Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Kiến thức đầu tư tiền điện tử cần biết khi tham gia CryptoCurrency

 

Vừa qua, sau khi cộng đồng thảo luận và chém gió ở nhóm Cộng đồng tiền kỹ thuật số việt nam cũng có vài câu hỏi và cũng có vài mong muốn của các bạn mong Thuận viết thêm một số bài kiến thức phân tích. Thực chất, Thuận không phải thầy giáo, nên việc viết bài nó xuất phát từ cảm hứng và tâm trạng của ngày hôm đó trong khi các câu hỏi lại không liên quan tới nhau mấy, nên hôm nay Thuận sẽ viết bài viết về các kiến thức đầu tư tiền điện tử mà các bạn nên biết, bài này là một phần kinh nghiệm của Thuận trong những năm tháng gần đây, có gì sai xót thì mong các bạn bỏ qua. Bài viết sẽ không được mạch lạc và không theo chủ đề nhất định, vì thế không có câu chuyển bài nên sẽ hơi bị khó hiểu chút nhé! 

 

Phần Mềm Theo Dõi Danh Mục Đầu Tư Tiền Điện Tử

Mỗi lần Ad hay chia sẻ về các hình ảnh, thì rất nhiều bạn hỏi là Ad đang dùng phần mềm nào, có rất nhiều phần mềm hay mà Ad đã sử dụng qua, Ad sẽ giới thiệu cho các bạn 3 phần mềm nổi bật nhất

1. Bituniverse

Đây là phần mềm Ad hay sử dụng nhất, rất hay, hình như tốn 1$ để mua trên appstore thì phải, cũng có bản miễn phí, tuy nhiên có visa thì có thể mua có 1$ thôi. Bituniverse giúp Ad theo dõi các coin ưa thích cũng như rung chuông báo động, đặc biệt là có thể biết các tin tức mới nhất từ các coin đó – mỗi lần nó đăng gì mới trên twitter thì app sẽ báo cho mình biết, tiện theo dõi tin tức.

2. TabTrader

Ku TabTrader thì khỏi nói về độ nổi tiếng, hầu hết người Việt của mình đang dùng nó bởi tính tiện lợi cũng như khá là dễ sử dụng.

 

Phần Mềm Theo Dõi Danh Mục Đầu Tư Tiền Điện Tử

3. BlockFolio

Chẳng thua kém gì so với tabtrader, cũng được dân Việt mình sử dụng rất nhiều, xứng đáng là app tiềm năng trong việc theo dõi giá.

Tất cả các phần mềm trên đều có thể dễ dàng tải trên AppStore hoặc Chplay, các bạn chỉ cần tìm kiếm đúng tên, tải về, và sử dụng thôi.

Phân Tích Kỹ Thuật (PTKT), Có Chuẩn Không?

Một trải lòng mà Ad muốn chia sẻ, Ad chưa từng chơi chứng khoán, nhưng được khá nhiều các bác về chứng khoán tư vấn và đưa ra lời khuyên, hoặc Ad đã từng hỏi các cao nhân như anh Đông (Founder của SGTradeCoin) hoặc Đại (Founder của Nami), họ đều là các cao thủ forex và hiện tại đang lấn sân sang thị trường CryptoCurrency, Câu trả lời là : Đúng và Không Đúng

  • Đúng vì PTKT là cách diễn ra cách sự kiện đã xảy ra trong quá khứ, dựa vào đó ta phỏng đoán ra tình hình hiện tại. Cái này ai chưa biết thì phải học. Và bên chứng khoán hay Crypto đều đúng cả, lịch sử sẽ lặp lại,Việc này chỉ đúng khi thị trường có vài chục năm kinh nghiệm tích luỹ…Tuy nhiên thị trường Crypto chỉ mới trải qua được 10 năm, cho nên thực chất chưa có đủ dữ liệu để phân tích kỹ về việc này, chỉ PTKT nhằm tham khảo mà thôi.

 

  • Không Đúng vì cuộc chơi này đang còn quá mới, lịch sử chưa có nhiều, chưa có luật pháp, lại phụ thuộc quá nhiều vào chính trị. Và đôi khi còn tuỳ thuộc vào cảm xúc của của cá mập. Có rất nhiều khía cạnh nói lên đây là thị trường không minh bạch, bị chi phối bởi siêu cá mập, họ liên kết với nhau,… rất nhiều thứ mờ ám trong đó mà chúng ta chưa biết, cho nên có thể nói PTKT không đúng là vì vậy.

Có nên đầu tư vô những coin đang tăng mạnh?

Có rất nhiều bạn mới vào nghề bị bẫy bởi những con như thế này, tâm lý là nó mới tăng có 100% thôi, nó còn có thể tăng mạnh nữa, tranh thủ vô làm vài lệnh để ăn lãi khủng. Câu trả lời của Ad là không nên nha, với các bác rành quá rồi thì bỏ qua mục này, với các bác chưa rõ thì Ad sẽ giải thích. Hãy nhìn vào volume (24h). ví dụ con TRXC, tổng giao dịch 24h có 334$, tăng 352%, Nếu bạn bỏ vô 100$ mua con này nhiều khi nó tăng tiếp 100% nữa và bên trên đó sẵn sàng có người xả 200$ đế chốt lãi, và bạn sẽ như thế nào, chấp nhận cắt lỗ? Hay là chờ nó lên lại?

Kiểu gì cũng là chết, cho nên hãy tránh thật xa những con tăng trưởng vài trăm %  trong khi khối lượng giao dịch 24h rất thấp…

Có nên đầu tư với coin tăng mạnh

 

Tìm hiểu thêm:

 

Đầu Tư Con Nào Bây Giờ Ad?

Phải nói là rất nhiều bạn inbox cho Ad để hỏi câu như thế này, hoặc gần giống giống như thế, và Ad thực sự cũng không biết trả lời làm sao với câu hỏi này cho đúng. Bởi vì không có cuộc chơi nào không có cái giá của nó, Ad cũng không phải thần thánh, Ad chỉ dám đưa ra lời khuyên cá nhân, với từng trường hợp tại thời điểm khác nhau. Ví dụ, bất kỳ ai hỏi Ad nên chơi coin nào, Ad đều trả lời hãy nhắm tới con Litecoin vì sắp tới giai đoạn then chốt của nó là sự kiện Litecoin Halving, bốn năm diễn ra một lần. Hay cơ bản Ad đang hold con BTC, BNB là vì sao?

  • Bitcoin (BTC): đây là anh cả trong giới crypto , khả năng LONG rất cao, ăn chắc mặc bền, mạo hiểm ít nhất trong tất cả các coin bởi vì lên chậm mà xuống cũng chậm, ít bị cảm xúc chi phối, cho
  • Binance Coin (BNB): con này đã lên rất khủng khiếp từ đầu năm tới giờ trong khi lại giảm rất nhẹ. Bởi vì CZ là thiên tài tạo fomo và đi đầu trong các xu hướng mới với những sản phẩm luôn ra mắt đúng thời điểm và tạo cú hích lớn khi BNB luôn vững vàng bay lên từ từ. Với các chính sách của CZ khiến giá BNB không thể lao dốc mạnh. Chứ không thì BNB cũng SML từ lâu rồi.

 

Vì vậy, nếu Ad đang chưa có nghiên cứu từ trước thì rất khó đưa ra câu trả lời cho các bạn, nếu đúng thì không nói, sai mà dẫn đến rủi ro thua lỗ thì tai hại vô cùng, cho nên phần lớn các câu hỏi này Ad sẽ chỉ trả lời chung chung hoặc từ chối trả lời. Mong các bạn thông cảm. Đôi khi lời khuyên đúng với người này lại sai với người khác, thị trường là thế…

Lời Kết

Còn rất nhiều thứ mà Ad chưa viết hết vì chưa nghĩ ra, thoáng chốc mà viết ra hết chắc phải mất cả tuần chứ không phải hai ngày ngồi viết bài này đâu. Ad muốn các bạn biết đây là lĩnh vực đầu tư mạo hiểm, sẽ có thắng có thua, nhưng quan trọng các bạn phải hiểu rõ mình đang chơi gì, mình đang ôm con nào, tại sao ôm nó? Và mục tiêu bạn ôm nó tới khi nào, bao nhiêu phần trăm thì chốt,….Nắm tất cả các thông tin trên, cộng với tư duy của chính mình, của cộng đồng, rồi ra quyết định cuối cùng, phải thật kiên nhẫn thì mới thành công.

 

Xem thêm: