Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Maker là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Maker Coin (MKR)

 

Maker coin ra đời nhằm duy trì khả năng thanh toán của hệ thống, giúp ổn định  giá cho đồng DAI. Maker coin mang nhiều đặc tính riêng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền này nhé.

 

Maker (MKR) là gì?

Maker (MKR) là một loại đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh được triển khai trên Blockchain Ethereum của công ty MakerDAO có trụ sở tại Santa Cruz, California, và thành lập từ năm 2014. MKR coin được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền điện tử khác có tên là DAI thông qua các hợp đồng thông minh có tên là Collateralized Debt Positions (CDPs).

 

Khái niệm về Maker

Maker coin (MKR) là gì? Sự ra đời của Maker coin (MKR)?

Maker coin là một đồng tiền điện tử hoạt động trên nền tảng Ethereum được xây dựng trên nền tảng Hợp đồng thông minh Maker. Maker coin được sử dụng để mã hóa tạo ra đồng DAI nhằm cung cấp một đồng tiền cho sàn giao dịch cũng như ổn định giá trị của nó.

Tháng 8 năm 2015 Maker coin được thành lập thông qua sàn giao dịch riêng của nó. Tháng 4 năm 2016 ra mắt nền tảng maker sau đó đã phát triển thành đồng DAI vào tháng 12 năm 2017 nhằm mục đích kêu gọi sự đầu tư cũng như làm giá thị trường tăng lên.

 

Xem thêm: 

 

Đội ngũ phát triển của Maker coin

Maker Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm bao gồm:

  • Rune Christensen: Giám đốc điều hành
  • Andy Milenius: Giám đốc công nghệ
  • Greg Diprisco: Trưởng phòng kinh doanh

 

Đội ngũ phát triển của Maker Coin

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Matt Richards, Nikolai Mushegian, Soren Peter Nielsen, Jerome Grilleres… Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Maker coin hiện tại

Tại thời điểm viết bài này thì giá của đồng tiền ảo Maker đang bị giảm khá nhiều, giá lúc đó là 1687,86$. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá của MKR là 821,75$. Cũng tại thời điểm này, Maker (MKR) đang đứng top 33 trong các loại coin đang được giao dịch, với vốn hóa hơn là hơn 500 triệu USD, tương đương với 54.137 BTC và 718.065 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là gần 800.000 USD, tương đương với 84,05 BTC và 1115 ETH. Tổng số coin phát hành là 1.000.000 MKR, tổng số coin hiện đang khai thác được là 618.228 MKR. Bạn có thể xem Tỷ giá Maker Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua và bán Maker coin ở sàn giao dịch nào?

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng MKR qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI tại rất nhiều sàn như Bibox, OasisDEX, IDEX, Gate.io, OKEx, Radar Relay trong đó thì khối lượng giao dịch tại Bibox và OasisDEX là lớn nhất.

Sàn giao dịch mua bán Maker Coin

Có nên đầu tư vào Maker coin (MKR)

Với đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, với sự dẫn dắt của Rune Christensen, giám đốc điều hành và người sáng lập. Định hướng phát triển chiến lược rõ ràng, hiệu quả trong tương lai thì đồng Maker này là một đồng tiền tiềm năng, đáng đầu tư trong tương lai.

Với giá trị vốn hóa thị trường đạt $620.855.238 USD và sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư vào đồng coin này.

Lưu trữ Maker coin ở ví nào?

Đồng tiền điện tử Maker được phát triển dựa trên hợp đồng thông mình của hệ thống Blockchain Ethereum theo chuẩn ERC20, do đó nên nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào nếu ví được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Maker như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

 

Ví lưu trữ Maker Coin

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

 

Trên đây, là những thông tin về Maker là gì? Tổng quan về đồng Maker coin. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu được và có cái nhìn tổng quan hơn về đồng điện tử này. Nếu có thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO