Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Phân tích chứng khoán và tầm quan trọng của phân tích chứng khoán

 

Công việc không thể bỏ qua trước khi trước khi có quyết định đầu tư, là phân tích chứng khoán. Bằng cách nghiên cứu và đánh giá dữ liệu trong quá khứ và hiện tại, các nhà đầu tư và thương nhân cố gắng đạt được lợi thế trên thị trường bằng cách đưa ra quyết định sáng suốt.

 

Phân tích chứng khoán là gì?

Phân tích chứng khoán là phương pháp được sử dụng bởi một thương nhân hoặc nhà đầu tư để kiểm tra và đánh giá thị trường chứng khoán. Sau đó, nó được sử dụng để đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua và bán cổ phiếu. Phân tích chứng khoán cũng có thể được gọi là phân tích thị trường, hoặc phân tích vốn chủ sở hữu.Phân tích chứng khoán có thể được sử dụng để đạt được cái nhìn sâu sắc về toàn bộ nền kinh tế, thị trường chứng khoán, một lĩnh vực cụ thể hoặc một cổ phiếu riêng lẻ.

Định nghĩa về phân tích chứng khoán

 

Xem thêm: 

 

2 hình thức phân tích chứng khoán phổ biến nhất

Mặc dù phân tích chứng khoán có thể có nhiều hình thức khác nhau, có hai loại phân tích chứng khoán cơ bản: phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật.

Phân tích cơ bản:

Xem xét dữ liệu từ công ty và từ môi trường kinh tế vĩ mô của nó để đánh giá lợi nhuận tiềm năng từ các giao dịch. Nó tập trung vào các nguồn dữ liệu có sẵn cho công chúng, chẳng hạn như bảng cân đối kế toán của công ty và dòng doanh thu. Phân tích chứng khoán liên quan đến việc so sánh một báo cáo tài chính hiện tại của công ty với các báo cáo tài chính của công ty trong những năm trước để cho nhà đầu tư biết liệu công ty đang phát triển, ổn định hay đang xấu đi. Báo cáo tài chính của một công ty cũng có thể được so sánh với báo cáo của một hoặc nhiều công ty khác trong cùng ngành.

 

Một nhà phân tích chứng khoán có thể đang tìm cách so sánh tỷ suất lợi nhuận hoạt động của hai công ty cạnh tranh, bằng cách xem báo cáo thu nhập của họ. Biên lợi nhuận hoạt động là một số liệu cho thấy doanh thu còn lại bao nhiêu sau khi chi phí hoạt động đã được thanh toán và tỷ lệ doanh thu còn lại để trang trải chi phí không hoạt động và được tính bằng thu nhập hoạt động chia cho doanh thu. 

Phân tích kỹ thuật:

Phân tích kỹ thuật tập trung vào nghiên cứu hành động thị trường trong quá khứ để dự đoán biến động giá trong tương lai. Các nhà phân tích kỹ thuật phân tích thị trường tài chính nói chung và chủ yếu quan tâm đến giá cả và khối lượng, cũng như các yếu tố cung và cầu di chuyển thị trường. Biểu đồ là một công cụ quan trọng cho các nhà phân tích kỹ thuật khi chúng hiển thị một minh họa đồ họa về xu hướng cổ phiếu trong một khoảng thời gian đã nêu. 

 

Các mức hỗ trợ được đánh dấu bằng mức thấp trước đó dưới giá giao dịch hiện tại và các mốc kháng cự được đặt ở mức cao trước đó trên giá thị trường hiện tại của cổ phiếu. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ sẽ cho thấy xu hướng giảm giá đối với nhà phân tích chứng khoán, trong khi việc vượt qua ngưỡng kháng cự sẽ có triển vọng tăng giá.Phân tích chứng khoán kỹ thuật chỉ có hiệu quả khi lực lượng cung và cầu ảnh hưởng đến xu hướng giá được phân tích. Khi các yếu tố bên ngoài tham gia vào một biến động giá, phân tích cổ phiếu sử dụng phân tích kỹ thuật có thể không thành công. 

Tại sao phân tích kỹ thuật biểu đồ chứng khoán quan trọng?

Khi nói đến đầu tư vào cổ phiếu, điều quan trọng là nhà đầu tư có khả năng tiến hành phân tích kỹ thuật kỹ lưỡng về biểu đồ chứng khoán. Phân tích kỹ thuật là một thuật ngữ được sử dụng để xác định quá trình dự báo biến động giá trong tương lai dựa trên các biến động giá trong quá khứ trong biểu đồ chứng khoán. Với sự giúp đỡ của phân tích kỹ thuật, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định tài chính về việc mua, nắm giữ hoặc bán cổ phiếu. Mặc dù phân tích kỹ thuật không đưa ra dự đoán chính xác, nhưng nó giúp các nhà đầu tư dự đoán tương lai. Hãy nói rằng nếu một người sẵn sàng đầu tư vào một cổ phiếu, trước tiên họ sẽ chọn một cổ phiếu và phân tích biến động giá trong quá khứ của nó để xem liệu nó có mang lại kết quả tốt trong tương lai hay không.

 

Phân tích kỹ thuật biểu đồ chứng khoán là quan trọng

Dự đoán giá cổ phiếu trong quá khứ và hiện tại

Mục đích của phân tích kỹ thuật là giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư hợp lý hơn về mặt tài chính. Giá là chìa khóa để thành công trong đầu tư thị trường chứng khoán. Cung và cầu của cổ phiếu đều phụ thuộc vào phân tích kỹ thuật. Bằng cách đánh giá lịch sử của giá cổ phiếu, bạn sẽ có được một tương lai về việc một cổ phiếu cụ thể sẽ được định giá ở mức nào.Khi phân tích biểu đồ chứng khoán, bạn có thể tạo biểu đồ giá giúp xác định bước đi tiếp theo của bạn. Với sự trợ giúp của phân tích kỹ thuật, bạn có thể xác định các yếu tố sau:

  • Sự bất ổn trong giá cổ phiếu trong quá khứ và hiện tại.
  • Khả năng và giá trị chứng khoán so với thị trường chung
  • Biến động giá và giá trị cổ phiếu trước và sau các sự kiện quan trọng.
  • Lịch sử khối lượng và mức độ giao dịch.
  • Dễ dàng xác định các mức hỗ trợ và kháng cự

Bằng cách thực hiện phân tích kỹ thuật biểu đồ chứng khoán, các nhà đầu tư có thể xác định mức hỗ trợ và kháng cự. Các mức này xác định các giai đoạn tắc nghẽn trong biểu đồ chứng khoán nơi giá cổ phiếu dao động trong một phạm vi giới hạn trong một khoảng thời gian dài.Khi bạn có thể xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc có nên đầu tư vào một cổ phiếu cụ thể hay không. Khi giá phá vỡ rào cản, điều đó có nghĩa là cung và cầu đang ở trạng thái tốt.

Giúp xác định thời gian vào lệnh

Một lợi ích khác của phân tích kỹ thuật biểu đồ chứng khoán là nó giúp các nhà đầu tư thời điểm vào lệnh. Với sự trợ giúp của phân tích kỹ thuật, bạn biết chính xác thời điểm hành động của mình. Bạn cũng có thể hiểu mức cung và cầu, và đột phá để đưa ra quyết định tốt hơn. Mua gần mức hỗ trợ hoặc vượt qua ngưỡng kháng cự giúp bạn kiếm được tiền lãi cao hơn cho khoản đầu tư của mình.

Dễ dàng phát hiện xu hướng

Nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu, bạn phải nhận thức rõ về xu hướng thị trường hiện tại. Bằng cách tiến hành phân tích kỹ thuật biểu đồ chứng khoán, bạn sẽ có thể tìm hiểu về các xu hướng ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư sáng suốt. Để đầu tư vào cổ phiếu, bạn phải nhận thức được xu hướng cổ phiếu lịch sử và hiện tại và biến động giá cả. Và với sự trợ giúp của phân tích kỹ thuật, bạn có được tất cả thông tin bạn cần để đưa ra quyết định hợp lý mà không làm cho bạn mất tiền.

 

Dễ dàng phát hiện xu hướng chứng khoán

 

Qua bài viết, với những thông tin cơ bản về phân tích chứng khoán. Hy vọng bạn có thêm những thông in hữu ích. Từ đó, có thể đưa ra những quyết định đúng đắn cho việc đầu tư. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi Hocviendautu để cập nhật những bài mới nhất có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm các bài viết: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO