Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Kiến thức cơ bản về Ripple (XRP) cho người mới bắt đầu

 

Ripple (XRP) là một loại tiền ảo đang đứng ở vị trí số 3 trong bảng xếp hạng các loại tiền điện tử được coinmarketcap thống kê và nó có thể là đồng Bitcoin tiếp theo – nhận định của nhiều chuyên gia.Nếu bạn có ý định đầu tư vào Ripple thì cần phải có những hiểu biết về nó. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về Ripple ( XRP).

 

Ripple (XRP) là gì?

Ripple có ký hiệu viết tắt là XRP, được ra đời vào năm 2012 như một dự án startup, sử dụng công nghệ chuỗi khối blockchain để hỗ trợ các giao dịch tài chính xuyên biên giới.

Ripple (XRP) là hệ thống thanh toán thời gian thực, khách hàng và doanh nghiệp càng ngày càng cần thanh toán xuyên quốc gia. Ripple kết nối các ngân hàng trên toàn thế giới với nhau và giúp cho ngân hàng thanh toán thời gian thực và xuyên biên giới, hiện tại giao dịch xuyên quốc gia phải cần rất nhiều các bước để có thể hoàn thành cho nên mất rất nhiều ngày và tăng chi phí lẫn rủi ro khiến cho chúng ta không thể tham gia các giao dịch trong ngày.

 

Ripple là gì

Ripple cho phép việc giao dịch giữa ngân hàng với ngân hàng trực tiếp chỉ trong vài giây và cung cấp cho người dùng đầu cuối toàn bộ quá trình giao dịch.

Ripple là cơ sở hạ tầng cho ngân hàng có thể áp dụng để tăng sức mạnh thanh toán, giao dịch bán lẻ, thanh toán của tập đoàn.

Ripple sử dụng công nghệ blockchain giống với đồng tiền ảo Bitcoin giúp tăng tốc giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau.

 

Xem thêm: 

 

Công nghệ của Ripple

Ripple đã thiết kế một hệ thống thanh toán như Blockchain. Nó sử dụng sổ cái được chia sẻ để xử lý các giao dịch. Tài sản có thể được di chuyển tự do, trực tiếp và ngay lập tức trên mạng internet do đó việc số hóa tài sản giúp giảm thời gian và chi phí thanh toán bù trừ.

 

Công ty của Ripple tin rằng chi phí giao dịch sẽ thấp hơn từ 50% đến 60% cho việc chuyển tiền từ các đơn vị bán lẻ và thanh toán thương mại bằng công nghệ sổ cái phân quyền. Ngoài ra, có một lợi ích rõ ràng nữa là nó có thể làm việc xuyên biên giới và với bất kỳ khoản thanh toán nào.

 

Ripple cho phép khách hàng tích hợp nó vào hệ thống riêng của họ để sử dụng. Gần đây, Ngân hàng quốc gia Abu Dhabi bắt đầu sử dụng công nghệ này cho một số giao dịch, đặc biệt đối với các giao dịch xuyên biên giới. Tóm lại, công nghệ Ripple cho phép khách hàng chuyển tiền trong thời gian thực và ngay lập tức.

 

Hơn nữa hiện nay có hơn 60 tổ chức trên thế giới đang sử dụng Ripple bao gồm Santander, RBC, UBS và UniCredit. Việc sử dụng Ripple đã giúp họ nhận ra các khu định cư nhanh hơn và hiệu quả hơn.

 

Ngoài việc xử lý các giao dịch, sổ cái còn giữ các thông tin chẳng hạn như các đơn mua và bán chứng khoán. Do đó, cuốn sổ cái hoạt động như một sàn chứng khoán và cho phép khách hàng bán lẻ hoàn thành các giao dịch chuyển tiền ngoại hối mà không phải trả bất cứ khoản lệ phí đắt đỏ nào.

 

Bất kỳ giải pháp nào được đưa ra luôn đi kèm với một chi phí. Lý do được đưa ra cho mức chi phí giao dịch khi sử dụng Ripple là để chống lại các tài khoản giả mạo. Cụ thể, chi phí này trở nên quá đắt đỏ để những kẻ gửi thư rác có thể làm ngập mạng Ripple với các giao dịch. Nếu mạng bị nghẽn, cuốn sổ cái sẽ không thể quản lý và quá trình xử lý rõ ràng bị chậm hơn.

Đội ngũ của Ripple

Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty Opencoin- với Chris Larsen là Giám đốc điều hành và  giữ chiếc ghế giám đốc công nghệ là McCaleb đến từ sàn Mt.Gox – thánh địa nắm giữ phần lớn các giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới. Anh là một trong số những người có nền tảng chuyên sâu về tiền thuật toán.Đồng thời các thành viên khác của Ripple đều là những người rất am hiểu về HYIP.

 

Đội ngũ của Ripple

Ưu, nhược điểm của Ripple

Ưu điểm:

  • Ripple không hề là một đồng tiền mơ hồ, khó hiểu như những đồng tiền khác. Và chỉ tập trung thanh toán quốc tế. Tức là cung cấp chuỗi khối blockchain cho những ngân hàng có nhu cầu giao dịch xuyên quốc gia, xử lý các trường hợp rất cụ thể.
  • Công ty OpenCoin – chủ sở hữu Ripple đang áp dụng công nghệ ưu việt để đạt tốc độ xử lý là 70.000 giao dịch.
  • Ripple có đội ngũ chuyên viên rất giỏi về tiền thuật toán, hoạt động như một công ty thực thụ khiến cho người dùng cảm thấy an tâm và chân thật.
  • Có hơn 60 tổ chức trên thế giới chấp nhận Ripple, trong đó phải kể đến là Santander, RBC, UBS, UniCredit,…
  • Không những các thông tin về giao dịch được lưu trữ, sổ cái của Ripple cũng giúp bạn lưu lại nhiều thông tin khác, trong đó có hóa đơn mua bán chứng khoán để bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền nhanh gọn và không cần trả phí.
  • Ripple giúp các ngân hàng tiết kiệm đến 30% chi phí, còn đối với người dùng, con số này lên đến 50-60% cho thao tác chuyển tiền hoặc thanh toán thương mại dưới dạng công nghệ sổ cái phân quyền.
  • Ripple không có bất cứ rào cản nào, các khoản thanh toán đều có thể thực hiện xuyên biên giới. Tài sản được biến chuyển tự do, trực tiếp và ngay tức thì.

Nhược điểm:

  • Ripple tăng giá chủ yếu do hiệu ứng tin tức.
  • Ripple không phải là Blockchain phân quyền.
  • Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Giá trị của đồng tiền ảo Ripple

Giá trị của ripple đã được khẳng định, có những thời điểm đã tới 3.65$/XRP và đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng những đồng tiền ảo mạnh nhất, vượt cả đồng Ethereum

Nhưng đầu năm 2018 đã có một cơn bão rất mạnh đánh vào tiền ảo.Ripple cũng cùng chung số phận bị giảm giá trị tụt xuống và chỉ còn giá 0.79$/ XRP.

Giá trị đồng Ripple

Lưu trữ Ripple (XRP) ở đâu?

Câu hỏi được nhiều người đặt ra là lưu trữ đồng XRP ở đâu cho an toàn, tránh tình trạng tiền không cánh mà bay. Thì mình xin chia sẻ với các bạn 3 cách lưu trữ đồng XRP được đánh giá là an toàn nhất hiện nay:

_Thứ nhất là Rippex ,rất nhiều người đam mê tiền điện tử lại thích sử dụng desktop wallet để nắm giữ tiền của họ. Điều này cũng đúng đối với bất cứ ai giữ XRP hiện nay, vì một desktop wallet cho phép người dùng cuối kiểm soát toàn bộ số tiền của họ. Quan trọng hơn, ví Rippex có sẵn cho Windows, Macintosh và Linux, điều này sẽ rất vui mừng với rất nhiều chủ sở hữu XRP.

_Thứ hai là Gatehub,nền tảng Gatehub là giải pháp ví điện tử online “chính thức” dành cho chủ sở hữu XRP. Dự án đã được khoảng một thời gian và thu hút khá nhiều người sử dụng trong quá trình này. Người sử dụng được trình bày với một cái nhìn tổng quan rõ ràng về việc cất giữ và giá trị của tiền điện tử. Tất cả các dữ liệu phân tích được biên soạn trên một trang duy nhất mà không cần thiết phải xem trên các menu khác nhau.

_Thứ ba là Ví điện tử của sàn giao dịch,có thể hiểu được tại sao rất nhiều người không thích lưu trữ XRP của họ trong ví tiền ở sàn giao dịch. Sự tin tưởng vào bên thứ ba đối với quỹ tiền của chúng ta thật sự không phải là một cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, hầu hết các giao dịch chính đều hỗ trợ XRP, tạo ra một môi trường khá an toàn để lưu trữ tiền của chúng ta.

Có nên đầu tư Ripple (XRP)

Ripple là một đồng tiền số có vốn hóa lớn nên hoàn toàn các bạn có thể hold lâu dài được, chỉ cần vào đúng thời điểm giá thấp và hold. Hiện tại với giá chỉ 0.79$/ XRP là giá thấp cho bạn có thể đầu tư, với cộng đồng lớn, được nhiều công ty lớn đầu tư phát triển .Cho nên Ripple chắc chắn sẽ là đồng tiền của tương lai, sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với đồng Bitcoin.

 

Các bạn có thể đầu tư nếu đã tìm hiểu kỹ coin XRP này nhé, sẽ có rất nhiều sự kiện liên quan đến Ripple, mà hầu hết có sự kiện là giá lại cao. Tiền là của bạn, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư nào.

 

Có nên đầu tư Ripple

 

Bài viết trên đã nêu ra những kiến thức cơ bản về Ripple khá chi tiết. Hy vọng, sẽ giúp bạn đang tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple sẽ có cái nhìn tổng quát và có thể đưa ra quyết định đúng đắn trong đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO