Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Top 10 quốc gia không đánh thuế đầu tư Bitcoin và crypto

 

Trong khi chính phủ ở một số quốc gia hiện tăng thuế đối với các giao dịch liên quan đến thuế Bitcoin, 10 quốc gia dưới đây lại không đánh thuế đầu tư Bitcoin và crypto, có các quy tắc thuế khá thân thiện đối với các nhà đầu tư Bitcoin. Các quốc gia này vẫn đang ủng hộ tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư mua, bán và lưu trữ Bitcoin với mức thuế bằng 0 đối với thuế lợi tức. 

 

Bermuda

Bermuda là một hòn đảo nhỏ ở Ca-ri-bê với dân số khoảng 65.000 người. Trong những năm qua, đất nước này đã thu hút các công ty vì chính sách thuế miễn phí. Điều này cũng đã được áp dụng cho tiền điện tử khi chính phủ đặt mục tiêu trở thành nơi trú ẩn an toàn cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Bermuda đã theo đuổi mục tiêu này với các quy định thân thiện với ngành công nghiệp. 

 

Đây là 1 trong 10 quốc gia không đánh thuế đầu tư Bitcoin và crypto.

Belarus

Vào tháng 3 năm 2018, Belarus đã ban hành một luật mới, hợp pháp hóa các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Đồng thời, luật này cũng giúp các nhà đầu tư được miễn các loại thuế khác nhau. Theo luật mới này, khai thác và đầu tư crypto được coi là đầu tư cá nhân và sẽ được miễn thuế cho đến ít nhất năm 2023.

 

Xem thêm: 4 bài học đầu tư bạn phải biết trong thị trường tiền điện tử

 

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một khu vực nằm trong phạm vi quyền hạn thân thiện với crypto, với Thung lũng Crypto, Ethereum Foundation và giờ đây là Hiệp hội Libra, tất cả đều có trụ sở tại nước này. Trong khi đó, thu nhập khai thác thường được tuyên bố là thu nhập tự kinh doanh (và được đánh thuế thông qua thuế thu nhập). Giao dịch crypto chuyên nghiệp phải chịu thuế kinh doanh, tùy thuộc vào việc ai đó có đủ điều kiện là một trader có kinh nghiệm hay không. Nếu bạn nhận được tiền điện tử dưới dạng thu nhập tiền lương, điều đó vẫn sẽ cần được khai báo là thuế thu nhập.

Thụy Sĩ có các loại thuế bang khác nhau dựa trên khu vực mà bạn đang ở và thuế tài sản hàng năm mà nó đánh thuế bao gồm thuế trên tổng số tiền điện tử cùng với phần còn lại của giá trị ròng của bạn.

Estonia

Estonia là một quốc gia Bắc Âu và là thành viên của khu vực Euro. Tiền điện tử được xem là một loại tiền tệ thay thế nhưng không phải là chứng khoán. Mỗi người hoặc công ty tiến hành giao dịch phải được đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh. Nó có một tổ chức tài chính thân thiện với crypto và lợi nhuận này phải chịu thuế lợi tức (khoảng 25%) nhưng được miễn thuế VAT (20%).

Đức

Đức đã miễn thuế VAT cho các giao dịch Bitcoin, mặc dù nó quy định rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, việc miễn thuế lợi tức đối với các tài sản đã duy trù trong hơn một năm đối với Bitcoin. Điều đó có nghĩa là nếu bạn hold Bitcoin của mình trong một năm (hoặc các loại tiền điện tử khác), bạn sẽ không bị đánh thuế thu nhập (vì đó không phải là tiền tệ) và lợi nhuận tích lũy không bị đánh thuế lợi tức do sự miễn trừ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn cần phải đóng thuế cho lợi nhuận thu được từ Bitcoin thông qua thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

Đức đã miễn thuế VAT cho các giao dịch Bitcoin

Malaysia

Không có thuế lãi vốn ở Malaysia. Ngân sách mới nhất năm 2019 cũng không có đề xuất nào đối với tiền điện tử, mặc dù có nhiều tin đồn cho rằng ngân sách có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, tiền điện tử và các giao dịch vẫn được miễn thuế ở Malaysia.

Slovenia

Đối với Slovenia, hệ thống thuế cho các cá nhân và doanh nghiệp tham gia giao dịch Bitcoin khá khác nhau. Không có thuế lợi tức đối với công dân bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Nhưng các doanh nghiệp crypto được yêu cầu phải trả thuế suất doanh nghiệp.

Singapore

Nếu ở Singapore, cả cá nhân và doanh nghiệp hold Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác như một khoản đầu tư dài hạn thì đều không phải chịu thuế lợi tức. Tuy nhiên, các công ty và cá nhân hold crypto nhằm mục đích đầu tư dài hạn thì không bị đánh thuế ở Singapore vì bản thân Singapore không có thuế lợi tức.

Malta

Malta không đánh thuế các loại tiền tệ kỹ thuật số lâu đời đối với thuế lợi tức hoặc VAT. Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử thực hiện trong ngày được coi là tương tự như giao dịch trong ngày bằng cổ phiếu hoặc ngoại hối, thu hút thuế khi thu nhập kinh doanh ở mức 35%.

 

Malta không đánh thuế các loại tiền tệ kỹ thuật số lâu đời đối với thuế lợi tức hoặc VAT

Bồ Đào Nha

Có nhiều ví dụ về các quốc gia có quy định và chính sách thuế thân thiện với tiền điện tử. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia ủng hộ tiền điện tử đều phát triển các khuôn khổ pháp lý khá thuận lợi như Bồ Đào Nha, đặc biệt là khi nó đánh thuế đối với các trader bán lẻ. Mặc dù thuế crypto ở Bồ Đào Nha hiện được coi là thân thiện, cho phép các trader bán lẻ được hưởng lợi từ chính sách thuế VAT bằng 0 nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Trong quá khứ, viễn cảnh về Bitcoin, thuế và quy định của nó là không chắc chắn hoặc tiêu cực.

Nhưng giờ đây, kể từ năm 2018, tiền điện tử được miễn thuế VAT và thuế thu nhập cá nhân ở Bồ Đào Nha, mặc dù các doanh nghiệp cần phải trả thuế cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ tiền lãi tiền điện tử.

 

Các quốc gia được đề cập ở trên có thể được coi là nơi mà các doanh nghiệp và cơ sở tiền điện tử có thể phát triển vì lập trường thân thiện của họ đối với tiền điện tử. Hy vọng, bài viết trên có thể giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO