Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Dữ liệu On-chain là gì? Những điều cần biết về dữ liệu On-chain

Sự ra đời của kỹ thuật blockchain đã và đang góp phần thay đổi nhanh chóng hệ thống hiện đại hóa giữa các lĩnh vực công nghiệp. Vì lý do đó, những cơ quan đã sử dụng quyền lợi về tính rõ ràng trên các blockchain để cung cấp dịch vụ on-chain hoặc off-chain nhằm kiểm soát và tích trữ thông tin an toàn. Vậy dữ liệu on-chain là gì? Cùng mình tìm hiểu sự ảnh hưởng của điểm này trong các giao dịch tiền mã hóa qua bài viết dưới đây.

Dữ liệu on-chain là gì?

Kỹ thuật blockchain đã và đang có nhiều đóng góp tích cực đối với thị trường tài chính. Chính vì thế, các tổ chức cũng sử dụng nhiều chức năng của hệ thống này nhằm tích trữ và quản trị thông tin an toàn nhất thông qua on-chain.

Các thông số kỹ thuật trên cơ sở blockchain của bitcoin hay ethereum sẽ mang đến cho nhà đầu tư nhiều dữ liệu hữu ích trong quá trình phân tích kỹ thuật của bản thân. Và những thông số kỹ thuật này có tên gọi là on-chain.

Hiểu một cách đơn giản nhất, dữ liệu on-chain là các dữ liệu được đánh giá cao trên blockchain gồm có:

  • Thông tin về thời gian, phí qua đêm, miner, …
  • Thông tin về sau một thời gian giao dịch giữa các bên giao nhận, địa chỉ ví của các bên dự, thông tin về token, lượng token được chuyển và nhận, …
  • Lịch sử hành vi trao đổi với hợp đồng thông minh. Chẳng hạn như hành trình gia nhập quản lý, thêm thanh khoản, …
  • Và bất cứ hành vi nào của nhà giao dịch làm trên blockchain đều sẽ được đánh giá cao. Dẫu vậy để bảo đảm chất lượng tin tức thì những thông tin sẽ được kiểm tra bởi các nodes, về sau vừa được hiển thị trên hệ thống chính của on-chain.

Thông qua dữ liệu on-chain các nhà giao dịch sẽ tạo nên cho bản thân một suy nghĩ giao dịch mới mà đầu tư truyền thống chưa thể làm được.

Dữ liệu on-chain là gì?

Đặc điểm nổi trội nhất của dữ liệu on-chain thực sự là tất cả dữ liệu công khai chẳng thể điều chỉnh được. Bởi điều đó giới đầu tư có thể chắc chắn và quyết định thông tin tìm hiểu thị trường thỏa đáng nhất dành cho giao dịch của bản thân.

Xem thêm:

Ý nghĩa của việc thu thập và đánh giá dữ liệu on-chain

Đối với giới đầu tư, việc thu thập và đánh giá dữ liệu on-chain đóng vai trò trung tâm để đưa ra những lựa chọn hợp với tình hình thực tế. Cụ thể như sau:

Cung cấp dữ liệu chuẩn xác và khách quan

Các con số và dữ liệu on-chain sẽ chẳng khi nào lừa dối nhà đầu tư. Tại vì chuỗi blockchain thành lập để hỗ trợ hành trình ghi nhận dữ liệu chẳng thể tàn phá, làm nhái hay thêm bớt. Hay nói cách khác là các dữ liệu có trên kỹ thuật blockchain sẽ được tích trữ trường tồn.

Chính bởi điểm quan trọng này mà đã tạo ra sự thành công cho nền công nghiệp tiền ảo và kỹ thuật blockchain trong thời gian suốt thập niên qua.

Ý nghĩa của việc thu thập và đánh giá dữ liệu on-chain

Theo dõi hoạt động thị trường theo thời gian thực

Một trong nhiều hiệu quả vượt trội khác của việc thu thập và đánh giá dữ liệu on-chain là việc giám sát hành động của nhóm đối tượng khác nhau trên thị trường. Điều đó đóng vai trò nổi bật quan trọng lúc cần giám sát hoạt động của những cá nhân có nguồn lực lớn mạnh về tài chính và tin tức, có khả năng ảnh hưởng đến thị trường. Thông qua những dữ liệu này, bạn có thể đối mặt để đưa ra những lựa chọn chuẩn xác trong tiến trình đầu tư của bản thân.

Giúp cổ đông đưa ra kế hoạch hiệu quả

Những hình thức dự báo thị trường truyền thống có thể khiến nhà giao dịch mất đi cơ hội vô cùng tốt để vào lệnh. Tuy nhiên đối với dữ liệu on-chain thì mọi chuyện sẽ hoàn toàn khác. Các trader có thể đi trước một bước so với những nhà đầu tư khác và xây dựng kế hoạch hữu hiệu hơn dựa vào dữ liệu on-chain.

Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn khả dụng dữ liệu mà on-chain phân phối ghép với công cụ máy học để dự báo và xác nhận lựa chọn đầu tư hữu hiệu.

Còn bất kỳ ai tham gia vào thị trường dapp, dữ liệu on-chain sẽ đem đến cho bạn thông tin về khối lượng giao dịch của những người nắm giữ. Do đó mà bạn có thể cảm thấy được khả năng hay thử thách và xác nhận lựa chọn đầu tư đúng hơn.

Những lưu ý khi thu thập và đánh giá dữ liệu on-chain

Tuy rằng, dữ liệu on-chain đem đến cho nhà đầu tư nhiều tin tức mấu chốt nhưng để phân tích được nó không phải là chuyện thuận lợi. Căn cứ vào đó, giới đầu tư nên quan tâm nhiều điểm sau:

  • Bắt buộc bạn cần có kiến thức và kinh nghiệm giao dịch thị trường: vì để thu thập và đánh giá thông tin một cách tùy chỉnh bạn cần có điều kiện tìm hiểu nhiều chiều và trung lập đối với các tin tức mà on-chain phân phối.
  • Đừng dồn hết số trứng vào một rổ on-chain: thị trường crypto luôn có thông tin điều chỉnh liên tục. Bởi đó các nhà giao dịch cần phải thực hiện thêm động tác so sánh và đối chiếu các nguồn tài nguyên dữ liệu mà bạn ghi nhận được. Kể cả, nhiều căn cứ internet cung cấp dữ liệu on-chain không bảo đảm và tạo ra sự lầm lẫn trading cho trader. Bởi điều đó bạn nên quan tâm đến chuyện này nhé.
  • Thay đổi tin tức liên tục: những thông tin hành vi thị trường sẽ thăng trầm liên tục. Ngày hôm nay các holder có hành động này, hôm sau nhiều khả năng họ đã được điều chỉnh kế hoạch. Do đó, bạn hãy đổi mới tin tức liên tục và mau chóng để theo kịp xu thế thị trường.

Như thế là mình đã mang đến cho bạn toàn bộ thông tin liên quan đến dữ liệu on-chain. Chúc bạn sớm có được nhiều thành công!

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED