Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Điểm tương đồng và khác biệt giữa đồng Bitcoin và NEO

 

NEO và Bitcoin là hai loại tiền tệ kỹ thuật số đã có tốc độ tăng lên nổi bật kể từ khi khởi đầu. Hai loại coin này có một số điểm tương đồng, tuy nhiên, chúng cũng có một số khác biệt quan trọng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn những điểm tương đồng chính và sự khác biệt giữa NEO và Bitcoin.

 

Điểm tương đồng

  • Phổ biến – Cả NEO vs Bitcoin đều rất phổ biến. Đó là lý do tại sao cả loại coin này là hai trong số 10 loại coin có tỷ lệ vốn hóa thị trường tổng thể cao tính đến ngày 12 tháng 2 năm 2018. NEO vs Bitcoin được tham gia vào danh sách 10 loại coin hàng đầu trong đó có Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, Cardano, Litecoin, Stella, EOS và IOTA. Tất cả các loại coin trong “top ten” đã phát triển mạnh mẽ nhờ sự hỗ trợ từ người dùng tiền tệ kỹ thuật số.

 

  • Tăng trưởng theo cấp số nhân – NEO và bitcoin đều có thời kỳ tăng trưởng theo cấp số nhân. Năm 2017 nói riêng, là một năm tăng trưởng mạnh mẽ đối với cả các loại tiền tệ kỹ thuật số. Năm 2017, bitcoin tăng lên khoảng $1.000 đến gần $20.000 vào tháng 12 năm 2017. NEO tăng từ mức giá chỉ vài cent vào năm 2017 và có giá hơn $100 vào đầu năm 2018. Năm 2017 là một năm rất mạnh đối với cả hai loại coin này, và trên thực tế, cả NEO và Bitcoin là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể có trong năm 2017.

 

  • Số lượng hạn chế – Cả NEO và Bitcoin đều chỉ có một lượng coin nhất định. Đối với NEO, giới hạn là 100 triệu coin. Đối với bitcoin, giới hạn là 21 triệu coin. Vì vậy, cả hai đồng tiền đều có một số lượng hữu hạn. Điều này có nghĩa là nếu có nhiều người quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số, điều này sẽ gây ra sự khan hiếm cho cả hai loại coin và có thể làm tăng giá của cả hai loại cao hơn một cách đáng kể so với giá đã hiện thời vào đầu năm 2018.

 

Điểm tương đồng và khác biệt giữa NEO và Bitcoin 

 

Xem thêm: Các đồng tiền ảo nên đầu tư bên cạnh Bitcoin (BTC)

 

Sự khác biệt

  • Tuổi – Mặc dù toàn bộ ngành tiền tệ kỹ thuật số còn khá mới mẻ, nhưng bitcoin lại có số tuổi lớn hơn đáng kể so với NEO. Bitcoin được tạo ra vào năm 2009, trong khi NEO được tạo ra vào năm 2014. Do thực tế là Bitcoin đã được tạo ra 5 năm trước khi NEO ra đời, nó đã có một khởi đầu trước 5 năm so với NEO và nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Điều này đã giúp nó hưởng lợi từ những lợi thế đầu tiên và đạt được thị phần trước khi nhiều đối thủ cạnh tranh khác tồn tại.

 

  • Kích thước vốn hóa thị trường tổng thể – Mặc dù thực tế là cả hai loại tiền tệ kỹ thuật số này đều nằm trong top 10 loại coin có kích cỡ vốn hóa thị trường tổng thể, tỉ lệ vốn hóa thị trường của bitcoin vẫn lớn hơn nhiều so với của NEO. Tính đến ngày 12 tháng 2 năm 2018, mức vốn hóa thị trường của bitcoin là $149.160.885.339. Trong khi đó vốn hóa thị trường của NEO cùng ngày là $7.380.805.000. Đây là một sự khác biệt chênh lệch đến hơn $140 tỷ.

 

  • Nhà sáng tạo – Người ta biết đến nhà sáng tạo của NEO. NEO được tạo ra bởi hai nhà phát triển Trung Quốc: DA Hongfei và Erik Zhang. Những người tạo bitcoin lại hoàn toàn là một bí ẩn. Điều này là bởi vì người (hoặc nhóm người) đã tạo bitcoin sử dụng bí danh. Bí danh này là Satoshi Nakamoto. Đã có nhiều dự đoán về việc Satoshi Nakamoto có thể là ai. Một trong số các dự đoán đó cho rằng người đó là Elon Musk, người sáng lập Tesla, PayPal và các tập đoàn lớn khác. Tuy nhiên, Musk đã phủ nhận những tuyên bố này, và bí ẩn của người tạo ra bitcoin vẫn cứ như vậy.

 

  • Chức năng – Từ năm 2009, khi Bitcoin được tạo ra, nó đã dần dần trở thành một cửa hàng có giá trị lâu dài, và một loại “vàng kỹ thuật số”. Nó là vua của tiền tệ kỹ thuật số và nó là nhãn hiệu mà nhiều loại tiền tệ mã hóa khác đánh giá dựa trên nó. Mặt khác, NEO được thiết kế để trở thành một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số và là một nền tảng để tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh và ứng dụng phân quyền, hay Dapps hoạt động. Về mặt kỹ thuật, các hợp đồng thông minh có thể được tạo điều kiện với bitcoin, tuy nhiên, bitcoin không phải là nền tảng sẵn sàng cho các hợp đồng như vậy. NEO và Ethereum mới là những loại coin đóng vai trò chủ yếu.

 

NEO vs Bitcoin giống nhau ở chỗ chúng vừa phổ biến vừa có thời gian tăng trưởng theo cấp số nhân và có một lượng hạn chế. Chúng khác nhau về độ tuổi, kích thước vốn hóa thị trường tổng thể, người sáng tạo và chức năng. Tuy nhiên, bất chấp những khác biệt của chúng, cả NEO và Bitcoin đều đạt được những thành tựu to lớn trong năm 2017 và có khả năng sẽ được chú ý vào năm 2018.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư hoặc kinh doanh NEO, Bitcoin, hoặc các tiền tệ kỹ thuật số khác, bạn có thể làm như vậy trên nền eToro. Etoro là mạng lưới trading xã hội trên thế giới. Với eToro, bạn không chỉ có thể đầu tư và trade tiền tệ kỹ thuật số, mà bạn còn có thể sao chép những động thái của các trader hàng đầu. Điều này rất có lợi.

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO