Tiết lộ bí mật những kênh sinh lời cho nhà đầu tư

Năm 2019 là một năm đầy biến động của thị trường tài chính trong nước cũng như thế giới. Để có lợi nhuận hai chữ số, thay vì chỉ gửi tiết kiệm truyền thống. Các nhà đầu tư không chuyên tài chính có thể lựa những hình thức đầu tư khác để “tiền không nằm im”. Như mua chứng chỉ tiền gửi, chứng khoán hoặc bất động sản. Vậy có những kênh sinh lời nào? Và nên đầu tư vào đâu? Cùng hocviendautu.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau.

Gửi tiết kiệm ngân hàng – kênh sinh lời nên nhắc đến đầu tiên

Theo các chuyên gia ,việc gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư an toàn nhất, mặc dù mức độ sinh lời không đột phá. Tiền gửi ngân hàng luôn có sự bảo đảm. Hiện nay, ngân hàng vẫn là nơi “trú ẩn an toàn” của các dòng tiền. Đặc biệt, thời điểm hiện tại và trong mấy tháng tới lãi suất tiền gửi vẫn ở mức cao. Nếu gửi trên 1 năm thì vẫn có ngân hàng duy trì mức lãi suất 7-8%. Tuy nhiên, đối với những Nhà đầu tư chuyên nghiệp và có kiến thức cao, đối với họ bỏ tiền vô ngân hàng là hình thức đầu tư ngu ngốc nhất bởi nó đem đến mức sinh lời chỉ cao hơn một chút so với sự trượt giá của đồng tiền theo thời gian.

Gửi tiết kiệm ngân hàng sinh lời an toàn

Vàng được nhận định năm 2020 sẽ sinh lời cao?

Với kênh đầu tư vàng, năm 2019 thị trường này khá bình lặng. Nhà đầu tư nắm giữ vàng hầu như không có lãi suất. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, theo giới đầu tư nhận định vàng sẽ là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khá cao.

Bởi trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới đầy biến động và diễn biến đầy khó lường. Vàng được coi là “hầm trú ẩn” an toàn cho các nhà đầu tư. Theo dự báo, giá vàng sẽ có xu hướng tăng trong năm nay. Tuy nhiên đây là thị trường rất khó đoán, cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường. Nếu đầu tư vào vàng thì chỉ nên đầu tư một phần thôi chứ không nên “bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ”.

Cách để đầu tư vàng thanh khoản nhanh và tiện lợi nhất là giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín của toàn cầu được gọi là thị trường 1 giây. Nhà đầu tư có thể mua bán tích tắc trong vòng một vài giây là đã có thể sở hữu vàng hoặc bán vàng ra thị trường với giá theo thời gian thực..

Có nên đầu tư ngoại tệ?

Với kênh ngoại tệ được xem là kênh đầu tư “hấp dẫn” đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nếu có tiền nhàn rỗi thì bạn có thể trích một khoản tiền để giao dịch ngoại hối thông qua các sàn forex hàng đầu trên thế giới. Ngoại tệ là kênh đầu tư tiềm năng và cũng là kênh có nhiều nhà đầu tư nhất đang giao dịch.

Bất động sản có là kênh sinh lời bạn nên đầu tư?

Với kênh bất động sản, năm 2019 là một năm chịu nhiều sức ép. Đó là sức ép từ chính sách thắt chặt tín dụng bất động sản của ngành ngân hàng. Dư nợ cho vay bất động sản của các ngân hàng sẽ bị thu hẹp. Việc tiếp cận vốn tín dụng của các dự án bất động sản gặp nhiều khó khăn hơn.

Tuy nhiên, Bất động sản sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc. Theo các chuyên gia, thị trường này sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Tuy nhiên cần phải xem phân khúc nào là phân khúc đang tăng trưởng và phân khúc nào là phân khúc có khả năng xảy ra dư cung

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản là một kênh sinh lời hấp dẫn

Kênh Chứng khoán: tiềm năng nhưng cần cẩn trọng và hiểu biết

Trong năm qua, chứng khoán là một trong những kênh trải qua nhiều “thăng trầm” với những biến động khó lường. Đầu năm 2019, thị trường phát triển mạnh và liên tục chinh phục các đỉnh cao.

Năm 2020, nhiều chuyên gia có những nhận định khá lạc quan về thị trường chứng khoán. Một số khảo sát cho hay, năm nay sẽ có nhiều biến động trên thị trường chứng khoán. Vì vậy khi đầu tư, không nên bỏ tất cả trứng vào 1 giỏ. Nếu có tiền có thể chia ra 1/3 đầu tư cổ phiếu chứng khoán, 1/3 kinh doanh bất động sản và 1/3 có thể mua vàng, dầu… Nên phân bổ số tiền đầu tư để lỡ kênh này có rủi ro thì kênh kia có thể bù lại, hạn chế được rủi ro.

Đầu tư Tiền điện tử (hay còn gọi là tiền thuật toán)

• Đầu tư tiền điện tử đang là một lĩnh vực đầu tư khá mới mẻ đối với giới đầu tư Việt Nam cũng như toàn cầu. Tiền điện tử đang là một trong những sản phẩm công nghệ 4.0 được viết bằng các thuật toán mã nguồn mở. Ưu điểm nổi bật của tiền thuật toán là giao dịch không bị giới hạn về không gian và thời gian, các giao dịch chuyển tiền bảo mật và an toàn tuyệt đối.

• Bitcoin (BTC) hiện nay là đồng tiền có trị lớn nhất trên thế giới, giá đỉnh điểm của một đồng BTC là 21.000$ vào năm 2018. Hiện tại giá giao động của tiền bitcoin nằm ở mức 7-8000$/đồng. Đã có rất nhiều người giàu lên nhờ bitcoin và theo nhiều chuyên gia nhận định BTC có thể có giá trị hàng trăm ngàn đôla Mỹ/đồng nhờ vào giá trị ứng dụng thuận tiện của nó. Đồng BTC và nhiều đồng tiền điện tử khác nhứ ETH, BCH, LTC, XRP,… hiện được niêm yết giao dịch trên các sàn giao dịch uy tín thông qua nền tảng MT4.

Tìm hiểu thêm: