Số tiền tối thiểu để đầu tư cổ phiếu là bao nhiêu?

 

Đầu tư vào cổ phiếu, chứng khoán là kênh đầu tư thu hút rất nhiều người. Để bắt đầu đầu tư trên thị trường này, đầu tiên bạn cần có một tài khoản chứng khoán ở một vài Sàn môi giới đảm bảo uy tín. Thực hiện những thao tác cơ bản khi đầy đủ thông tin là có thể đầu tư vốn để sinh lời. Tuy nhiên, với những người mới, 1 cổ phiếu giá bao nhiêu để mua vào là hợp lý. Và bán ra có lời vẫn còn là vấn đề băn khoăn và nhiều cân nhắc.

Một cổ phiếu giá bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi mà hầu hết các bạn chưa biết gì nhưng đang có ý định tìm hiểu để đầu tư cổ phiếu. Vì không phải ai cũng có nhiều tiền ngay lúc đó để chơi. Hoặc mới chơi thì chỉ muốn chơi ít không đáng kể. Vì nếu có thua lỗ thì cũng trong % trên tổng số tiền ít ít đó của mình.

cổ phiếu

Bạn có thể mua được 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán

Với Sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị giao dịch chỉ khớp lệnh tối thiểu là bội số của 10 cổ phiếu. Tức là số lượng cổ phiếu tối thiểu mà bạn có thể mua được trên sàn chứng khoán là 10 cổ phiếu đối với 1 mã chứng khoán.

Số tiền tối thiểu để đầu tư vào cổ phiếu là bao nhiêu?

Số tiền đầu tư sẽ bằng số lượng cổ phiếu nhân với thị giá cổ phiếu mà khách hàng giao dịch tại thời điểm đầu tư. Mỗi lần giao dịch cổ phiếu khách hàng sẽ bị trừ 1 khoản phí giao dịch tương ứng.

Thị giá sẽ được cập nhật liên tục tại bảng điện tử của hai sàn giao dịch chứng khoán. Số lượng cổ phiếu giao dịch tối thiểu sẽ phụ thuộc vào quy định: Sàn HSX: giao dịch 10 cổ phiếu/lô. Nếu khách hàng giao dịch lô lẻ từ 01 đến 09 cổ. Sàn HNX/Upcom: giao dịch 100 cổ phiếu/lô. Đơn vị giao dịch lô lẻ từ 1 đến 99 cổ phiếu có thể áp dụng cả hình thức khớp lệnh liên tục hoặc thỏa thuận

Một số lưu ý khi bắt đầu mua cổ phiếu

Việc bạn có 5 triệu, 10 triệu hay thậm chí 100 triệu để đầu tư. Việc đó cũng không quan trọng bằng việc bạn sử dụng số tiền của mình như thế nào. Nếu như bạn chỉ biết vung tiền vào mua cổ phiếu. Hay theo những lời đồn, tin vỉa hè mà không học cách đầu tư thực sự thì bao nhiêu tiền cũng là không đủ. Hãy tích lũy kinh nghiệm va chạm với thị trường. Phân tích các thông tin thật tỉ mỉ kĩ lưỡng sẽ giúp bạn đầu tư thông minh hơn.

nhà đầu tư cổ phiếu thông minh

Hãy là một nhà đầu tư cổ phiếu thông minh

Để đầu tư chứng cổ phiếu thành công, các bạn cần lập ra cho mình một chiến lược đầu tư. Bao gồm từ việc lựa chọn cổ phiếu, thời điểm mua, thời điểm bán. Và việc quản trị các danh mục đầu tư (kiểm soát lãi/lỗ) của mình.

Trên thực tế đã có nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều triệu $ từ số vốn 10 triệu ban đầu chỉ sau vài năm. Vì vậy, đừng quá lo lắng. Hãy thử sức mình bạn hoàn toàn có thể làm nên cơ đồ từ số vốn nhỏ bé hôm nay.

 

Xem thêm bàiviếtliên quan:

  

ĐỀ XUẤT DÀNH CHO BẠN:

  • Lưu trang để đọc nâng cao kiến thức mỗi ngày.
  • Đăng ký thành viên trang để nhận file tài liệu nâng cao.
  • Liên hệ về Học Viện nếu cần được hổ trợ.

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED