Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

4 dấu hiệu cho thấy thị trường altcoin đã chạm đáy

 

Bitcoin đã đột ngột thực hiện một bước nhảy vọt 9% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, thị trường altcoin gần đây cũng đang cho thấy sức mạnh đáng kể. Sự gia tăng gần đây từ các tiền điện tử lớn thể hiện ở hai con số với Dash (DASH) tăng 50% và Bitcoin Cash (BCH) tăng 30% trong bốn ngày qua. Liệu bấy nhiêu đã đủ để có thể rút ra kết luận rằng vốn hóa thị trường altcoin đã chạm đáy? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào!

 

Altcoin được giữ lại ở mức thấp trong chu kỳ của mình

Nhiều altcoin đã đạt đến mức thấp trong chu kỳ của mình, đồng nghĩa với nhiều trong số chúng đã đạt mức chưa từng thấy kể từ trước khi thị trường tăng giá vào năm 2017. Một số thậm chí đã giảm xuống mức của tháng 1/2016, ví dụ như Dash.

DASH/ BTC

Thị trường có xu hướng di chuyển theo chu kỳ, qua đó dữ liệu tích lũy từ các giai đoạn trước đó. Biểu đồ Dash đang hiển thị chu kỳ thấp trong năm 2016 tại hình chữ nhật màu xanh lá cây.

 

Biểu đồ giá DASH/ BTC

Một mức tương tự và độ nảy được phát hiện từ mức giá này trong những tuần qua, kết hợp với phân kỳ tăng. Sự phân kỳ tăng này cũng được phát hiện trên các khung thời gian nhỏ hơn vào tháng 1/2016.

 

Xem thêm: 

 

XMR/ BTC

Đồng thời, việc truy xuất đầy đủ đến các cấp độ này không phải lúc nào cũng cần thiết. Nó cũng có thể truy xuất về mức thấp trong chu kỳ năm 2017. Một ví dụ về biểu đồ như vậy là Monero (XMR). Đồng coin tập trung vào quyền riêng tư đã quay trở lại hỗ trợ đầu tiên của chu kỳ trước, được tìm thấy khoảng 0,006 satoshi.

 

Biểu đồ giá XMR/ BTC

Hiện tượng tương tự được phát hiện ở đây, có nghĩa là có một phân kỳ tăng giá khác đánh dấu đáy nội bộ.

Vì vậy, một chu kỳ mới sẽ bắt đầu? Nếu chúng ta thực hiện một cuộc khảo sát về tâm lý giữa các nhà đầu tư altcoin thông thường, thì hiện tại kết quả sẽ là trầm cảm. Nguyên do vì phần lớn các altcoin đã bị nghiền nát trong những tháng qua so với cặp BTC của chúng.

XRP/ USD

Hơn nữa, một quan điểm tương tự được tìm thấy trên các cặp USD với XRP, đặc biệt, cho thấy sự yếu kém trong những tháng gần đây.

XRP đã mất hỗ trợ lớn ở mức 0,30 đô la và lùi về phía hỗ trợ lớn tiếp theo, dường như là mức hỗ trợ cuối cùng rất quan trọng. Những quan điểm tương tự đã được tìm thấy trong chu kỳ trước, qua đó hỗ trợ tương tự đã được thử nghiệm trước khi tiếp tục và một thị trường tăng giá bắt đầu. Khoảng thời gian đó là vào tháng 1/2016 khi breakdown xảy ra, và bây giờ là tháng 1/2020.

 

Biểu đồ XRP/ USD

Bitcoin trong quá trình tìm kiếm một chu kỳ thấp

Đáng chú ý, thời kỳ tốt nhất cho các altcoin là khi Bitcoin tạo ra tốc độ chậm, tăng dần. Mọi người có xu hướng xem Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn của họ và giao dịch altcoin nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, khi Bitcoin bắt đầu chuyển sang mô hình parabol (như chúng ta đã thấy vào tháng 6/2019), các altcoin đang được bán cho Bitcoin. Và khi Bitcoin quyết định đi xuống, người người nhà nhà bán tiền điện tử của họ để lấy USD.

Do đó, Bitcoin hiện phải tìm một chu kỳ thấp cho các altcoin để đạt được một số động lực tăng.

 

Biểu đồ BTC / USD

Với biểu đồ này, giá Bitcoin đã chạm vào đường xu hướng 4 năm tuổi và bị trả về từ đó. Đồng thời tỷ lệ Fibonacci golden pocket cũng được giữ vững, cho thấy tín hiệu của sự hình thành đáy khả thi.

Tương tự vào tháng 1/2016, một sự hình thành đáy cũng đã được tìm thấy, điều này giúp cho các altcoin tự do phát triển, vì giá của Bitcoin đang có những chuyển động chậm chạp lên phía trên.

Một suy nghĩ và kỳ vọng tương tự có thể là trường hợp ở đây, trong đó Bitcoin đang dần dần tăng lên trong những tháng tới, tạo không gian cho altcoin tiếp tục.

Xu hướng giảm dài hạn phá vỡ xu hướng tăng

Một dấu hiệu quan trọng khác là sự ngừng lại của xu hướng giảm. Một số tiền điện tử lớn đã breakout khỏi xu hướng giảm 2 năm tuổi của chúng trong khi một số vẫn phải phá vỡ lên. Một ví dụ là Bitcoin Cash.

BCH/ BTC

Biểu đồ này cho thấy giá đã phá vỡ xu hướng giảm 2 năm tuổi, có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng từ đây. Một breakout tương tự được nhìn thấy trong biểu đồ Ethereum Classic, mặc dù phải thừa nhận rằng Ether vẫn chưa hoàn toàn ở đó.

ETH/ BTC

Tuy nhiên, Ether gần phá vỡ nó. Nếu chúng ta phân tích biểu đồ này, nó cho thấy ETH đã hoàn toàn lùi về mức thấp năm 2016. Ngoài ra, mức thấp trong tháng 9/2019 ở 0,01645 satoshi đánh dấu sự phân kỳ tăng.

Mô hình này cũng đánh dấu sự khởi đầu của sự đảo chiều tăng trước đó. Ví dụ, kể từ tháng 1/2016, mức thấp cao hơn một chút đã dẫn đến breakout của xu hướng giảm, tương đương với các chuyển động của tháng 1/2017 và tháng 1/2018.

Do đó, một xu hướng giảm giá 2 năm nữa có khả năng sẵn sàng để bị phá vỡ. Nếu điều đó xảy ra, một động thái đáng kể sẽ xảy ra đối với các altcoin nếu altcoin lớn nhất cuối cùng breakout khỏi xu hướng giảm của nó.

Thật vậy, quý đầu tiên của năm một lần nữa có vẻ như là một giai đoạn tốt để giao dịch altcoin. Trên thực tế, Ether đã đảo ngược các xu hướng giảm này hầu như luôn luôn trong Q1.

Biểu đồ ETH/ BTC

Tổng vốn hóa thị trường altcoin có tiềm năng breakout sau khi thử lại

Tổng vốn hóa thị trường altcoin hiện tại

Một dấu hiệu quan trọng là sự phục hồi trong vùng màu xanh lá cây từ tổng vốn hóa thị trường altcoin. Mức này là vùng hỗ trợ trong năm 2017 trước khi thị trường tăng trưởng lớn. Mức này cũng đóng vai trò là hỗ trợ vào tháng 4/2019 trước khi có sự gia tăng đáng kể của các altcoin (và ETH tăng lên tới $360).

Tuy nhiên, tổng vốn hóa altcoin cần thể hiện sức mạnh và phá vỡ xu hướng giảm. Nếu điều đó xảy ra, tổng vốn hóa altcoin sau đó có thể xem 80 và 125 tỷ đô la là mức tiếp theo.

Một cuộc kiểm tra tương tự đã xảy ra từ tháng 11/2015 đến tháng 1/2016, chu kỳ thấp cuối cùng. Việc kiểm tra lại là cần thiết để xác nhận hỗ trợ trước khi các altcoin bắt đầu thực hiện các động thái của mình.

Do đó, có nhiều đối số hơn cho các mục Long tiềm năng và hình thành đáy có thể có trên các altcoin thay vì áp lực giảm hơn nữa. Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử rất khó đoán, vì vậy hãy cẩn thận. Nếu Bitcoin quyết định thực hiện một động thái hướng tới 9.500 đô la, các altcoin có thể sẽ bị nghiền nát so với các cặp BTC của chúng.

Tổng vốn hóa thị trường theo tháng

 

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO