Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Litecoin (LTC) là gì? Thông tin về giá và cách tạo ví mua bán (LTC) ở đâu?

 

Bên cạnh hai đồng tiền phổ biến nhất thế giới, Bitcoin và Ethereum được các nhà đầu tư lựa chọn để tìm kiếm những cơ hội đầu tư. Thì Litecoin (LTC Coin) dường như cũng là một lựa chọn tốt song song. Vậy Litecoin là gì? Khác gì với Bitcoin? Tất cả những thông tin cần biết về Litecoin. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Litecoin (LTC) là gì?

Litecoin (Ký hiệu: LTC) là một đồng tiền điện tử (Cryptocurrency) mạng ngang hàng (peer-to-peer) mã nguồn mở tương tự Bitcoin. Litecoin được biết đến như một mạng lưới thanh toán toàn cầu phân quyền hoàn toàn mà không chịu sự quản lý của bất cứ ngân hàng hay chính phủ nào. Tốc độ giao dịch của Litecoin là tức thì và chi phí của giao dịch gần như bằng 0. Nếu Bitcoin được mệnh danh là “Vàng” thì Litecoin được gọi là “Bạc”. Dựa trên nền tảng Peer To Peer.itecoin cho phép người dùng thanh toán rất nhanh và hoàn toàn miễn phí cho bất cứ mọi người trên thế giới. 

 

Khái niệm về tiền ảo Litecoin

Đơn vị tính của Litecoin là gì?

0.001 mLTC (millicoin)
0.000001 µLTC (microcoin)
0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

 

Xem thêm: 

 

Sự khác biệt Litecoin và Bitcoin như thế nào?

Về mặt kỹ thuật cơ bản thì Bitcoin và Litecoin không có nhiều điểm khác biệt, nhưng Litecoin ra đời sau và có một số ưu điểm hơn Bitcoin như:

_Litecoin: Thời gian tạo Block của Litecoin chỉ là 2.5 phút, trong khi Bitcoin là 10 phút, điều này có nghĩa là tốc độ giao dịch của Litecoin hơn hẳn Bitcoin.
_Bitcoin: Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt còn Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256. Với SHA-256, khiến việc đào Bitcoin ngày càng khó khăn hơn, còn với Scrypt của Litecoin giúp các thợ đào tiếp cận dễ dàng hơn và có tính Xâu cuỗi hơn SHA-256.
Số lượng cung cấp: Tổng số lượng Bitcoin là 18 triệu BTC, còn Litcoin là 64 triệu LTC.

Hiện nay, đã có nhiều sàn giao dịch cho phép cặp Bitcoin và Litecoin, cũng như Litecoin và các loại ngoại tệ khác, các sàn ở Trung Quốc họ còn cho cặp Litecoin với Nhân Dân Tệ(RMB¥).

Giá hiện tại của đồng tiền ảo Litecoin?

Tại thời điểm này, giá 1 LTC = $43,86 USD, vốn hóa thị trường là $2.793.732.169 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $2.883.301.150 USD, so với mức đỉnh 366 USD thì LTC đã giảm khoảng 7 lần. Bạn có thể xem Tỷ giá Litecoin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của LTC coin nhé.

Bảng giá của đồng Litecoin

Tạo ví lưu trữ LTC Coin ở đâu an toàn nhất?

Bạn có 5 lựa chọn để lưu trữ đồng tiền điện tử Litecoin của mình:

  • Ví trên máy tính: Litecoin có cả phiên bản dành cho Windown, Mac OS và Linux. Bạn có thể download trên trang web chính thức của Litecoin: https://litecoin.org/
  • Ví web online: Hiện tại ví online lưu trữ LTC coin thì có Coinbase là ví tốt nhất bạn nên sử dụng.
  • Ví cứng hay ví lạnh: Ví này là rất an toàn nhưng với người mới thì sẽ hơi khó sử dụng, một số ví cứng cho Litecoin như: Ledger, Trezor, Jaxx,..
  • Ví mobile: Litecoin có ví trên điện thoại rất tốt bạn có thể sử dụng là LoafWallet
  • Ví sàn giao dịch: Ngoài các loại ví trên, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch đồng tiền ảo Litecoin thì có thể trữ luôn trên ví của các sàn giao dịch tiền ảo cho tiện, nhưng tất nhiên và độ an toàn lâu dài không không bằng các ví trên.

Mua bán Litecoin ở đâu? Sàn giao dịch nào tốt nhất?

Hiện tại có rất nhiều sàn giao dịch coin tại Việt Nam cũng như thế giới hỗ trợ mua bán đồng tiền mã hóa LTC, mình sẽ giới thiệu với bạn một số sàn uy tín và có giá tốt nhất dưới đây:

  • Sàn Việt Nam: Bạn có thể mua Litecoin trên sàn Aliniex, đây là sàn duy nhất hiện tại mình thấy ok nhất, bạn có thể mua bán thông qua VNĐ.
  • Sàn Quốc tế: Với các sàn quốc tế thì rất nhiều, nhưng điển hình bạn có thể sử dụng là Binance, CoinEx, Huobi,..Tuy nhiên, sàn này bạn không mua được bằng VNĐ mà chỉ sử dụng trading thôi, tức là bạn phải có USDT, BTC, hoặc ETH để mua LTC.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thông qua BTC, ETH hoặc USDT mua LTC trên các sàn giao dịch cryptocurrency như: Binance, Poloniex, Bitmex,… Bạn có thể xem danh sách cụ thể tại Coinmarketcap.

 

Danh sách sàn giao dịch tại Coinmarketcap

Có nên đầu tư vào đồng Litecoin không?

Thời điểm hiện tại (12/09/2018) khi mà thị trường đi giảm sút nghiêm trọng thì chúng ta có thể thấy rất nhiều nhà đầu tư đang mất niềm tin vào thị trường Crypto, nhưng cá nhân mình vẫn tin tưởng vào thị trường tiềm năng này. So với Bitcoin và Ethereum hay Ripple thì Litecoin có vẻ yếu hơn, nhưng bạn vẫn có thể đầu tư vào Litecoin với một phần nhỏ số vốn của mình. Hoặc trading cũng là một cách kiếm tiền với Litecoin, nhưng cách này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng phân tích kỹ thuật.

 

Ngoài ra còn cách đầu tư khác là “Đào Litecoin“, đây cũng là cách không dành cho người mới tìm hiểu, để đào Litecoin bạn phải sử dụng các “máy đào”, những phần cứng máy tính dùng để giải các thuật toán đào phức tạp, mình sẽ nói chi tiết ở một bài viết khác nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền Litecoin

 

Qua bài viết trên, hy vọng với toàn bộ thông tin có thể giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về đồng Litecoin từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO