zcoin đúc không cần phải được tiết lộ để hoàn thành một giao dịch.

 

  • Lặp lại: Quá trình đúc tiền và chi tiêu một xu có thể được hoàn thành nhiều lần như bạn muốn, đảm bảo sự riêng tư hoàn toàn.

 

  • Nền tảng của Zcoin phụ thuộc vào Zero Knowledge Proofs. Zero Knowledge Proof là một phương pháp trong đó một người có thể chứng minh cho người khác rằng một tuyên bố nhất định là đúng mà không chuyển tải bất kỳ thông tin nào ngoài thực tế là tuyên bố đó là đúng. Rõ ràng, điều đó có vẻ mâu thuẫn. Tuy nhiên, Nghị định thư ZeroCoin dựa trên khái niệm này.

 

  • Về cơ bản, Zcoin sử dụng các bằng chứng . Khi ai đó nhận được mã số kỹ thuật số Zerocoin, người đó chỉ biết rằng số tiền “X” đã được gửi đến ví của họ. Không có thông tin nào khác gắn liền với giao dịch. Vì vậy, không giống như bitcoin, không có địa chỉ ví hoặc các thông tin khác trao đổi giữa người gửi và người nhận, hoặc thậm chí bất kỳ lịch sử giao dịch kèm theo. Với Zerocoin, lịch sử giao dịch đã được gỡ bỏ hoàn toàn.

 

  • Một đặc điểm công nghệ then chốt khác phía sau Zcoin là Merkle Tree Proof of Work (MTP). MTP là một thuật toán khai thác nhấn mạnh tính hiệu năng cao, tính bảo mật cao. MTP được giới thiệu vào năm 2016 để tạo ra một hệ sinh thái cryptocurrency tập trung vào quyền riêng tư hơn. Một số lợi ích của MTP bao gồm khả năng giảm bớt các botnet, và tăng khả năng cho các CPU hợp pháp để thực hiện bằng chứng của công việc.

 

  • Zcoin là mã hoá cryptocurrency đầu tiên thực hiện MTP, một điều mà Zcoin đạt được năm 2017.

 

  • Zerocoin cũng sử dụng các tính năng như Znodes (nút kích thích cho chế biến Zerocoin) và Nghị định Sigma (cho phép thiết lập không đáng tin cậy). Các nhà phát triển mong muốn phát triển Giao thức Sigma trong năm 2017, mặc dù nó có thể được đẩy vào năm 2018. Đến năm 2018, họ cũng hy vọng tạo ra một thị trường phi tập trung, nơi người dùng có thể buôn bán các mặt hàng hoặc Zcoin mà không cần một thị trường hoặc trao đổi tập trung.

 

Qua bài viết “Zcoin là gì? Tìm hiểu giao thức Zerocoin và XZC coin là gì?”, hi vọng bạn đã hiểu sứ mệnh, cách hoạt động và tiềm năng của Zcoin. Mặc dù Zcoin được nhiều chuyên gia đánh giá là đồng tiền tốt, bạn vẫn nên tự mình tìm hiểu và phân tích kỹ trước khi ra quyết định đầu tư.

 

Xem thêm: