Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

5 người thầy dạy trading mà bạn không phải cất công tìm kiếm?

 

Trader chúng ta vẫn không ngừng học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng để một ngày nào đó kiếm được lợi nhuận trong trading. Trader luôn tìm cách làm sao để có thể cải thiện được kết quả giao dịch và tiến bộ hơn trong nghề, hoặc chí ít là có được cách thức giúp họ thoát khỏi tình trạng thua lỗ.

 

Có rất nhiều cách giúp chúng ta có được những điều này. Mình xin liệt kê danh sách 5 cách thức đơn giản, giúp Trader có được kiến thức, kinh nghiệm trong trading mà không phải cất công tìm kiếm ở đâu xa xôi. Có thể nói đây cũng được xem như là những người thầy dạy cho Trader những bài học trong trading.

Những giao dịch thua lỗ

Có hai loại thua lỗ, một là thua lỗ do thị trường. Loại còn lại là thua lỗ do chính bản thân trader. Có thể do bạn thiếu kỷ luật, không giữ nguyên tắc hoặc các nguyên do khác. Tuy nhiên, trải qua thua lỗ là điều cần thiết đối với trader. Nếu bạn thua lỗ vẫn nằm trong kế hoạch thì bạn sẽ hiểu rằng sự thua lỗ đó do xác suất của thị trường, và thua lỗ cũng đơn giản là một phần trong trading.

 

Giao dịch thua lỗ

Nhưng nếu bạn vi phạm nguyên tắc, không có kỷ luật khiến bạn bị dừng lỗ, thì đích thì là lỗi của bạn. Và điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự tổn thất đó là do bạn gây ra, tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó là trách nhiệm của bạn. Từ đây bạn tích lũy được kinh nghiệm, bài học cho bản thân

Dữ liệu giá quá khứ

Nghiên cứu các hành động và biểu đồ giá trong quá khứ có thể rất có lợi cho việc xây dựng một hệ thống giao dịch. Dữ liệu giá trong quá khứ sẽ cho bạn thấy cách thức thị trường đã phản ứng như thế nào ở những vùng giá quan trọng trong quá khứ, cùng với cách di chuyển của các xu hướng và cách giá hoạt động tương quan với các chỉ báo kỹ thuật khác mà bạn lựa chọn

Điều quan trọng là bạn cần hiểu là cách thị trường hoạt động như thế nào trong quá khứ và chiến lược giao dịch của bạn có hiệu quả với điều kiện đó hay không.

 

Xem thêm: 

 

Một người cố vấn chuyên nghiệp

Có được một người cố vấn là một lối tắt tốt giúp bạn đẩy nhanh quá trình trading của mình. Khi bạn thắc mắc, và có người sẵn sàng trả lời những thắc mắc đó của bạn thì đó là điều rất quý giá.

 

Một người cố vấn chuyên nghiệp

Phần khó là tìm đúng người cố vấn có tâm và phù hợp với phong cách của riêng bạn. Nếu bạn đang trả tiền cho người cố vấn, thì bạn cần nhận lại được giá trị xứng đáng với điều đó. Bạn cần nhận thấy được sự tiến bộ trong tư duy giao dịch, trong cách thức phân tích và thực hành khi làm theo lời khuyên của họ.

Mạng Xã hội

Có rất nhiều nhà giao dịch thành công hoạt động trên Facebook, Twitter và Stocktwits. Ngoài ra cũng có rất nhiều trader và diễn đàn chia sẻ kiến thức trading mà họ học được.

Bạn hoàn toàn có thể học được ít nhiều từ những kiến thức đó. Trên thực tế, rất nhiều nguồn đưa những kiến thức trading chất lượng, mà chúng ta có thể thu lượm những kiến thức có ích trong trading mà không tốn một đồng nào.

Sách về trading

Những cuốn sách được viết bởi các nhà giao dịch thành công và các tác giả đã nghiên cứu cũng như phỏng vấn các nhà giao dịch thành công là một khởi đầu rất tốt cho các trader mới, thậm chí là bạn chẳng tốn bao nhiêu tiền của nhưng vẫn có được nhiều kiến thức chất lượng, chính thống.

 

Sách về Trading

Khi tìm kiếm những cuốn sách về trading bạn có thể lên amazon, rất nhiều cuốn sách được đăng bán trên Amazon, giá thành thì thực sự chẳng đáng là bao so với tiền bạn sẽ giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi tiếng Anh thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những sách đã được dịch qua tiếng Việt để đọc nhé.

 

                                                                         – Theo New York Time –

 

Có thể bạn quan tâm:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO