Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Hợp đồng tương lai XRP có thể sẽ là thị trường lớn

 

Hợp đồng tương lai Bitcoin có thể đã được phát hành với quá nhiều sự phô trương – mặt khác, hợp đồng tương lai XRP lại không gây chú ý nhiều.Nhưng hợp đồng tương lai XRP có thể sẽ là thị trường lớn.

 

Trên thực tế, star-up có trụ sở tại Anh – Crypto Facilities đã và đang vận hành một thị trường tương lai cho đồng tiền mã hóa lớn thứ ba thế giới, được phát triển bởi blockchain startup Ripple Inc., gần 18 tháng nay. Giám đốc điều hành của công ty, ông Timo Schlaefer, mặc dù khá kín tiếng về sản phẩm nhưng ông nhận thấy những xu hướng trong các dữ liệu gần đây cho thấy ngày càng có nhiều người chấp nhận rộng rãi hơn đối với hợp đồng tương lai XRP.

“Chúng tôi có những đơn đặt hàng tốt và đang trong quá trình làm việc với một số nhà sản xuất thị trường lớn để thu hút hơn nữa”.

 

Thật vậy, khi Bitcoin vẫn còn vài tháng để có được các dịch vụ phái sinh Bitcoin được điều chỉnh bởi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai đầu tiên (CFTC), công ty của Schlaefer đã hợp tác chặt chẽ với Ripple và đưa ra các hợp đồng tương lai XRP – sản phẩm tương lai thứ 2 của crypto sau Bitcoin được điều chỉnh bởi Cơ quan kiểm soát ngành tài chính Anh (Financial Conduct Authority – FCA).

 

Hợp đồng tương lai XRP có thể sẽ là thị trường lớn

 

Xem thêm: 

 

Sau đó, khi các tập đoàn hàng đầu Chicago là Cboe và CME Group mở cửa hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên vào tháng 12, các hợp đồng tương lai XRP của Crypto Facilities đã đang được giao dịch ở mức 14,2 triệu USD tính theo khối lượng giao dịch chỉ trong một tháng. Và đến thời điểm hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên của Cboe hết hạn vào tháng 1, các hợp đồng tương lai XRP của Crypto Facilities đã tăng gần gấp đôi về khối lượng giao dịch, lên đến 24,6 triệu USD.

 

Tuy nhiên, có khá ít nhà đầu tư biết về những hợp đồng tương lai đang được giao dịch này. Giờ đây, điều đó dường như đang thay đổi khi công ty đang đi đúng hướng có được một tháng đầy những dấu hiệu tích cực, và những nhà đầu tư khác đang bắt đầu khám phá các hợp đồng này.

Schlaefer cho biết thêm: “Tính thanh khoản đã tăng khá nhiều”

“Chúng tôi chứng kiến ​​khối lượng phát triển trong tháng 2 và mong muốn rằng tháng 3 sẽ thiết lập một kỷ lục mới.”

Sự phản ánh về giá

Trong khi Schlaefer không tiết lộ danh tính của các nhà sản xuất thị trường lớn mà công ty hiện đang quan tâm, dữ liệu mà ông cung cấp chỉ ra cách gia tăng việc cung cấp dịch vụ và phần lớn phản ánh giá của chính XRP.

 

Ví dụ, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai XRP đã giải ngân tiền mặt, mà công ty chính thức ra mắt vào tháng 10 năm 2016, tương đối ổn định qua từng tháng đến tháng 3 năm 2017.

Đó là khi khối lượng giao dịch các hợp đồng tương lai XRP tăng gấp ba lần lên đến 3,08 triệu USD và tăng bốn lần lên 12,1 triệu USD trong tháng tiếp theo. Trong cùng khoảng thời gian, giá XRP có mức tăng trưởng tương tự, tăng từ $0,03 vào tháng 4 lên $0,34 vào giữa tháng 5 trước khi giảm đáng kể.

 

Nhưng sau đó vào tháng 1 năm 2018, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai phản ánh giá XRP tăng vọt lên tới 24,6 triệu USD khi giá XRP đạt mức kỷ lục $3,53.

 

Và theo Schlaefer, mặc dù số lượng nhà đầu tư đăng ký hợp đồng tương lai XRP là từ 2.000 đến 3.000 người dường như khá ít, nhưng ông ước tính rằng những người đầu tư vào sản phẩm này chiếm khoảng 30% tổng số nhà đầu tư của Crypto Facilities.

 

Với hầu hết những giao dịch này thuộc về các nhà đầu tư bán lẻ, Schlaefer tin rằng XRP cũng là một cơ hội tăng trưởng cho công ty và ngành công nghiệp nói chung.

“Chúng tôi muốn tạo một cơ sở người dùng đa dạng hơn”, ông nói. “Nhưng nó đi đúng hướng.”

Sự phản ánh về giá

Tiếp tục đà tăng trưởng

Và có lý do để tin rằng nhiều sản phẩm như vậy sẽ sớm xuất hiện.

Đã có CME Group – công ty trị giá 55 tỷ USD, đã thiết lập một tiền lệ khi làm việc với Crypto Facilities trong quá trình xây dựng kế hoạch phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin của mình.

 

Một đại diện của CME Group mặc dù đã từ chối bình luận về việc liệu công ty này đang nghiên cứu cụ thể các hợp đồng tương lai XRP, thực tế lại cho thấy công ty này đã tham gia đầu tư 55 triệu USD vào Series B của Ripple vào năm 2016.

 

Cboe cũng đã không cam kết trong câu trả lời khi được truy vấn. Đáp lại yêu cầu của CoinDesk về hợp đồng tương lai XRP, một phát ngôn viên của Cboe đã nhắc lại lời phát biểu của giám đốc điều hành công ty, người vào năm ngoái đã nói rằng sàn giao dịch này sẵn sàng mở thêm các tùy chọn cryptocurrency bổ sung.

 

Nhưng có thể là các starup tập trung vào các trường hợp sử dụng mà chủ yếu sẽ là XRP.

Paul Chou, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của LedgerX, nhà cung cấp dịch vụ phái sinh Bitcoin của CFTC, cho biết công ty của ông đang khám phá khả năng của các hợp đồng tương lai XRP. LedgerX đã đưa ra sản phẩm phái sinh Bitcoin được điều chỉnh và định hướng lần đầu tiên vào năm ngoái đã bán được 100 triệu USD trong khối lượng giao dịch chính.

Sự thao túng các hợp đồng tương lai

Tuy nhiên, Chou đã ám chỉ đến việc đặt mua trước có thể làm chậm sự chấp nhận của cộng đồng.

 

Ví dụ, ông nói rằng quyết định của công ty về việc có nên thêm hợp đồng tương lai XRP hay không sẽ chủ yếu dựa trên phân tích “sự tập trung trong việc nắm giữ” XRP.

Thật vậy, lý do khiến LedgerX quan tâm phản ánh sự lo lắng ngày càng gia tăng rộng rãi hơn trong cộng đồng cryptocurrency về Ripple Inc. và sự kiểm soát của nó đối với XRP. Theo báo cáo thì những nhân viên Ripple đang nắm giữ một lượng lớn XRP.

 

Như vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng “những người chắc chắn đang tò mò về XRP”, Chou nói, công ty đã thành lập một nhóm để điều tra.

Cụ thể, nhóm đang xem xét tiềm năng những người đang nắm giữ số lượng lớn XRP có thể thao túng giá, đặc biệt nếu hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt.

 

Sự thao túng các hợp đồng tương lai

Chou kết luận: “Hình thức thanh toán hợp đồng bằng giao nhận tài sản gốc tránh được những vấn đề này vì bạn không phải gánh chịu một số giá trị trừu tượng hoặc không thể bị thao túng. Bạn có thể chọn muốn crypto này hoặc không.”

 

Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc đầu tư. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO