Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Sử dụng nhiều khung thời gian trong giao dịch

Để giao dịch hiệu quả, bạn nên học cách xem chart, tuy nhiên xem thế nào để có được hiệu quả tốt nhất? Một kế hoạch giao dịch thành công nhất và hiệu quả nhất để giao dịch trên bất kỳ thị trường tài chính nào là áp dụng biện pháp tìm hiểu đa khung thời gian. Trong bài viết hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc sử dụng nhiều khung thời gian trong giao dịch.

Đa khung thời gian trong giao dịch là gì?

Tiến sĩ Elder, người đã phát minh ra phương pháp giao dịch đa khung thời gian này, đã lý giải nguyên nhân của giải pháp đặc sắc và giá trị này trong phần trong thực tiễn, giải pháp đa khung thời gian được miêu tả tại đây tuân theo định nghĩa chủ đạo của ba khung thời gian. Lúc định vị sự hiện hữu và hướng đi của chiều hướng trong khung thời gian dài hạn nhất, tiếp đó mọi người chuyển hướng sang xem xét khung thời gian trung hạn để tìm điểm vào.

Khung thời gian này lột tả kế hoạch lúc thị trường thoái lui hoặc điều chỉnh, một đáy thay đổi nhỏ trong chiều hướng tăng hoặc một đỉnh bình phục nhỏ trong chiều hướng giảm là vị trí tuyệt vời để có những lệnh mua bán hữu hiệu.

Đa khung thời gian trong giao dịch là gì?

Về tôn chỉ của giải pháp đa khung thời gian là một nhà giao dịch thành công cần xem xét thị trường từ các góc nhìn khác nhau để hiểu và sử dụng các thành phần kế hoạch mấu chốt gồm xu thế và thay đổi xu thế.

Mục tiêu chính của giao dịch đa khung thời gian là hòa mình vào một chiều hướng mạnh của các thời điểm và chi phí phù hợp, điều đó là kể từ khi sự căn chỉnh ngược xu thế chấm dứt và giá tiếp đó trở lại hướng đi của thổi bùng xu thế chính, và mục tiêu mấu chốt của khung thời gian ngắn đặc biệt là kiếm tìm điểm gia nhập thị trường ưu việt nhất có thể.

Các nhà giao dịch cho rằng khuynh hướng đang thật sự xảy ra và mọi giao dịch sẽ được làm theo hướng đi của thổi bùng xu thế chính, và họ cũng biết rằng đợt điều chỉnh ngược khuynh hướng chính đã bế mạc và giá đang trong tiến trình phục hồi trở lại theo chiều hướng chính vốn được của chúng.

Có những khung thời gian giao dịch nào?

Bạn là một trader giao dịch theo đồ thị 1 giờ, thì bạn nên định vị biểu đồ 4 giờ là khung thời gian dài nhất để làm xu hướng. Và nếu bạn là nhà giao dịch dùng biểu đồ 1 giờ, thì bạn nên xác nhận biểu đồ 10 phút là khung thời gian nhỏ nhất để tìm điểm vào lệnh. Một lúc ba khung thời gian được định vị chúng ta có khả năng lúc đầu sử dụng cách thức này. Khung thời gian dài nhất bày tỏ điểm làn sóng của kế hoạch.

Nếu một thị trường được định vị là không có xu hướng, nên lựa chọn giới hạn giao dịch thị trường trong những lúc đó, và nếu thị trường được xác nhận là có chiều hướng tăng, chỉ nên làm lệnh buy. Trái lại, nếu thị trường được định vị là có chiều hướng giảm, chỉ nên làm lệnh sell.

Lúc thị trường phá vỡ khuynh hướng chính, thì bạn cần dừng lỗ, đây chính là điểm dự giao dịch động chỉ vì chi phí phá vỡ vụn để gia nhập mua bán sẽ đi đường từ từ đạt mức giá tốt hơn nếu giao dịch không được làm trong một khoảng thời gian nhất định.

Biểu đồ đa khung thời gian trong giao dịch forex

Bình thường có các khung thời gian như sau :

  • Nếu bạn trade dài hạn thì dùng khung thời gian tiền đề là đồ thị hằng ngày, khung thời gian bắt đầu từ đồ thị đều đặn mỗi tuần, khung thời gian sau cùng là đồ thị hằng tháng hoặc hàng quý.
  • Nếu bạn giao dịch trung hạn thì dùng khung thời gian tiền đề là đồ thị H4, khung thời gian bắt đầu từ đồ thị thường nhật, khung thời gian sau cùng là đồ thị đều đặn mỗi tuần hoặc mỗi tháng.
  • Nếu bạn là người lướt sóng trong ngày thì khung thời gian tiền đề là đồ thị M15, khung thời gian bắt đầu từ đồ thị H1 và khung thời gian sau cùng là đồ thị H4.

Ý nghĩa của việc sử dụng đa khung thời gian

Việc sử dụng nhiều khung thời gian phân tích là rất thiết thực. Nó sẽ trợ giúp cho bạn trong việc xác định được làn sóng bao quát của thị trường và các mức hỗ trợ và kháng cự mấu chốt. Đồng thời, đây cũng là một giải pháp trợ giúp tích cực cho bạn trong việc xác định điểm vào lệnh, cắt lỗ hay bán kiếm lãi.

Việc nhìn đồ thị đa khung thời gian lúc phân tích sẽ giúp bạn định vị các điểm vào lệnh chuẩn xác hơn, làm gia tăng tỷ lệ thắng lợi và hạn chế rủi ro tốt nhất.

Xem thêm:

Cách cài đặt đa khung thời gian để giao dịch

Để cài đặt hoặc nhìn đa khung thời gian trên đồ thị, phương pháp đơn giản đặc biệt là bạn vẽ đường xu hướng. Bên cạnh đó đường hỗ trợ và kháng cự cũng cực kỳ quan trọng. Nếu một đường xu thế kết nối chuẩn xác các điểm đáy tốt hơn trong một khuynh hướng tăng hay những đỉnh ít hơn trong một xu thế giảm thì có khả năng cao đây chính là một đường xu hướng đúng.

Ngoài ra, lúc sử dụng các cách khách quan khác bạn nên dùng đường trung bình động. Dùng đường trung bình động ngắn hơn nằm bên dưới và đường trung bình động dài hạn nằm ở bên trên. Giá có khả năng được coi là nằm trong chiều hướng ưu đãi giảm dài hạn.

Trong tình huống này, để tiện lợi cho tiến trình giao dịch, bạn nên sử dụng thêm các chỉ báo thay đổi. Các chỉ báo thay đổi sẽ giúp xác định những khu vực mua hay bán thái quá và nói xung lượng của giá.

Có nhiều chỉ báo thay đổi khả dụng như chỉ báo rsi, chỉ báo stochastics, chỉ báo macd , chỉ báo williams %r, … Bạn có thể nhàn nhã chọn lựa cho bản thân những chỉ báo kỹ thuật thích hợp để dùng.

Việc sử dụng đa khung thời gian trong giao dịch là rất quan trọng. Áp dụng đa khung thời gian trong giao dịch sẽ giúp nhà đầu tư hoàn thiện hơn phương pháp giao dịch của mình, góp phần nâng cao lợi nhuận tối đa và hạn chế tối thiểu rủi ro.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED