Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bí quyết đầu tư chứng khoán để nhân đôi số tiền của bạn

 

Toàn bộ quan điểm đầu tư là biến một chút tiền ngày hôm nay thành nhiều tiền hơn trong tương lai. Nhân đôi số tiền của bạn nghe có vẻ là một mục tiêu tuyệt vời, mà là thực hiện đủ số lần, nó đủ để biến một lượng tiền mặt nhỏ thành một quả trứng khá lớn. Nhân đôi một lần, 1.000 đô la biến thành 2.000 đô la. Nhân đôi hai lần, nó biến thành 4.000 đô la. Nhân đôi 10 lần, khoản đầu tư 1.000 đô la đó có thể trở thành một quả trứng trị giá hơn 1.000.000 đô la.

 

Hiệu ứng quả cầu tuyết đó là điều làm cho việc nhân đôi số tiền của bạn trở thành mục tiêu mạnh mẽ cho hành trình đầu tư của bạn. Với ý nghĩ đó, bốn mẹo đầu tư này có thể giúp bạn để nhân đôi số tiền trên con đường đầu tư, hy vọng đạt được nhiều lần trong suốt sự nghiệp của bạn.

 

Tận dụng quy tắc 72

Quy tắc 72 là ước tính về việc bạn sẽ mất bao lâu để nhân đôi số tiền của mình dựa trên tỷ lệ hoàn vốn bạn nhận được từ đó. Để sử dụng chỉ cần chia 72 cho tỷ lệ hoàn vốn bạn mong muốn nhận được và nó sẽ cung cấp cho bạn số năm xấp xỉ để khoản đầu tư của bạn tăng gấp đôi. Chẳng hạn, nếu bạn mong đợi tỷ lệ hoàn vốn 9%, toán học sẽ là 72/9 = 8. Điều đó cho thấy số tiền của bạn sẽ mất khoảng 8 năm để tăng gấp đôi với tỷ lệ hoàn vốn 9%.

 

Mặc dù toán học không hoàn hảo, nhưng nó khá gần với phạm vi lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể hy vọng đạt được một cách hợp lý từ đầu tư. Một trong những điều mạnh mẽ nhất bạn có thể làm với quy tắc này là tìm ra số tiền bạn hiện đang đầu tư có thể tăng gấp đôi trước khi bạn cần khai thác nó khi nghỉ hưu. Chẳng hạn, nếu bạn tính tiền của bạn có thể tăng gấp đôi cứ sau 8 năm và bạn còn 24 năm để làm việc, bạn có khả năng có thể nhân đôi số tiền đã đầu tư của mình ba lần trước khi bạn rút tiền.

 

Tận dụng quy tắc 72

 

Xem thêm: 

 

Khai thác sức mạnh của trung bình chi phí bằng đô la

Trong thời gian dài, thị trường chứng khoán đã mang lại lợi nhuận trung bình gộp hàng năm ở đâu đó trong vùng lân cận từ 9% đến 10%. Tuy nhiên, như phần đầu tiên của năm 2020 nhắc nhở chúng ta, những khoản hoàn trả đó không được đảm bảo và chắc chắn chúng không được suôn sẻ. Tính trung bình chi phí bằng đô la là một chiến lược mà bạn đầu tư cùng số đô la mỗi phiếu lương. Khi thị trường tăng, những đô la đó mua ít cổ phiếu hơn, nhưng khi thị trường giảm, họ mua nhiều hơn.

 

Trường hợp này giúp là gấp đôi. Đầu tiên, nó giúp vượt qua nỗi sợ đưa tất cả tiền của bạn vào thị trường ngay trước khi một vụ tai nạn lớn xảy ra. Đúng, thị trường có thể đi xuống giữa các lần mua, nhưng bạn đã không ràng buộc tất cả mọi thứ cùng một lúc và lần mua tiếp theo của bạn với giá thấp hơn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cổ phiếu. Thứ hai, nó giúp bạn có thể tiếp tục đầu tư tiền thường xuyên. Hành động đầu tư lặp đi lặp lại đó có thể là yếu tố tạo nên sự khác biệt quan trọng khi xác định xem bạn có thực sự giàu có hay không.

Tái đầu tư cổ tức của bạn

Giả sử bạn kỳ vọng thị trường sẽ mang lại tỷ lệ hoàn vốn 8%, 6% từ tăng trưởng và 2% từ cổ tức. Theo quy tắc 72 được đề cập trước đó, nếu bạn có thể nhận được tỷ lệ 8% đó, số tiền của bạn sẽ tăng gấp đôi khoảng chín năm một lần. Mặt khác, nếu tiền của bạn chỉ hợp ở mức 6% vì bạn chi tiêu thay vì tái đầu tư cổ tức, thì sẽ mất khoảng 12 năm để tiền của bạn tăng gấp đôi.

 

Đó là ba năm nữa giữa các lần nhân đôi nếu bạn không tái đầu tư cổ tức của mình, điều đó có nghĩa là bạn sẽ bỏ lỡ một hoặc hai chu kỳ nhân đôi trong suốt sự nghiệp của mình. Khi kết hợp với chiến lược trung bình chi phí bằng đô la tốt, sự khác biệt đó có thể dễ dàng biến thành ít hơn vài trăm nghìn đô la so với tổng số bạn có sẵn tại thời điểm bạn nghỉ hưu.

 

Tái đầu tư cổ tức của bạn

Luôn đầu tư vào cổ phiếu để kiếm tiền lâu dài

Bất chấp sự biến động đã trở lại với sự báo thù trong năm nay, chứng khoán vẫn tiếp tục có tiềm năng mang lại lợi nhuận dài hạn khá. Điều đó đặc biệt đúng khi so sánh với trái phiếu, nơi nợ kho bạc 30 năm gần đây mang lại lợi nhuận trị giá dưới 1,5% mỗi năm. Ngay cả khi lợi nhuận của thị trường chứng khoán kể từ bây giờ là một nửa trung bình dài hạn lịch sử, cổ phiếu vẫn mang đến cho bạn tiềm năng mang lại lợi nhuận dài hạn tốt hơn so với trái phiếu hiện tại.

 

Bạn phải đưa ra sự biến động cao hơn và rủi ro cao hơn trong cổ phiếu so với trái phiếu. Những yếu tố đó có nghĩa là cổ phiếu không nên là một ngôi nhà cho số tiền bạn cần chi tiêu trong vòng năm năm tới. Đối với tiền bạn sẽ không cần lâu hơn thế, tuy nhiên tiềm năng mang lại lợi nhuận cao hơn cho cổ phiếu vẫn khiến chúng đáng để bạn cân nhắc. Rốt cuộc, lợi nhuận bạn thực sự nhận được càng cao, tiền bạn sẽ tăng gấp đôi cho bạn.

 

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong giao dịch đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED