Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

FTT Token là gì? Toàn tập về đồng tiền ảo FTT

 

FTX Token (FTT) là gì? Tiền ảo FTT coin được hỗ trợ bởi ví lưu trữ ERC20, thuộc Utility Token, đang niêm yết tại nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử. FTT coin nằm trong bảng 100 loại tiền điện tử uy tín được list lên Coinmarketcap. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiền điện tử FTT nào! 

 

FTX Token (FTT) là gì? 

FTX Token (FTT) là tiền điện tử phát hành trên nền tảng Ethereum. FTT Token thuộc loại Utility Token và cũng là Native Token được sử dụng bên trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Được sử dụng với mục đích trả phí giao dịch, thanh toán cho các dịch vụ bên trong sàn giao dịch tiền điện tử FTX.

 

Thông tin FTX Token

Thông tin cơ bản về FTX Token (FTT)

 • Ticker: FTT
 • Contract: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: Utility Token, Exchange Token
 • Total Supply: 350,000,000 FTT
 • Circulating Supply: 77,232,941 FTT
 • Volume (24h): $1,214,827 USD 

 

Xem thêm: 

 

FTT được sử dụng để làm gì?

FTT là một Native Token của sàn giao dịch FTX và tất nhiên mục đích chủ yếu của FTT sẽ xoay quanh hệ sinh thái của sàn FTX rồi. Và công dụng của FTT cụ thể là:

 • FTT Token được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các giao dịch Futures Contracts, MOVE Contracts.
 • Giảm phí giao dịch cho Holder FTT trên sàn FTX
 • Nhận được Rebate khi giao dịch OTC đối với Holder FTT.

 

Phí giao dịch của FTT holders trên sàn FTX

_Sàn FTX cũng sẽ đốt Token như nhiều sàn khác. 1/3 doanh thu từ các phí mà sàn FTX thu từ người dùng sẽ được dùng để mua lại FTT Token và đốt. Theo thông tin thì sàn sẽ đốt FTT cho đến khi còn một nửa tổng cung. Việc cho người dùng giao dịch OTC, sàn cũng nhận được phí giao dịch từ OTC, sàn cũng sẽ dùng vào mục đích đốt token.

_Dùng FTT Token để mua Whitelabel trên sàn FTX

_Dùng FTT để phát hành IEO nếu có trong tương lai

Phân bổ FTT Token và các vòng mở bán Token Sale FTT Token

Phân bổ FTT Token và các vòng mở bán Token Sale FTT Token

Cách kiếm và sở hữu đồng FTT Token

Hiện tại, để sở hữu được FTT Token, các bạn có thể dễ dàng mua FTT trên các sàn có niêm yết FTT như FTX, Binance, Huobi, Bitmax, Bifinex, Coinex.

Những sàn niêm yết FTT Token

Tuy token FTT là token riêng của sàn FTX, nhưng FTT vẫn được một số sàn lớn nhỏ niêm yết như:

 • Binance (Mới nhất)
 • Huobi Global
 • BitMax
 • Fatbtc
 • CoinEx
 • Bitfinex

Ví lưu trữ FTT Token

Vì FTT Token là một token ERC-20 cho nên để lưu trữ FTT có rất nhiều loại ví:

 • Ví trên các sàn giao dịch niêm yết FTT
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor,..
 • Ví mềm: MyEtherWallet, Meta Mask,..

Phí giao dịch FTT Token trên sàn FTX

FTT Token là dạng Token ERC-20 cho nên khi các bạn giao dịch hay chuyển từ ví này sang ví kia, các bạn sẽ phải trả một khoản phí cho các thợ đào trên Blockchain của Ethereum.

Ngoài phí từ Blockchain Ethereum, khi giao dịch trên sàn FTX hay bất kỳ sàn nào có niêm yết FTT Token thì các bạn cần phải trả thêm một khoản phí giao dịch cho sàn. Chi tiết dưới bản sau:

 

Phí giao dịch FTT token

Tương lai của đồng FTT Token

_Để mà nói về tương lai của đồng token FTT này, hãy nhìn vào mục đích sử dụng FTT của các trader trên sàn giao dịch. Vì vậy, trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng FTT được tăng lên thì giá trị của FTT chắc chắn cũng sẽ tăng theo.

_Trong thời gian tới, mình nghĩ rằng sàn FTX cũng sẽ đưa ra nhiều chính sách cũng như ưu đãi hấp dẫn để có thể thu hút trader, một số chính sách có thể là giảm phí giao dịch, ưu đãi cho người giới thiệu người dùng mới,… Ngoài chính sách thu hút trader, sàn FTX cũng nên có những chính sách thúc đẩy người dùng sử dụng FTT như phát hành IEO, thu phí, giảm phí giao dịch nếu sở hữu FTT.

_Trong tương lai, nếu sàn FTX có các đợt mua lại và đốt token sẽ tạo độ khan hiếm cho FTT giúp giữ giá của FTT. Hơn nữa, Alameda Research là một Market Maker “đỉnh” nhất thị trường crypto hiện tại và đang “đỡ đầu” cho sàn FTX. Đội tạo lập thị trường của ALameda Research có khối lượng giao dịch từ 600 triệu đến 1,5 tỉ USD mỗi ngày.

_Qua tất cả những lý do trên, mình nghĩ rằng sàn FTX là một sàn rất tiềm năng trong tương lai và đồng FTT cũng sẽ phát triển mạnh theo sàn FTX. Tính từ thời điểm mở bán private sale vòng 1 với mức giá thấp nhất là 0.1 USD, giá FTT đã có thời điểm tăng hơn 20 lần. Đặc biệt là toàn bộ token từ phòng private sale đã được unlock (mở khóa) toàn bộ nhưng FTT vẫn giữ giá tốt. Đây là một điều đánh giá rất cao FTT.

Giá của FTT hiện tại

Hiện tại, FTT đang được giao dịch ở mức giá 2.1 USD. Sàn có khối lượng giao dịch FTT lớn nhất là Huobi Global và Binance.

 

Giá FTX token (FTT)

Có nên đầu tư vào FTT Token

Nhìn vào giá trị hiện tại của FTT Token, chúng ta cũng phần nào thấy được đội ngũ phát triển của sàn FTX đang đi rất đúng hướng.

 

Biểu đồ giá token FTT

Giá của FTT từ lúc được ra mắt cho đến nay vẫn đang trên đà tăng, mặc dù tăng khá chậm. Tuy nhiên, mình thấy đây là một chiến lược rất hay của sàn, là không để quá nhiều FTT ở ngoài thị trường nếu không muốn nói là rất ít. Khi sàn đã nắm giữ được phần lớn lượng FTT thì sàn dễ dàng kiểm soát được giá trị của FTT, tránh những trường hợp “không ổn định” như một số coin sàn khác.

Hơn nữa, sàn có rất nhiều chiến lược để phát triển cho đồng FTT như:

_Sàn FTT có rất nhiều sản phẩm giao dịch và mình tin chắc FTT sẽ trở thành công cụ để trả phí cho các giao dịch này.

_FTT hiện có thể được dùng để thế chấp cho các giao dịch MOVE Contracts và Futures Contracts.

_FTX có đốt token để tạo độ khan hiếm

_FTX được “chống lưng” bởi Alameda Research

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin hữu ích cũng như hiểu rõ hơn về đồng FTT Token của sàn FTX này. Tuy nhiên, quan điểm của bài viết là khách quan và không phải là một lời khuyên đầu tư. Vì vậy, các bạn hãy tự đưa ra lựa chọn đầu tư cho chính mình nhé! Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED