Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Quỹ đầu tư tài chính là gì? Quỹ đầu tư nào tốt nhất ở Việt Nam

 

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, các hình thức quỹ đầu tư tài chính ở Việt Nam cũng ngày càng đa dạng hơn. Các trader cũng nhờ vậy mà có thêm nhiều lựa chọn cho kế hoạch giao dịch của mình. Tuy nhiên, để tìm ra kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và phù hợp nhất với mục tiêu cá nhân, các bạn cần tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về quỹ đầu tư tài chính ở Việt Nam.

 

Ý nghĩa cho sự ra đời của quỹ đầu tư tài chính ở Việt Nam

Tại Việt Nam, các nhà đầu tư thường không biết nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu để vừa có lợi nhuận vừa có thể bảo toàn vốn. Ngoài hình thức phổ biến nhất là gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không cao, các nhà đầu tư muốn sinh lời cao có thể lựa chọn hình thức giao dịch trên thị trường chứng khoán, tiền tệ, bất động sản, tiền điện tử, vàng, hàng hóa,…

 

Để có được lợi nhuận trên những thị trường này, các nhà đầu tư phải có kiến thức, kinh nghiệm và một nguồn vốn dồi dào. Tuy nhiên, không phải ai cũng đáp ứng được những điều kiện đó. Do đó, thị trường bắt đầu xuất hiện một khoảng trống giữa tính rủi ro sẵn có của thị trường với nhu cầu của các nhà đầu tư mong muốn kiếm lợi nhuận một cách an toàn.

 

Điều này dẫn đến sự hình thành của một loại các quỹ đầu tư trên thị trường tài chính Việt Nam, góp phần “lấp đầy” khoảng trống và giải quyết vấn đề cho cả 2 bên.

 

Xem thêm: 

 

Khái niệm quỹ đầu tư tài chính là gì?

Quỹ đầu tư là một tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, huy động vốn từ các trader để đầu tư vào các loại tài sản theo chiến lược mục tiêu xác định. Nói cách khác, quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ, hay các loại tài sản khác.

Quỹ đầu tư tài chính là gì

Quỹ đầu tư được ủy thác cho đội ngũ chuyên gia quản lý danh mục. Do đó, quỹ đầu tư được xem là phương thức đầu tư hiệu quả, có tính thanh khoản cao và ít rủi ro hơn việc tự giao dịch.

Lợi ích của quỹ đầu tư tài chính tại Việt Nam

Thay vì tự mình tìm hiểu thị trường, phân bổ danh mục đầu tư và giao dịch trực tiếp trên sàn – điều này có thể gây khó khăn đối với những người mới gia nhập thị trường, số tiền đầu tư của bạn sẽ được quản lý chuyên nghiệp bởi một công ty quản lý quỹ.

 

Trong số các kênh đầu tư tài chính hiện nay, quỹ đầu tư được xem là sự lựa chọn tốt nhất dành cho những trader chưa có đủ kiến thức và kinh nghiệm, những người bận rộn không có thời gian theo dõi thị trường hàng ngày và cả những nhà giao dịch muốn đa dạng hoá trong đầu tư với một số vốn ít ỏi.

Tóm lại, những lợi ích khi đầu tư vào quỹ đầu tư tài chính đó là:

  • Giảm thiểu rủi ro nhờ đa dạng hóa danh mục đầu tư (ngoại hối, trái phiếu, quỹ hoán đổi danh mục,…)
  • Tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt các yêu cầu về lợi nhuận
  • Được quản lý chuyên nghiệp
  • Giám sát chặt chẽ bởi cơ quan thẩm quyền
  • Tính linh động của quỹ đầu tư

Danh sách quỹ đầu tư tài chính tốt nhất ở Việt Nam

Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFMVF1)

Quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam (VFMVF1) là quỹ đại chúng đầu tiên của Việt Nam, được huy động nguồn vốn từ cá nhân, pháp nhân trong và ngoài nước với quy mô nguồn vốn ban đầu là 300 tỷ đồng trong vòng 10 ngày vào tháng 4/2004. Sau 10 năm hoạt động, Quỹ đầu tư VF1 đã chuyển đổi thành quỹ mở đầu tư cổ phiếu và trái phiếu nhằm đáp ứng xu thế của thế giới.

 

Quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFMVF1)

Mục tiêu mà Quỹ đầu tư VF1 nhắm đến là xây dựng được một danh mục đầu tư cân đối và đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận, tối thiểu hóa các rủi ro cho nguồn vốn đầu tư của quỹ.

Trong những năm gần đây, quỹ đầu tư tài chính phát triển không ngừng và nhanh chóng trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư ở Việt Nam.

Quỹ ETF Việt Nam

Quỹ ETF VFMVN30 là quỹ ETF đầu tiên của Việt Nam do công ty VFM phát hành và được quản lý bởi Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp ngày 18/09 /2014 với số vốn được huy động lần đầu ra công chúng là 202 tỷ đồng.

 

Quỹ ETF Việt Nam

Mục tiêu của Quỹ ETF VFMVN30 là mô phỏng gần nhất có thể biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ. Chỉ số VN30 là chỉ số giá (price index) do Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng và quản lý, bao gồm 30 công ty niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), có giá trị vốn hóa và thanh khoản lớn hàng đầu.

 

Hy vọng qua bài viết, với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp các bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO