Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Metal là gì? Thông tin về đồng tiền ảo MTL Coin mới nhất

 

Khi công nghệ 4.0 lên ngôi, việc thanh toán hay giao dịch bằng tiền mặt dường như đang dần hạn chế lại. Người dùng chọn cách sử dụng tiền điện tử hoặc thanh toán thẻ. Tuy nhiên, không phải đồng tiền điện tử nào cũng được hỗ trợ để giao dịch bởi các doanh nghiệp. Do đó, Metal ra đời như một giải pháp gỡ rối cho vấn đề này. Vậy Metal (MTL) là gì và đồng MTL hoạt động ra sao? 

 

Metal là gì?

Metal (MTL) là một hệ thống dựa trên Blockchain sử dụng Proof-of-Processed-Payments để xác định người dùng, thưởng cho họ để chuyển đổi tiền tệ fiat kế thừa thành cryptocurrency. Đó là một hệ thống tương tự như Bitcoin nhưng với một giao diện thân thiện và giao diện người dùng tương tự như Venmo, Square hoặc PayPal. Metal có thể hoạt động như một cầu nối để Bitcoin hoặc bất kỳ cryptocurrency có sẵn.

 

Nhiều doanh nghiệp nhỏ trên toàn thế giới chỉ muốn chấp nhận tiền mặt. Tuy nhiên, trong xã hội ngày càng không có tiền mặt, từ chối chấp nhận thanh toán bằng thẻ kỹ thuật số và thẻ có thể là vấn đề. Nói một cách đơn giản, Metal tin rằng tiền mặt chỉ có các doanh nghiệp có thể có lợi khi áp dụng hình thức cryptocurrency như một hình thức tiền mặt mới, vì mật mã có nhiều đặc tính giống nhau về tính riêng tư, kiểm duyệt và khả năng thay thế. Để đưa các khoản thanh toán kỹ thuật số vào một thế giới sử dụng công nghệ dựa trên Blockchain trên một số đường ray ngân hàng truyền thống, Metal mong muốn tiết kiệm 4-5% cho tất cả các giao dịch.

 

Khái niệm Metal

Metal hoạt động như thế nào?

Để các giao dịch có thể truy cập được cho người dùng thông thường, Metal sẽ cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm. Nhờ vậy, các khoản thanh toán theo mạng ngang hàng sẽ được khuyến khích để rời khỏi đường ray truyền thống và chọn ra một mạng lưới mở các khoản thanh toán crypto. Với mỗi lần mua hàng hay bạn sẽ kiếm được tối đa 5% MTL hoặc được giảm giá rất lớn khi mua hàng bằng mã MTL

Nền tảng công nghệ của Metal

Để thực hiện một mô hình phân phối công bằng hợp lý, Metal sử dụng Blockchain Ethereum công cộng. Nó sử dụng Ethash như là Proof-of-Work làm của nó cho an ninh. Trong nỗ lực giữ phân phối mật mã, Ethereum Foundation đã chọn một đề án chống lại ASIC, tuy nhiên điều này vẫn không làm cho việc khai thác mỏ có thể tiếp cận được với người bình thường. Proof-of-Work chỉ làm chậm sự không thể tránh khỏi: tập trung và không có khả năng tham gia với phần cứng tiêu dùng.

 

Metal nhằm mục đích ngăn chặn sự bất khả tri và nhận ra sự cần thiết của nhiều bí mật. Nếu chấp nhận cryptocurrency là để chấp nhận nó phải sử dụng nhiều blockchains. Ví dụ: nhiều người dùng muốn xem đơn vị tiền tệ bằng Đô la Mỹ hoặc Đồng Euro. Vì lý do này, Metal đang sử dụng các công cụ tài chính sẽ mang lại sự ổn định. Metal thừa nhận sự cần thiết của Interoperability và Metal sẽ sử dụng các trao đổi giữa các Blockchain để chuyển giữa nhiều cryptocurrencies và cryptoassets.

Đồng Metal giao dịch bằng phương thức nào?

Bằng việc cung cấp dịch vụ thông qua phần mềm, Metal làm cho các giao dịch giữa người dùng với nhau dễ dàng hơn. Vì thế mà chiến lược này sẽ có giá trị vì các khoản thanh toán theo mạng ngang hàng được khuyến khích để rời khỏi phương thức truyền thống và chọn một mạng lưới mở các khoản thanh toán Cryptocurrency. Điều dễ dàng nhận thấy được là các giao dịch sẽ được giải quyết nhanh hơn, cung cấp giá trị thực trên thế giới vượt ra khỏi khuôn khổ của việc thanh toán truyền thống.

Các tính năng của Metal

Không giống như các hệ thống crypto khác, Metal là một hệ thống crypto và ngân hàng đầy đủ tính năng với các tài khoản được được bảo đảm FDIC tại Hoa Kỳ, không chỉ cho phép người dùng kiếm token Metal mà còn giúp người khác kiếm được token bằng cách gửi các khoản thanh toán ngang hàng và thanh toán cho cho các sản phẩm /dịch vụ.

 

Tuy nhiên, Metal không chỉ là một ứng dụng tuyệt vời với các tính năng quan trọng mang đến trải nghiệm người dùng chưa từng có.

Cụ thể hơn, Metal là một doanh nghiệp thực sự cung cấp một giải pháp thay thế cho việc trao đổi tiền pháp định. Có nghĩa là bạn có thể mua nhiều loại tiền mã hóa bên trong ứng dụng Metal với tài khoản ngân hàng bên ngoài của bạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng bên trong Metal nếu bạn không muốn sử dụng tài khoản ngân hàng thông thường của mình.

 

Nói cách khác, Metal đã không chỉ xây dựng một doanh nghiệp xung quanh việc xử lý buôn bán, mà còn cung cấp một dịch vụ ngân hàng đầy đủ tính năng, nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trong không gian này đã thực hiện cho đến nay.

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Metal và các nền tảng tương tự là Metal cho phép người dùng liên kết thẻ ghi nợ / tín dụng của họ với nền tảng của Metal để gửi tiền. Nền tảng của Metal là người dùng thân thiện và ổn định tiền kỹ thuật số với giá trị fiat để trung hòa biến động giá, điều này đặc biệt quan trọng vì hầu hết mọi người không nhất thiết phải hiểu cơ chế giao dịch Bitcoin. Về mặt an ninh, nền tảng sử dụng công nghệ đa chữ ký với Bitcoin, lớp omni, cũng như các loại tiền mã hóa thay thế khác.

 

Tìm hiểu thêm:

 

Đồng tiền ảo MTL

MTL là tiền tệ gốc của nền tảng Metal Pay. METAL được phân phối thông qua một hệ thống được gọi là Proof of Processinged Payments, hoặc PoPP. Khi bạn gửi tiền hoặc mua hàng, bạn kiếm được một phần thưởng nhỏ bằng METAL cho mỗi đô la bạn chi tiêu.

Phí giao dịch của MTL

 • Như đã nói, phí khi chuyển MTL qua lại giữa các tài khoản Metal Pay là miễn phí
 • Phí chuyển MTL qua lại giữa các ví trên Ethereum
 • Phí nạp rút MTL trên các sàn giao dịch

Làm thế nào để sở hữu và tìm kiếm các Metal Token?

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch hỗ trợ token này
 • Nhận 5% MTL khi thanh toán, gửi nhận tiền qua ứng dụng Metal Pay
 • Tham gia chương trình Refferal bằng cách giới thiệu bạn bè sử dụng Metal Pay bằng link giới thiệu của bạn để cả 2 cùng được nhận 6 USD bằng MTL

 

Làm thế nào để sở hữu và tìm kiếm các Metal Token

Nên lưu trữ MTL ở đâu là an toàn?

 • Lưu trữ trên ví riêng của Metal: Metal Vault
 • Lưu trữ trên các ví hỗ trợ nền tảng Ethereum: Mycrypto, Imtoken, Ledger Nano S,….
 • Lưu trữ trên các sàn cho phép giao dịch token MTL (Coin68 không khuyến khích sử dụng cách này vì sàn có thể sập hoặc bị hack bất cứ lúc nào)

Có nên đầu tư vào MTL hay không?

Cùng điểm lại những thành quả trong thời gian qua của Metal:

 • Sau gần 2 năm phát triển đã có 35 000 người sử dụng Metal Pay
 • Được đánh giá là hơn 20 000 ngàn tỉ USD về giá trị của thị trường thanh toán
 • Đứng ở vị trí đủ để có những đối thủ mạng ngang hàng như Venmo, Square Pay, Bread (BRD), Coinbase Commerce,…
 • Dù chưa hiệu quả lắm nhưng cũng đã có chương trình thu hút người dùng

 

Một bài viết nữa đã đến hồi kết và Học Viện Đầu Tư mong sau bài viết này bạn lại có thêm một nguồn tin tốt cho dự định đầu tư sắp tới. Hi vọng bài viết trên có ích với bạn.

 

Xem thêm: