Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Thị trường giới hạn phạm vi ?

 

Thị trường giới hạn phạm vi (range – bound market) là một thị trường trong đó giá đi lên hoặc xuống trong biên độ nhỏ, cụ thể là phạm vi của một đỉnh và một đáy.

 

Giá đỉnh đóng vai trò là một mức kháng cự lớn, mà giá không thể vượt qua. Tương tự như vậy, giá đáy đóng vai trò là mức hỗ trợ chính, mà giá không thể phá vỡ.

Diễn biến thị trường có thể được phân thành 3 loại: nằm ngang, dao động hoặc đi ngang.

 

Thị trường giới hạn phạm vi trong Forex

Xem thêm:

 

ADX trong thị trường giới hạn phạm vi

Một cách để xác định nếu thị trường đang dao động là sử dụng chỉ báo ADX mà chúng ta đã học. Thị trường được coi là đang đi ngang khi ADX dưới 25. Hãy nhớ, khi giá trị của ADX giảm, xu hướng càng yếu hơn.

 

ADX trong thị trường giới hạn phạm vi

Dải Bollinger trong thị trường dao động

Về bản chất, dải Bollinger chỉ mở rộng khi thị trường có biến động và thu lại khi thị trường ít biến động. Cũng chính vì vậy mà dải Bollinger rất phù hợp với những chiến lược mang tính đột phá. 

Khi các dải thu hẹp lại, độ biến động thấp và ít có sự dịch chuyển của giá, theo một hướng nào đó. Tuy nhiên, khi các dải bắt đầu mở rộng, sự biến động giá diễn ra mạnh mẽ hơn và giá thường biến động theo một xu hướng xác định.

 

Dải Bollinger trong thị trường dao động – Thị trường giới hạn phạm vi

Nói chung, khi thị trường dao động, các dải sẽ thu hẹp khoảng cách hơn một chút theo chiều ngang. Giá sẽ di chuyển ở giữa dải được giới hạn với các đỉnh và đáy đi ngang.

Trong trường hợp này, chúng ta có thể thấy rằng các dải bollinger bị thu hẹp lại, vì giá chỉ đang biến động trong một phạm vi chặt chẽ. Ý tưởng cơ bản của chiến lược giới hạn dao động là một cặp tiền tệ có giá đỉnh cao và đáy mà nó thường giao dịch ở giữa.

 

Mua khi giá gần đáy, nhà giao dịch ngoại hối hy vọng sẽ thu được lợi nhuận xung quanh giá đỉnh. Bán khi giá gần đỉnh, nhà giao dịch ngoại hối hy vọng sẽ thu được lợi nhuận xung quanh giá đáy.

Các công cụ phổ biến để sử dụng là các kênh như hình minh họa ở trên và dải Bollinger.

Sử dụng các chỉ báo kỹ thuật, như Stochastic hoặc RSI, sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ tìm thấy một điểm xoay trong một thị trường giới hạn phạm vi, vì chúng có thể xác định các điều kiện bán quá mức và mua quá mức.

 

Ví dụ về cặp tiền GBP/USD trong thị trường dao động.

 

Sử dụng GBPUSD trong thị trường dao động

Lưu ý: Chiến lược giao dịch trong thị trường dao động hoạt động tốt nhất với các cặp tiền chéo. Các cặp tiền chéo là các cặp tiền không có USD. 

Một trong những cặp phổ biến nhất cho giao dịch trong dao động là EUR/CHF. EUR/CHF ổn định vì có tỷ lệ tăng trưởng của Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ  tương đương nhau. Bạn có thể tham khảo thêm cặp tiền AUD/NZD.

Cho dù đang giao dịch một cặp trong môi trường có xu hướng hoặc thị trường giới hạn phạm vi, nên thoải mái khi biết rằng bạn có thể thu lợi bất cứ trường hợp nào. Bạn có thể chọn đỉnh và đáy của hai thị trường nói trên bằng cách biết môi trường theo xu hướng và môi trường dao động là gì và sử dụng một chiến lược cụ thể cho từng môi trường.

Các chiến lược giao dịch trong thị trường dao động hoạt động tốt nhất với các cặp tiền tệ chéo. Các cặp tiền chéo là các cặp tiền không có USD. Một trong những cặp phổ biến nhất để giao dịch dao động là EUR / CHF. Tỷ giá EUR / CHF ổn định do tỷ lệ tăng trưởng tương tự của Liên minh Châu Âu và Thụy Sĩ. Bạn có thể tham khảo cặp tiền AUD / NZD.

 

Xem thêm bài viết:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED