Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bitcoin Cash (BCH) là gì? Ví Lưu Trữ ở đâu? Có nên đầu tư BCH không?

 

Bitcoin Cash, một đồng tiền điện tử ra đời cách đây không lâu và đã từng có thời điểm vượt mặt cả Ethereum để vươn lên vị trí số 2 thế giới chỉ sau Bitcoin. Vậy Bitcoin Cash (BCH) là gì? Tại sao nó lại ra đời? Tạo ví và mua bán đồng tiền BCH Coin ở đâu? Sàn giao dịch nào an toàn, uy tín? Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash hay không? Cùng chúng Tôi tìm hiểu về đồng tiền này nhé!

 

Bitcoin Cash (BCH) là gì?

Bitcoin Cash (ký hiệu: BCH) là một đồng tiền điện tử ra đời vào 01/08/2017, sau khi chia tách (hard fork) khỏi Bitcoin, nói cho dễ hiểu hơn thì nó sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nhưng có một số tính năng cải tiến hơn. Bitcoin Cash ra đời mới mục đích khắc phục những nhược điểm của Bitcoin như: Tốc độ giao dịch, Bảo mật và khả năng mở rộng.

Vào ngay thời điểm xảy ra hard fork bất cứ ai đang giữ Bitcoin (BTC) cũng sẽ nhận được Bitcoin Cash (BCH) với tỷ lệ 1:1. Tuy nhiên, ví bạn lưu trữ Bitcoin phải nắm Private Key, còn ví sàn giao dịch thì sàn đó phải hỗ trợ hard fork bạn mới nhận được BCH.

Bitcoin Cash là gì

Lịch sử ra đời đồng tiền Bitcoin Cash?

Vào thời điểm giữa năm 2017, rất nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra về vấn đề kích thước block của Bitcoin quá nhỏ so với khối lượng giao dịch hàng ngày mà hệ thống Blockchain phải xử lý, giới hạn tối đa 1MB/Block hoặc 3 giao dịch mỗi giây. Sau nhiều lần tranh luận, cộng đồng Bitcoin không thể tìm được sự đồng thuận và một nhóm người phát triển đã tạo ra Bitcoin Cash nhằm khắc phục vấn đề này của Bitcoin.

Bitcoin Cash có được 3 tính năng trội hơn so với Bitcoin là:

  • Thứ nhất, Bitcoin Cash cung cấp kích thước Block lớn hơn với lượng 8MB.
  • Thứ hai, Bitcoin Cash cung cấp cả replay protection và wipeout protection. Chữ ký giao dịch có một chút khác biệt và block fork phải lớn hơn 1MB.
  • Thứ ba, Bitcoin Cash cung cấp một cách để điều chỉnh độ khó Proof-Of-Work nhanh hơn so với khoảng thời gian điều chỉnh độ khó Block hồi năm 2016 được tìm thấy trong Bitcoin.

 

Xem thêm: Ví Bitcoin (bitcoin wallet) là gì? Top 10 ví Bitcoin tốt nhất?

 

Mua Bitcoin Cash ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại đã có rất nhiều sàn giao dịch mua bán tiền điện tử niêm yết đồng tiền ảo Bitcoin Cash và cho phép mua bán coin này. Điển hình phải kể đến như Binance, Bittrex, Huobi, Kucoin, Bitfinex, HitBTC, ViaBTC, YoBit, Liquid và gần 20 sàn khác nữa. Khối lượng giao dịch của đồng BCH coin sau gần 3 ngày ra mắt đã lên tới $468,142,000 tương đương 170,429 BTC quả là một con số khổng lồ (theo thống kề từ coinmarketcap).

Khuyến nghị các bạn nên sử dụng Binance vì việc xác minh tài khoản nhanh, mua bán nhanh cũng như phí giao dịch thấp. Ngoài ra, bạn có thể mua bán Bitcoin cash trực tiếp tại Việt Nam qua các chợ trung gian mua bán, thanh toán bằng Việt Nam Đồng qua ngân hàng Vietcombank và một số ngân hàng khác.

 

Sàn giao dịch Bitcoin Cash

Tạo ví lưu trữ BCH coin ở ví nào an toàn?

Hiện tại, cũng có rất nhiều dịch vụ ví hỗ trợ lưu trữ BCH coin, cả ví cứng, ví online, ví mobile hay ví phần mềm. Trong đó, với ví cứng thì có Ledger, Trezor là ok nhất, ví online thì có Blockchain và Coinbase, ví trên điện thoại thì Blockchain cũng hỗ trợ. Mình vẫn sử dụng ví Blockchain để trữ Bitcoin Cash rất tốt và an toàn.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Bitcoin Cash hiện tại?

Tại thời điểm mình viết bài này thì giá 1 BCH = $520,58 USD, đã giảm khoảng 8 lần so với giá đỉnh là 4.000 USD. Tổng vốn hóa thị trường của BCH là $9.024.209.941 USD, khối lượng giao dịch 24 giờ qua là $372.823.947 USD. Bạn có thể xem Tỷ giá Bitcoin Cash được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của đồng tiền Bitcoin Cash.

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash không?

Hiện tại, thì đồng Bitcoin Cash vẫn đang giữ vị trí thứ 4 trên CoinMarketCap về tổng lượng vốn hóa và cũng là một đồng coin đáng để đầu tư.  Hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều hỗ trợ BCH coin, bên cạnh đó là các hãng ví uy tín như Blockchain, CoinBase,.. Gần đây, Gavin Andresen – truyền nhân của Satoshi Nakamoto, người đầu tiên được lựa chọn làm trưởng nhóm phát triển phần mềm Bitcoin, còn tuyên bố rằng “Bitcoin Cash mới thật sự là Bicoin chính hiệu”. Nhiều người vẫn tin rằng trong tương lai “Bicoin sẽ chất và Bitcoin Cash sẽ thế chỗ của Bitcoin”.

 

Có nên đầu tư vào Bitcoin Cash

Với cá nhân mình thì đồng tiền điện tử Bitcoin Cash vẫn là một khoản đầu tư lâu dài tốt, nhưng bên cạnh đó bạn phải có chiến lược đầu tư hợp lý mỗi khi thị trường biến động để bảo toàn vốn. Tuy nhiên, thị trường Crypto luôn tiềm ẩn rủi ro và bạn phải xác định trước điều này, mình không đưa ra lời khuyên đầu tư, mọi quyết định là ở bạn, hãy có trách nhiệm với số tiền đầu tư và chỉ nên đầu tư số tiền có thể mất.

Một số bạn hỏi mình Bitcoin Cash có đào được không, thì Bitcoin cash hoàn toàn có thể đào được nhé, đào Bitcoin Cash cũng là một cách hay để đầu tư.

 

Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu cơ bản về sự ra đời của Bitcoin Cash và ký giải tại sao nó xuất hiện. Cũng như giải thích về fork mới nhất nhằm giúp bạn hiểu và phân biệt được, từ đó không bị nhầm lẫn và tránh những tai hại như gửi nhầm ví. Hy vọng, bạn bạn thích bài viết này, nếu thắc mắc hãy liên hệ ngay chúng tôi để được giải đáp sớm nhất.

 

Xem thêm các bài viết liên quan: 

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO