Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Phương pháp dùng Bitcoin làm đơn vị quy đổi

Bạn mới tham gia vào trade coin, hoặc bạn đã trade khá lâu rồi nhưng vẫn lỗ. Không cần phải lo lắng. Với nhiều năm kinh nghiệm trade coin có cả lãi lẫn lỗ, chúng tôi đã trải qua nhiều bài học xương máu và sẽ chia sẻ vốn kiến thức tích lũy này cho các bạn. Bằng tất cả vốn kiến thức thực tế của mình, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng Bitcoin làm đơn vị quy đổi hiệu quả nhất.

Vì sao nên sử dụng Bitcoin làm đơn vị quy đổi?

Có 2 khoản lợi mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được khi dùng btc làm đơn vị quy đổi là:

 • Tính thanh khoản cao.
 • Giá BTC sẽ khiến giá các coin khác bị ảnh hưởng.

Chiến lược trade coin dùng Bitcoin làm đơn vị quy đổi 

Đây là kế hoạch giao dịch tiền điện tử dùng bitcoin để tính lời lỗ. Kế hoạch này sẽ dễ đem đến lợi nhuận kép: lúc lượng btc tăng và giá thị trường đồng btc tăng đồng thời. Bản tính của kế hoạch này là nắm bắt được mối liên hệ cặp altcoin/btc và cách tính lời lỗ bằng những số btc đang sở hữu.

Cách dùng Bitcoin làm đơn vị chuyển đổi

Trade đồng coin Bitcoin, dễ được lãi kép

Bitcoin là anh cả của thị trường coin. Như đã đề cập bên trên, sự chuyển biến giá của coin bitcoin sẽ làm toàn thị trường thay đổi theo. Chính vì điều đó, thành viên mới trade, cần tìm hiểu chung quanh coin btc trước thời điểm trade bất cứ coin nào khác. Nếu btc tụt giá mạnh, do giới đầu tư vốn lớn đã rút mạnh khỏi cả btc và altcoin, khi này altcoin thường bị rút mạnh lên do sự tin tưởng thấp hơn btc. Nếu btc nâng giá mạnh, thổi giá các coin top tăng từng bước như eth hay ltc, xrp. Thời điểm hiện tại, dòng vốn đổ thêm thắt thị trường, chia cả cho btc và altcoin. Nếu btc đi ngang, giá bền vững trong một thời gian dài, là lúc dòng tiền được chuyển đổi từ btc sang altcoin.

Tại sao trade coin dùng Bitcoin làm đơn vị quy đổi sẽ được lãi kép?

Giới đầu tư lúc đã có kha khá vốn hiểu biết, nếu tóm được quãng thời gian mua mà tiếp theo lượng btc tăng và giá thị trường đồng btc tăng đồng thời, thì cổ đông được lãi kép.
Ví dụ: đầu tiên, bạn mua khoảng giá 250 satoshi, và btc ở chi phí 4400 usdt. Về sau, neo tăng giá 300 satoshi, btc lên $5000. Đây chính là kịch bản tuyệt vời nhất cho nhà đầu tư altcoin, vì lúc quy ra usdt thời điểm hiện nay chúng ta sẽ có lợi nhuận kép.

Xem thêm:

Nắm được mối quan hệ giữa cặp Altcoin/BTC và tỉ giá (Giá Altcoin/Giá Bitcoin)

Phương pháp đơn giản nhất lúc giao dịch tiền điện tử dùng btc làm đơn vị quy đổi, bạn nên biết mối liên hệ của cặp altcoin/ btc.

Mối quan hệ giữa cặp Altcoin/BTC

Lúc trade cặp altcoin/btc, có thể có những tình huống sau có khả năng tạo nên:

 • Tình huống 1: giá btc để nguyên, giá altcoin tăng: tỷ giá tăng
 • Tình huống 2: giá btc để nguyên, giá altcoin giảm: tỷ giá giảm
 • Tình huống 3: giá btc tăng, giá altcoin tăng: tỷ giá tăng hoặc giảm
 • Tình huống 4: giá btc tăng, giá altcoin giảm: tỷ giá giảm
 • Tình huống 5: giá btc bớt, giá altcoin giảm: tỷ giá tăng hoặc giảm
 • Tình huống 6: giá btc giảm thiểu, giá altcoin tăng: tỷ giá tăng

Đạt được tỷ giá tăng chưa hẳn là lợi nhuận, tỷ giá giảm chưa hẳn đã lỗ. Bạn chỉ có lợi nhuận lúc quy đổi từ altcoin sang btc, btc sang usdt, đạt được số usdt tăng so với vốn đầu tiên.

Cách tính tiền đang lãi hay đang lỗ so với lúc ban đầu: lấy Bitcoin làm đơn vị quy đổi

Lúc đầu tư giao dịch tiền điện tử, cái gì mới mấu chốt: giá usdt, hay giá bitcoin, hay giá đồng altcoin mình đang cầm? Đáp án là: tiền của bạn mới là thứ mấu chốt nhất. Rõ ràng, nếu lấy đồng btc làm đơn vị quy đổi lúc giao dịch tiền ảo, chúng ta sẽ thấy được rằng ở lúc nào thì cần làm những điều gì:

 • Bán kiếm lãi: chuyển từ altcoin sang btc, giữ btc nếu giá btc tăng đối chiếu với thời điểm bạn mua vào.
 • Cắt lỗ: chuyển từ altcoin hoặc từ btc sang usdt nếu thị trường cân bằng. Phải cắt lỗ lúc nhận thấy mình đang bị lỗ vì giá altcoin hoặc btc giảm.
 • Tái đầu tư: dùng usdt mua lại btc hoặc altcoin với giá mới.

Tóm lại, kế hoạch giao dịch tiền mã hóa dùng btc làm đơn vị quy đổi sẽ dễ bội thu kép nếu bạn biết cách trade đúng. Tuy nhiên, trader mới thì không thực hiện được như thế. Hầu hết sẽ lọt vào tình huống lỗ ít, hoặc kể cả lỗ kép. Cho nên, dù thế nào đi nữa thì chúng ta vẫn phải luôn cẩn trọng trong mọi trường hợp.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED