Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tether (USDT) là gì? Tỷ giá như thế nào? Tạo ví lưu trữ và mua bán USDT ở đâu?

 

Tether (USDT) – Nếu bạn đã tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử đặc biệt là các trader thì không thể không biết đến Tether (USDT), ngoài các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple,.. Vậy Tether là gì? Cách thức hoạt động ra sao, sử dụng đồng USDT như thế nào, tất cả những thông tin cần biết về Tether. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào! 

 

Tether (USDT) là gì?

Tether (USDT) là một đồng token kỹ thuật số được phát hành trên Blockchain của Bitcoin thông qua một lớp layer gọi là Omni Protocol. Giá trị của USDT được đảm bảo bởi tiền thật, tức là 1 USDT sẽ có giá trị bằng 1 USD thật. Như vậy chúng ta có thể hiểu USDT giống như một phiên bản số hóa của USDT vậy.

 

Tìm hiểu về đồng Tether

Công ty sở hữu đồng USDT là Tether Limited, họ tạo ra USDT với mục đích giúp mọi người trao đổi tiền với nhau một cách dễ dàng, giao dịch xuyên quốc gia. Với tỷ giá cố định ở mức 1 USD, USDT cung cấp cho người dùng một lựa chọn ổn định hơn Bitcoin hay các đồng coin khác, hay những trader thường dùng USDT để tránh khi “bão về”, tức là những lúc thị trường biến động, thay vì bán Bitcoin ra USD thì có thể bán Bitcoin ra USDT và mua lại Bitcoin ngay khi muốn.

 

Xem thêm: 

 

Tether (USDT) ERC-20

_USDT hiện tại không chỉ có một loại như bạn thấy, đồng USDT thường chúng ta vẫn sử dụng là dựa trên giao thức Omni của Bitcoin, như đã trình bày ở trên. Tuy nhiên, thời gian gần đây công ty Tether Limited đã phát hành thêm một số đồng USDT khác dựa trên nhiều nền tảng blockchain khác nhau như Ethereum, TRON hay EOS, động thái này nhằm tăng tốc độ giao dịch cho USDT nhanh hơn.

_Trong đó, USDT dựa trên nền tảng của Ethereum hay còn được gọi là ERC20 đang được áp dụng rất phổ biến, rất nhiều sàn giao dịch đã thông báo thay đổi tất cả hoặc hỗ trợ thêm USDT ERC20, chẳng hạn như Remitano, Binance,..

_Điều mình muốn các bạn lưu ý là USDT Omni và USDT ERC20 là hai đồng coin hoàn toàn khác nhau và chúng sẽ sử dụng mỗi loại địa chỉ ví khác nhau. Khi bạn nạp USDT vào sàn giao dịch nào đó thì cần chú ý xem xem sàn đó đang hỗ trợ USDT trên nền tảng nào và lấy chính xác ví của USDT trên nền tảng đó. Trường hợp bạn nạp USDT ERC20 nhưng lại điền nhầm địa chỉ ví của USDT Omni thì khả năng mất hết số USDT đó là rất cao. Dưới đây là hai dạng địa chỉ ví USDT Omni và ERC20 mà bạn nên biết:

USDT Omni: 3GuXA2MyWNtxjXp7LcTW6jP7T2yn2RT2A3
USDT ERC-20: 0x8ca41a1874f2a9d229a6f5b08ab23c789ee03a20
Với địa chỉ ví USDT ERC-20 thì nó luôn bắt đầu bằng “0x” còn ví USDT Omni thì không, bạn chỉ cần để ý đặc điểm này là có thể nhận dạng được.

Tether khác gì với Bitcoin và đồng Altcoin khác?

Điểm khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy giữ Tether và Bitcoin là về giá trị, giá trị của Tether gần như cố định ở mức 1 USD còn BTC thì biến động khá mạnh. Ngoài ra, một điểm khác nữa mà có lẽ nhiều người không biết, đó là về số lượng cung cấp.

 

Với Bitcoin thì số lượng là “hữu hạn”, BTC chỉ có 21 triệu đồng, hiện tại chỉ còn hơn 3 triệu đồng là chưa được đào lên và số lượng này là cố định, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. Còn Tether thì sao? Để đảm bảo cho việc giá trị không bị giảm, nhà phát hành USDT thông báo rằng cứ 1 USDT được tạo ra thì họ sẽ bỏ 1 USD tương ứng vào ngân hàng. Như vậy đảm bảo có bao nhiêu USDT lưu hành trên mạng sẽ có bấy nhiêu USD thật trong ngân hàng, tránh việc USDT bị “in” ra rộng rãi khiến nó giảm giá hoặc vô giá trị.

 

Tether khác gì với Bitcoin và đồng Altcoin khác

Cách sử dụng USDT như thế nào?

Như mình đã đề cập ở trên, USDT là một đồng coin để lưu giữ giá trị vì nó có tỷ giá ổn định ở mức 1 USD, thường được sử dụng để “tránh bão” khi thị trường sụt giảm.

 

Ví dụ bạn mua 1 BTC bằng VNĐ ở mức giá 20.000 USD, vài ngày sau đó giá BTC giảm xuống còn 19.000 USD và bạn tin rằng nó sẽ giảm xuống 18.000 USD trong hôm nay, nhưng bạn lại tin rằng sau khi giảm xuống 18k nó sẽ nhảy lên 50.000k. Lúc này bạn sẽ bán BTC của bạn ở 19k và chờ xuống 18k bạn mua lại, vậy thay vì bạn bán ra VNĐ sẽ mất phí giao dịch và quá trình mua/bán mất thời gian vì phải thông qua ngân hàng nội địa thì bạn có thể bán BTC ra USDT và trữ ngay trên sàn sau đó chờ giá BTC xuống 18k bạn lại dùng USDT mua lại BTC, quy trình này người ta gọi là “Trade coin“.

Có nên đầu tư Tether (USDT)

Tether Coin được miêu tả là một lựa chọn ổn định khi Bitcoin gặp nhiều biến động về giá. Mỗi Tether Coin đảm bảo bằng 1 USDT và hiện có tới 814 triệu Tether coin đang được lưu hành.
Tether Coin chính là tiềm năng giúp cho Bitcoin tăng từ 1.000 USD lên đến 7.200,00 USD ở thời điểm hiện nay. Đầu tư Tether Coin luôn có dự đảm bảo bằng tiền truyền thống tỉ lệ của nó là 1:1 với đô la mỹ vậy đây là đồng tiền khá ổn định và không mang lại nhiều bất ổn cho các nhà đầu tư.

Cách thức hoạt động của Tether USDT

  • Bước 1: Chúng ta dùng tiền để mua đồng USDT
  • Bước 2: Sau đó Tether sẽ tạo ra ra một Token USDT tương tự. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
  • Bước 3: Bạn có thể giao dịch, mua/bán trao đổi một cách thoải mái
  • Bước 4: Bạn không muốn trũ USDT nữa thì bạn có thể bán đồng USDT của mình cho Tether để rút tiền thật, hoặc rao bán cho một sàn, một người nào đó bạn muốn.
  • Bước 5: Nếu bạn bán lại USDT cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn token đó.

Cách thức hoạt động của Tether

Cách tạo ví lưu trữ Tether (USDT) ở đâu

Bạn có 2 lựa chọn để lưu trữ đồng USDT coin:

_Trữ trên ví riêng của Tether

Tether cũng cung cấp một dịch vụ ví online rất phổ biến, được nhiều người sử dụng đó là https://tether.to/, bạn có thể tạo ví USDT và trữ trên đó.

_Trữ trên ví các sàn giao dịch

Nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch Bitcoin và Altcoin thì nên mua USDT trên Remitano rồi chuyển lên ví các sàn quốc tế cho tiện sử dụng và đỡ tốn phí nạp/rút. Khi nào không muốn trữ USDT nữa thì lại rút về Remitano để bán ra VNĐ.

Nên mua bán Tether USDT Coin ở đâu?

Tại Việt Nam, Remitano là dịch vụ lớn và uy tín có thể giúp bạn giao dịch USDT, chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Remitano làm công cụ trung gian để mua hoặc bán USDT bằng tiền mặt.

Ngoài ra, nếu bạn đã có Bitcoin, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin của bạn sang USDT thông qua trang web chính thức của Tether. Hoặc giao dịch ở các sàn giao dịch như Huobi, Binance, HitBTC, Bibox, OKEX, Poloniex, Kucoin.

 

Qua bài viết trên đây, Hy vọng sẽ mang cho bạn nhiều thông tin bổ ích về đồng USDT. Có thể đưa đến với các bạn một cái nhìn toàn cảnh về đồng Tether để có quyết định đầu tư tốt nhất. Mọi thắc mắc, các bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO