Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Các tiêu chí lựa chọn một chuyên gia hoàn hảo để Copy Trade trên eToro.

 

Đối với các trader mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức giao dịch nhưng muốn tham gia vào thị trường tài chính, làm thế nào để có thể kiếm được lợi nhuận một cách an toàn và ổn định? Bằng cách sao chép các nhà giao dịch phổ biến trên eToro, bạn sẽ dễ dàng kiếm được lợi nhuận, hơn là tự thực hiện các lệnh giao dịch. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu về nhà đầu tư hoàn hảo thông qua những tiêu chí. Cùng Hocviendautu tìm hiểu các khái niệm liên quan!

 

Copy Trade là gì?

Thực chất, Copy Trade chỉ là một phần của Social Trading, là nền tảng sao chép tất cả các lệnh của các trader đi trước. Copy Trade là giao diện tự động. Bạn chỉ cần bỏ vốn, lập tài khoản và chọn trader để sao chép. Mọi thao tác còn lại là đã có trader đó và máy tính lo rồi. Là hình thức đầu tư phù hợp với người đang có một khoản tiền nhàn rỗi, không biết làm gì và không biết đầu tư vào đâu, cách đầu tư ít rủi ro và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất cho nhà cung cấp vốn…

 

Tìm về với Copy Trade, đây là nền tảng xã hội tiên tiến có đà là thuật toán tự động, giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận của mình một cách khoa học và chiến lược nhất. Bạn gia tăng lợi nhuận bằng cách nào? Chính là dựa vào các Trader chuyên gia mà bạn theo dõi, họ sẽ giúp bạn phân tích và tìm hiểu thị trường, đặt lệnh, stop loss,.. Việc của bạn chỉ là bỏ tiền ra để đầu tư theo họ mà thôi. Bạn sẽ phải trả cho họ một khoản phí hoa hồng (do Trader quyết) để nhận được quyền sao chép lệnh. Bạn sẽ không mất phí hoa hồng đấy.

eToro là gì?

Được xem là nền tảng giao dịch xã hội hàng đầu thế giới hiện nay với những bước đi tiên phong như là một trong những sàn giao dịch đầu tiên chấp nhận giao dịch Bitcoin, ethereum cũng như là mạng đi đầu trong việc cho phép Copy Trade.

 

Giao dịch eToro

 

Xem thêm: Mua cổ phiếu thật 100% với 0% phí hoa hồng trên eToro.

 

Dựa vào phân loại các nhóm đầu tư nổi tiếng trên eToro, bạn cần cân nhắc thêm một số tiêu chí để xác định nên copy trade tài khoản nào. Dưới đây là một số tiêu chí cụ thể:

Cấp độ của Nhà đầu tư thể hiện mức độ uy tín

Thường thì các nhà đầu tư nổi tiếng sẽ được gắn các ngôi sao màu đỏ, màu xanh, màu vàng,… bên cạnh tên của mình.  Có 5 cấp độ của nhà đầu tư nổi tiếng trên eToro: cấp Trắng, cấp Cadet (ngôi sao màu xanh dương), cấp Rising Star (ngôi sao màu vàng), cấp Champion (ngôi sao màu đỏ) và cấp Elite (ngôi sao màu xanh lá cây). Trong đó, cấp Elite là cấp độ khó đạt nhất xét theo tất cả các yêu cầu.

Phân loại cấp độ nhà đầu tư nổi tiếng sẽ dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như: thời gian bắt đầu đăng ký, vốn trung bình tối thiểu, số người sao chép tối thiểu, AUM tối thiểu,…

Các tiêu chí được minh họa cụ thể:

  • AUM Tối thiểu: có nghĩa là tổng giá trị các trader khác dùng để sao chép tài khoản của nhà đầu tư nổi tiếng được ghi nhận mỗi ngày vào lúc 00:00 GMT trong suốt tháng liên quan. 

 

  • Vốn trung bình tối thiểu: Được nói đến ở trên có nghĩa là lượng tiền vốn tối thiểu trong tài khoản của nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm lợi nhuận và thua lỗ tạm tính như được ghi nhận vào lúc 00:00 GMT mỗi ngày trong suốt tháng dương lịch liên quan.

 

  • Giao dịch có trách nhiệm:có nghĩa là điểm rủi ro tối đa cho phép không được cao hơn mức 6.

Từ ngôi sao thể hiện các cấp độ của nhà đầu tư, bạn có thể cân nhắc nên sao chép ai. Tuy nhiên, bạn rõ ràng nên lựa chọn các nhà đầu tư được gắn ngôi sao màu đỏ hoặc màu xanh lá cây, do những đòi hỏi khắc khe về các tiêu chuẩn mà họ đạt được, một cấp độ cao hơn chứng minh một uy tín cao hơn và đó là điều ai cũng mong muốn.

Số người copy giao dịch

Số lượng người copy giao dịch cũng thể hiện mức độ uy tín của người đó đối với cộng đồng. Nhà đầu tư có được nhiều người sao chép sẽ là những người có mức độ uy tín cao và đánh giá cao. Trong số những nhà đầu tư này, bạn nên ưu tiên chọn các nhà đầu tư mà có nhiều người copy trade hơn.

Mức độ rủi ro phù hợp

Một nhà đầu tư tốt là một người biết kiểm soát mức độ thua lỗ và điểm số rủi ro của mình. Biết cách duy trì vốn được coi là một trong những nguyên tắc sống còn trong đầu tư tài chính. Do đó, một yếu tố bạn cần quan tâm đó là mức độ rủi ro.

Trên eToro, xếp hạng điểm số rủi ro được tính từ 1 đến 10. Điểm số từ 1 đến 2 được xem là mức độ rủi ro thấp nhất, điều đó đồng nghĩa với việc số vốn của bạn sẽ được đảm bảo an toàn nhưng lợi nhuận thu về sẽ vô cùng nhỏ và chậm. Còn mức độ rủi ro cao hơn 6, bạn rất dễ mất sạch số vốn trong những ngày thị trường biến động mạnh.

Vì vậy mà, điểm số rủi ro nằm trong mức từ 3 – 6 giúp bạn vừa có khả năng đạt lợi nhuận kỳ vọng, vừa giúp tài khoản của bạn không bị biến động quá mạnh trong những đợt khủng hoảng.

Ngoài những tiêu chí đã được đề cập ở trên, bạn nên click vào mục số liệu thống kê và biểu đồ của từng investor cụ thể để theo dõi các thông tin, dữ liệu và lịch sử giao dịch như:

Số liệu thống kê giao dịch

 

  • Hiệu suất giao dịch trong quá khứ tính theo từng tháng
  • Thị trường và các công cụ nhà đầu tư thường xuyên giao dịch
  • Kết quả giao dịch (tổng số lệnh giao dịch, tỷ lệ trung bình lãi/lỗ, tỷ lệ sinh lời)
  • Các số liệu thống kê bổ sung (số tuần có lãi, giao dịch mỗi tuần, thời gian nắm giữ lệnh,…)
  • Biểu đồ (thể hiện mức tăng trưởng từ khi bắt đầu giao dịch trên eToro)

 

Có rất nhiều thông tin và dữ liệu bạn có thể dựa vào đó để xác định nhà đầu tư hoàn hảo phù hợp với tiêu chí nào của bản thân. Tuy nhiên, sao chép giao dịch trên eToro là một chiến lược dài hạn, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi copy bất kỳ một trader nào trên thị trường tài chính. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO