Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


FLOW là gì? Thông tin về đồng tiền ảo FLOW Coin mới nhất

 

Chúng ta đang ở thời điểm mà cộng đồng NFT đang đối mặt với những khó khăn trong hiện tại để duy trì hoạt động. Những khó khăn trong việc bắt đầu sử dụng blockchain, hầu hết người dùng không thể sử dụng blockchain và thiếu nội dung cho đối tượng chính. Hầu hết các giải pháp mở rộng quy mô được thực hiện bởi các chuỗi khác chỉ đẩy sự phức tạp cho các nhà phát triển hoặc nhượng bộ trong việc quản lý phi tập trung. Đây là lý do tại sao Dapper Labs quyết định thành lập Flow và nó đã được thiết kế lại từ đầu để thân thiện với người dùng và nhà phát triển, và hoàn toàn hướng đến thế hệ tiếp theo của hàng triệu người dùng NFT.

 

Dapper Labs là công ty gì?

Dapper Labs được thành lập vào tháng 2 năm 2018. Với sứ mệnh là giới thiệu giá trị của công nghệ blockchain cho người tiêu dùng thông qua phần mềm giải trí và game, từ đó làm cho thế giới cởi mở và đáng tin cậy hơn. Dapper Labs là công ty đứng sau CryptoKitties Flow và NBA Top Shot. CryptoKittes là ứng dụng blockchain thành công nhất và các dự án do Dapper Labs đưa ra bao gồm “Cheeze Wizards” – game battle royale dựa trên công nghệ blockchain đầu tiên trên thế giới; “NBA Top Shot” – Một nền tảng được tạo ra với sự hợp tác của NBA và NBPA; và Flow – một blockchain dựa trên nhu cầu người tiêu dùng cho các ứng dụng phi tập trung. Dapper Labs đã nhận được hơn 51 triệu USD tài trợ. Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Venrock và GV (trước đây là Google Ventures). Những người sáng lập DreamWorks Animation, Reddit, Coinbase, Zynga và AngelList cũng đã tam gia vào vòng đầu tư.

Flow là gì?

Flow là một blockchain mới được xây dựng để cung cấp sức mạnh cho thế hệ tiếp theo của các ứng dụng, trò chơi và các tài sản kỹ thuật số. Ngay từ đầu, Flow được thiết kế để làm nền tảng cho các giao thức và ứng dụng quy mô internet đòi hỏi trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Khái niệm Flow

Flow Coin là gì?

FLOW là Native Token trong hệ sinh thái của Flow và được dùng với các mục đích sau:

 • Staking: Lock FLOW để tham gia xác thực các giao dịch trên FLOW và nhận phần thưởng là FLOW Coin.
 • Governance: FLOW Holders có thể tham gia quá trình quản trị hệ sinh thái của FLOW thông FLOW Coin.
 • Transaction Fee: FLOW được dùng như phí giao dịch trên Flow Blockchain (như ETH làm phí giao dịch trên Ethereum).
 • Currency: Được sử dụng như tiền tệ trong hệ sinh thái của Flow.

Flow hoạt động như thế nào?

Độc nhất trong số các mạng tiền điện tử, Flow đạt được những cải tiến đáng kể về tốc độ và thông lượng bằng cách tách riêng công việc của một người khai thác tiền điện tử hoặc trình xác thực thành 4 vai trò khác nhau, mỗi vai trò có đặc điểm riêng.

Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có kết nối internet đáng tin cậy đều có thể tham gia với tư cách là người xác thực cho Flow, ở nhiều cấp độ tính toán và tài chính khác nhau.

 

Trình xác thực tham gia Flow với một trong bốn vai trò:

 • Các nút thu thập tăng hiệu quả
 • Các nút thực thi cho phép tốc độ và quy mô
 • Các nút xác minh đảm bảo tính đúng đắn
 • Các nút đồng thuận đảm bảo phân cấp

 

Hợp đồng thông minh và tài khoản người dùng trên Flow luôn có thể tương tác với nhau trong một giao dịch nguyên tử, nhất quán, biệt lập và lâu dài (ACID). Nói cách khác: tất cả các ứng dụng trên Flow đều có thể chạy trong cùng một trạng thái thực thi được chia sẻ.

Điều này đảm bảo các ứng dụng Flow được hưởng lợi từ trải nghiệm người dùng tuyệt vời và khả năng tổng hợp đầy đủ, cho phép các nhà phát triển dễ dàng xây dựng dựa trên công việc của nhau.

Các giải pháp Sharding và lớp 2 phá vỡ khả năng tổng hợp và giảm hiệu ứng mạng cho dapp và hợp đồng thông minh bằng cách loại bỏ đảm bảo ACID khỏi môi trường thực thi.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Có nên đầu tư vào Flow

Để giúp anh em trả lời được câu hỏi trên, mình sẽ Note lại một số thông tin quan trọng về dự án. Từ đó, anh em có thể tự đưa ra được quyết định đầu từ cho chính mình.

1 Ý tưởng và sản phẩm

Một BLockchain Platform nhắm vào mảng Gaming là không mới nhưng cái điểm mạnh của Flow chính là hệ sinh thái của nó. Flow không chỉ là một dự án dừng lại ở mức Concept mà thực sự đã có dự án Build trên đó.

Nếu anh em muốn Build một ứng dụng trên Flow thì anh em có thể tham khảo các tài nguyên hỗ trợ trên trang chủ dự án: https://www.onflow.org/

2 Team

Các thành viên trong Core Team đều từng làm qua các dự án liên quan về Gaming trước đây như: CryptoKitties, Dapper Wallet, NBA TopShot.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Team của Flow ở đây.

3 Investors

Dàn Backers của Flow cũng khá ấn tượng với các tên nổi bật như: Coinbase Ventures, a16zcrypto, Andreessen Horowitz, Samsung Next.

 

Có nên đầu tư Flow hay không?

4 Tokenonics

Các Token use case “Staking, Governance, transaction Fee, Currency” đều phát sinh nhu cầu  mua và sở hữu FLOW.

Đối với staking thì anh em cần sở hữu một lượng FLOW tương đối nhiều để chạy một Node: Collector Nodes – 250,000 FLOW, Consensus Nodes – 500,000 FLOW, Execution Nodes –  1,250,000 FLOW, Verification Nodes – 135,000 FLOW.

 

Nếu muốn tham gia quản trị Flow thì anh em cũng cần Stake Flow để vote.

Anh em dù là Build hay sử dụng các Dapps trên Flow thì đều cần FLOW để trả phí giao dịch (tương tự trường hợp sử dụng ETH để trả phí khi sử dụng các Dapp xây dựng trên Ethereum)

Đồng tiền ảo Flow

Mã thông báo FLOW (“FLOW” hoặc “𝔽”) là đơn vị tiền tệ bản địa của mạng Flow và là nhiên liệu cho nền kinh tế kỹ thuật số mới, toàn diện và không biên giới.

 

FLOW có một số đặc điểm quan trọng liên quan đến cách nó bảo mật và cấp nguồn cho mạng:

 • Các trường hợp sử dụng đa dạng
 • Phân phối rộng rãi
 • Lạm phát tiền tệ tối thiểu

Mã thông báo FLOW là mã thông báo cần thiết để đặt cược nền tảng, cũng như đơn vị tiền tệ mà phần thưởng đặt cược được trả. Ngoài ra, cần phải có một lượng nhỏ mã thông báo FLOW để thanh toán phí giao dịch và cần có số dư dự phòng tối thiểu để thanh toán cho việc lưu trữ trên mạng.

 

FLOW cũng là mã thông báo luôn được đảm bảo có sẵn cho các ứng dụng và trò chơi trên mạng Flow. Mặc dù các nhà phát triển luôn tự do tạo và phát hành tiền tệ của riêng họ trên Flow, nhưng mã thông báo FLOW sẽ luôn có mức sử dụng, tính thanh khoản và được chấp nhận nhiều nhất trên nền tảng. Theo thời gian, FLOW có thể được người tiêu dùng yêu cầu như một phương tiện trao đổi và đơn vị tài khoản tốt hơn, hoặc có lợi thế như một kho lưu trữ giá trị.

 

Bởi vì FLOW là một loại tiền điện tử có lạm phát thấp, nó được thiết kế để mang lại lợi ích như một tài sản thế chấp cho các mã thông báo mới được tạo trên mạng Flow. Điều này bao gồm stablecoin và các giao thức Tài chính Phi tập trung (DeFi). Tổng cộng 100 triệu mã thông báo FLOW đã được dành ra ban đầu để trợ cấp cho việc tạo ra các giao thức này để phục vụ hệ sinh thái Flow. Theo dự đoán của Dapper, việc sử dụng FLOW làm tài sản thế chấp có nghĩa là khi nhu cầu đối với mã thông báo thứ cấp như stablecoin tăng lên, nhu cầu đối với mã thông báo FLOW sẽ tăng theo cách tương ứng.

 

Xem thêm: