Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Binance Chain là gì? Tìm hiểu chi tiết về Binance Chain

 

Binance Chain, một blockchain riêng được Binance cho ra đời. Theo như Binance thì Binance Chain ra đời để “thế giới giao dịch”. Vậy Binance Chain là gì, Binance Chain được ứng dụng như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

 

Binance Chain là gì ?

Binance Chain là một blockchain riêng được nghiên cứu và phát triển bởi Binance, tương tự như Ethereum Network. Nó tập trung ứng dụng vào trading nên việc trao đổi và giao dịch diễn ra trên nó sẽ được tối ưu tốc độ xử lý và thân thiện, thanh khoản nhanh hơn cho người dùng khi sử dụng blockchain này.

 

Những điều cần biết về Binance Chain

Sau khi Binance Chain chính thức ra mắt mainnet thì token Binance Coin (BNB) không còn sử dụng blockchain Ethereum (ERC-20) nữa mà chuyển sang Binance Chain. Như vậy đồng BNB là đồng tiền cơ sở cho Binance Chain tương tự như ETH của Ethereum Network. Nhu cầu sử dụng BNB tăng lên mạnh mẽ sau khi Binance DEX, một ứng dụng của Binance Chain được đưa vào hoạt động.

Với Binance Chain, bạn cũng có thể tạo cho mình một ví riêng ngay trên blockchain này.

 

Xem thêm: 

 

Mục đích cho ra đời Binance Chain là gì?

Binance Chain ra đời với một mục đích cơ bản đầu tiên chính là phục vụ cho hệ sinh thái của Binance. Ngoài ra, các nhà phát triển có thể xây dựng nền tảng dựa trên Binance Chain. (Tương tự như token ERC-20 xây dựng nền tảng trên blockchain Ethereum).

Những điều bạn có thể làm được trên Binance Chain:

 • Giao dịch chuyển BNB.
 • Tạo lệnh mua bán, giao dịch trên Chain thông qua Binance DEX.
 • Cho ra đời token mới dựa trên chuẩn BEP2.
 • Tạo cặp giao dịch giữa 2 token khác nhau.

Ưu điểm của Binance Chain là gì?

Để cạnh tranh với những blockchain mạn có từ trước tới nay như: Ethereum, Tron, Bitcoin,… thì Binance Chain có những ưu thế của riêng mình:

 • Có một đội ngũ phát triển hùng hậu, hứa hẹn phải triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Là một nền tảng tương đối dễ sử dụng.
 • Nếu bạn tạo ví trên Binance Chain, bạn chính là người kiểm soát Private Key của mình.
 • Giảm thiểu chi thí giao dịch.
 • Được hậu thuẫn và phục vụ cho hệ sinh thái của Binance. Tầm ảnh hưởng của Binance tới không gian tiền điện tử thì chắc có lẽ anh em không cần bàn cãi. Vì vậy với Binance chống lưng thì đây là một lợi thế không hề nhỏ.
 • Do là một blockchain mới ra mắt gần đây, nên nó sẽ được tối ưu giải quyết những vấn đề còn tồn đọng từ trước đó. Như là khả năng mở rộng của blockchain, hiệu suất được cải thiện mạnh mẽ, độ trễ thấp.

 

Mục đích cho ra đời của Binance Chain

Ví Binance Chain (BEP2)

Các loại ví được hỗ trợ trên Binance Chain bao gồm: Trust Wallet, Coinomi, Atomic, Zelcore Wallet, Coinomi, Atomic, Zelcore Wallet, Enjin, Ledger, Cool Wallet S, Infinito và Math Wallet.

Cách kiểm tra giao dịch trên Binance Chain

Bất kỳ một blockchain nào cũng sẽ có một trang check giao dịch riêng của mình, Binance Chain cũng không ngoại lệ.

Địa chỉ trang check giao dịch Binance Chain: https://explorer.binance.org

Thông qua trang này, bạn có thể xem thông tin về các block đã được thêm vào chain, các giao dịch đã xảy ra trên Binance Chain, số dư ví.

Để kiểm tra giao dịch hay số dư ví gì bạn cứ copy và dán txid cũng như địa chỉ ví vào thanh tìm kiếm và Enter thôi. Mọi thông tin về giao dịch đó sẽ được hiển thị chi tiết.

 

Thông tin về giao dịch

Trong đó:

 • Transaction: txid của giao dịch đó.
 • TxReceipt Status: là trạng thái của giao dịch đó. Có thể là Fail (thất bại), Pending (đang chờ xử lý), Success (hoàn thành)
 • Fee: mức phí để hoàn thành giao dịch.
 • From: địa chỉ ví chuyển.
 • To: địa chỉ ví nhận.
 • Value: số lượng coin giao dịch thực hiện.
 • Nếu bạn đã quen check giao dịch các coin như ETH, BTC thì việc check giao dịch trên Binance Chain cũng diễn ra tương tự và rất đơn giản.

 

Binance Chain là một blockchain mở và có tính năng tương tự như Ethereum Network nhưng nó được tối ưu với mục đích ứng dụng cho các giao dịch. Vì vậy, nó hứa hẹn sẽ là một nền tảng blockchain mạnh mẽ và có tính ứng dụng cao trong thời gian sắp tới. Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể nắm bắt được những thông tin cần thiết về Binance Chain. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO