Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Cortex là gì? Thông tin về đồng tiền ảo CTXC Coin mới nhất

 

Cortex là gì?

Cortex là một nền tảng AI phi tập trung được xây dựng trên blockchain công khai, bao gồm các thuật toán AI hỗ trợ các hợp đồng thông minh, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng Cortex để thêm AI vào các hợp đồng thông minh của họ.

Cortex tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai gửi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex, trong khi những người đóng góp mô hình cũng có thể được thưởng.

 

Mục tiêu của Cortex là cung cấp các mô hình học máy tiên tiến thông qua blockchain. Người dùng sẽ có thể suy ra các mô hình này thông qua các hợp đồng thông minh được tìm thấy trên blockchain Cortex. Ngoài ra, Cortex muốn triển khai nền tảng machine-learning cho phép người dùng đăng các tác vụ trên nền tảng và gửi các ứng dụng phi tập trung trí tuệ nhân tạo (AI Dapp).

 

Khái niệm Cortex

Những tính năng chủ chốt

Cortex có các tính năng cốt lõi bao gồm:

  • Hợp đồng AI thông minh: Cho phép người dùng viết các chương trình liên quan đến AI trên blockchain, sau đó gửi chương trình đó vào các hợp đồng thông minh khác sau khi đã được xác nhận.
  • Máy ảo Cortex: Cortex có máy ảo riêng của mình được gọi là Máy ảo Cortex (Cortex Virtual Machine) hoặc CVM. Tập lệnh của CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo của Ethereum (Ethereum Virtual Machine – EVM) và hỗ trợ các kiến thức để suy luận.
  • Cortex Inference Consensus: Khi người dùng bắt đầu một giao dịch với một hợp đồng, thì toàn bộ các nút trong nền tảng cần thực thi mã của hợp đồng thông minh đó. Hợp đồng thông minh Cortex khác với các hợp đồng thông minh thông thường vì nó có thể được trang bị các kiến thức để suy luận ra một kết quả nhất định, và sau đó tất cả các nút cần phải đồng ý với kết quả của suy luận này. Điều này tạo ra sự đồng thuận.
  • Framework Submission Model: Cortex cũng cung cấp một giao diện đệ trình để làm quen với giải pháp off-chain, bao gồm cả các đệ trình cho các máy ảo để giải thích các hướng dẫn cho các mô hình. Điều này tạo ra một cầu nối giữa các nhà cung cấp điện toán và các nhà cung cấp thuật toán, cho phép giao dịch và cộng tác giữa những người tham gia trong hệ sinh thái Cortex.
  • Cortex Intelligence Inference Framework: Các nhà nghiên cứu máy học trên khắp thế giới có thể tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt lên lớp lưu trữ của Cortex. Sau đó, người dùng cần các mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho các nhà cung cấp.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Nền tảng Cortex hoạt động như thế nào?

Việc các hệ thống trí tuệ nhân tạo vào blockchain không phải là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên, Cortex sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép các nhà nghiên cứu machine learning trên khắp thế giới tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt cho lớp lưu trữ của blockchain Cortex.

Những người dùng khác cần những mô hình AI này có thể đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho người đã phát triển các mô hình đó.

 

Tại mỗi suy luận, một nút đầy đủ đồng bộ hóa mô hình và dữ liệu từ tầng lưu trữ đến trang cục bộ. Đưa ra suy luận sử dụng máy ảo duy nhất của Cortex hoặc CVM, sẽ đồng bộ hóa kết quả với toàn bộ mạng và sau đó trả về kết quả.

Mỗi khi người dùng khởi tạo một giao dịch trên Cortex, mở một hợp đồng thông minh, hoặc thực hiện suy luận thông minh, người dùng sẽ cần phải trả một số lượng nhất định các thẻ “Endorphin”. Endorphin là đơn vị định giá cho các giao dịch trên Cortex. Tuy nhiên, nền tảng này sẽ có hai token, bao gồm Endorphins và Cortex Coin (CTXC).

 

Mục tiêu tổng thể của Cortex là cung cấp các mô hình học máy hiện đại nhất trên blockchain, nơi người dùng có thể phỏng đoán sử dụng các hợp đồng thông minh. Cortex cũng tìm cách tạo ra một nền tảng học máy, nơi người dùng có thể đăng các tác vụ trên nền tảng hoặc gửi các ứng dụng phi tập trung dựa trên trí tuệ nhân tạo.

Tỷ giá của đồng tiền ảo CTXC coin hiện tại

Đồng tiền điện tử CTXC được niêm yết trên Coin Market Cap từ đầu tháng 4/2017 với giá ban đầu là 0.82 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 28/4/2018 thì giá đồng tiền kỹ thuật số CTXC là 1.54 USD/1 coin.

 

Tỷ giá của đồng tiền ảo CTXC coin hiện tại

Hiện tạiđồng tiền mã hóa CTXC có tổng vốn hóa đang là hơn 231 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 14.2 triệu USD. Số coin được phát hành sẽ là 299.792.458 CTXC, số coin đang được khai thác là 149.792.458 CTXC. Bạn có thể xem Tỷ giá Cortex Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Lưu trữ đồng CTXC token ở ví nào?

Ở thời điểm hiện tạiCTXC là một token được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ chiếc ví tiền nào hỗ trợ ERC20, các ví ERC20 đang được dùng phổ biến hiện nay gồm MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask

 

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ CTXC trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Đồng tiền ảo CTXC

CTXC là đồng tiền ảo chính trong nền tảng Cortex, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nhận nhận thưởng sau khi phát hiện lỗi hoặc thực hiện một công việc tối ưu mô hình trong nền tảng, hoặc sử dụng để trao đổi với các đồng tiền ảo khác.

 

Xem thêm: