Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CELO là gì? Tất tần tật về dự án CELO

Đến thời điểm hiện tại, sự phủ sóng của kỹ thuật blockchain ở tất cả các lĩnh vực là chẳng thể tranh cãi. Những dự án đầu tư của các loại tiền mã hóa cũng đang nỗ lực tăng cường giá trị sự phát triển của kỹ thuật này vào nhiều mảng khác nhau. Và lĩnh vực các ứng dụng điện thoại là hướng đi của một trong các dự án đầu tư đặc sắc nhất hiện nay – celo coin. Hôm này, chúng ta sẽ tìm hiểu tất tần tật thông tin về dự án celo để xem nó có gì nổi bật nhé!

Celo là gì?

Celo là một mobile blockchain, hay nền tảng mở giúp tất cả mọi người có điện thoại đều có thể truy cập vào các dịch vụ tài chính, gửi tiền đến số điện thoại người nhận và thực hiện thanh toán bằng cách dùng số điện thoại làm khóa công khai.

Dự án đầu tư nhắm tới mục đích trở thành một nền tảng phi tập trung không bị kiểm soát bởi bất cứ thực thể đơn độc nào mà thay vào đó được phát triển, nâng cấp và hoạt động bởi một cộng đồng to lớn gồm các cá nhân, tổ chức và đối tác.

Celo là gì?

Ngoài những khoản chi trả căn bản, celo có thể hỗ trợ phát tín hiệu triển khai một số ứng dụng phi tập trung trên blockchain của chúng. Cho tới bây giờ, các dapps này cho phép bất cứ ai đóng góp vào chiến lược thu nhập cơ bản chung của cộng đồng, và một nền tảng kêu gọi vốn xã hội hóa cho các mục tiêu cộng đồng.

Hệ sinh thái celo

 • Celo protocol: giao thức blockchain bằng chứng cổ phần dùng số điện thoại và địa chỉ e-mail làm public key.
 • cUSD (Celo Dollar): stablecoin được gắn liền với đồng đô la Mỹ (usd) được sự trợ giúp của lưu trữ tài sản tiền ảo.
 • Ví nhà phát triển celo: gửi, nhận và swap token thí nghiệm cusd và celo bằng phương pháp dùng xác minh làm rõ số điện thoại phi tập trung.

Đặc điểm nổi bật của dự án celo

Đặc điểm nổi bật của dự án celo

Tiền tệ có giá trị ổn định

Celo hỗ trợ đa dạng stablecoin được gắn liền với tiền pháp định như đô la Mỹ, để ưu tiên thuận lợi cho việc dùng celo làm công cụ chi trả.

Tài khoản được kết nối với số điện thoại

Celo giữ vững một bản đồ phân cấp ổn định các số điện thoại, đồng thuận khách hàng ví sử dụng để gửi và nhận thanh toán với các cập nhật hiện hữu của họ một cách đơn giản.

Phí giao dịch bằng bất cứ loại tiền tệ nào

Có thể thanh toán phí giao dịch bằng các loại tiền tệ ổn định. Trên cơ sở đó không nhất thiết kiểm soát số dư các loại tiền tệ khác nhau.

Đồng bộ hóa tức thì kể cả trên các kết nối chậm

Đồng bộ hóa cực kỳ nhanh chóng, ổn định giữa các thiết bị di động kể cả những khách hàng ví có độ trễ cao, băng thông thấp hoặc cước phí thông tin cao cũng có thể sử dụng celo.

Proof-of-stake

Celo dùng thuật toán pos. Đối chiếu với những hệ thống proof of work như bitcoin và ethereum, chuyện này lợi bỏ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và tức là khách hàng có thể thực hành các giao dịch ít đắt đỏ hơn, nhanh hơn.

Full node

Celo cung cấp các ưu đãi cho việc chạy full-node để đáp ứng client nhẹ chạy trên mỗi thiết bị di động. User kiếm được tiền ảo để đổi lấy việc phân phối tài nguyên máy tính mà không nhất thiết staking

Quản lý trên hệ thống

Celo hỗ trợ gia cố nhanh chóng và chuyển đổi giao thức thông qua quản lý trên hệ thống mà tất cả các crypto holders đều có thể tham dự.

Có thể lập trình (thích hợp full evm)

Celo gồm có một nền tảng hợp đồng thông minh có thể lập trình được, tương thích với ethereum. Việc này cho phép celo cung cấp các chức năng đa dạng cho khách hàng, cũng là giúp đỡ nhanh chóng một hệ thống phong phú của một vài app và tiện ích phát triển của bên thứ ba.

Tự quản lý

Khách hàng được cấp quyền truy cập và khống chế hoàn toàn tiền và private key của họ, không cần lệ thuộc vào bên thứ ba để làm thanh toán.

Xem thêm:

Cách hoạt động của celo

Celo là giải pháp ưu tiên thiết bị di động gồm ba thành tố sau:

 • Lightweight identity for a better user experience: hệ thống xác minh danh tính gọn nhẹ giúp tăng trải nghiệm khách hàng
 • Stability mechanism for stable-value currencies: cơ chế cân bằng cho tiền tệ ổn định
 • Incentives and governance system for platform sustainability: phần thưởng và hệ thống quản lý để duy trì sự bền vững của nền tảng

Celo coin là gì?

Celo có hai đồng coin khác nhau: celo và celo dollars.

Celo coin

Là một tài sản gốc (native asset) của nền tảng, đồng thời cũng là:

 • Tiện ích quan trọng (ultility): chi trả cho các giao dịch trên hệ thống.
 • Cơ chế quản trị (governance): bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.
 • Lưu trữ và staking cho nền tảng celo.
 • Celo coin cho phép khách hàng đóng góp tiếng nói vào sự phát triển của nền tảng theo thời gian.
 • Celo có nguồn cung cấp ổn định và trị giá điều chỉnh có liên quan đến tổng giá trị của stablecoin đang hoạt động trong toàn bộ hệ thống celo. Celo cũng có chức năng quan trọng trong cơ chế ổn định của nền tảng celo, tự động căn chỉnh nguồn cung cấp stablecoin đang di chuyển để giúp giữ cho giá gần với trị giá chỉ tiêu nhất có thể.

Celo dollars

Celo dollars (cusd) là một tài sản an toàn (stable asset) theo giá đô la Mỹ. Với cusd, bạn có thể gửi tiền nhanh hơn, ít đắt đỏ hơn và đơn giản hơn trên điện thoại của mình.

Thông tin cơ bản về celo coin

 • Token Name: CELO.
 • Ticker: CELO.
 • Blockchain: Celo Blockchain.
 • Token type: Utility, Governance.
 • Token Standard: https://explorer.celo.org/blocks.
 • Total Supply: 1,000,000,000 CELO.
 • Circulating Supply:407,486,151 CELO.

Allocation celo coin

Allocation celo coin

 • Pre-launch Sales Purchasers: 12.5% được bán cho các nhà đầu tư thông qua vòng Pre-launch Sale
 • Staking & Validator Rewards: 30% được phân bổ làm phần thưởng cho staking và validator
 • Community Grants: 19.5% được phân bổ làm quỹ tài trợ cho cộng đồng
 • Protocol Contributors: 18,5% được phân bổ cho những người đóng góp cho giao thức
 • Operational Grants: 7.5% được phân bổ quỹ tài trợ cho các hoạt động của dự án
 • Initial Reserve: 12% được phân bổ làm quỹ dự trữ ban đầu

Celo coin sale

 • Private sale 1:$0.18/celo.
 • Private sale 2:$1/celo, với chiết khấu 1/4 cho các thành viên mua đồng ý khóa thêm 3 năm ngoài thời hạn khóa 1 năm đầu tiên, và/hoặc không tiếp tục nữa việc giao trả tiền lưu trữ trong tình huống mainnet không được ra mắt.

Nhóm dự án, nhà đầu tư của celo

Nhóm dự án

Nhóm của celo hơn 100 thành viên là các thành viên làm việc từ nhiều nơi trên thế giới với trải nghiệm công việc thực tiễn đa lĩnh vực gồm có từ các đơn vị công và tư nhân, kỹ thuật, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức phi chính phủ. Toàn thể nhóm của celo đều được công khai trên website của họ.

Nhà đầu tư

Celo nổi bật có một dàn early backer khá hùng hậu bởi hơn 80 doanh nghiệp và cá nhân, gồm các quỹ tiềm ẩn nhiều rủi ro đình đám, các nhà quản lý cấp C, các nhà học giả và những người có kiến thức chuyên môn trên đa ngành. Bạn có thể kể đến một số tên gọi tiêu biểu như a16z, coinbase, polychain capital …

Nhà đầu tư của celo

Celo là dự án đầu tư cung cấp hướng giải quyết thanh toán tiền ảo với điểm mạnh cho phép khách hàng dùng số điện thoại làm publickey, cách thức này giúp thanh toán tiền ảo tiến lại gần hơn với khách hàng trong hoàn cảnh điện thoại thông minh thịnh hành trên toàn thế giới. Qua bài viết này, ắt hẳn các bạn cũng đã có những nhận xét riêng của mình về dự án đầu tư này. Lưu ý, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải lời khuyên đầu tư nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước quyết định của mình nhé.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED