Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Cho Vay Tiền Điện Tử là gì ? Tìm hiểu về CryptoLending

 

Cho vay Tiền điện tử (Crypto Lending) là gì? Rất nhiều người đã có được thu nhập thụ động khá tốt từ Tiền điện tử của họ. Sự hấp dẫn của nó còn tăng lên khi nhà đầu tư được hưởng lợi kép trong bối cảnh tiền điện tử của họ tăng giá. Với những người mới, có thể bạn tò mò về việc tiếp xúc với cơn cuồng tiền điện tử nhưng không chắc chắn về tất cả sự biến động đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một danh mục đầu tư rủi ro thấp hơn từ Tiền điện tử thì các Nền tảng cho vay Tiền điện tử có thể dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu rõ hơn về hình thức này qua bài viết dưới đây nào!

 

Cho vay Tiền điện tử (crypto lending) là gì?

Nếu bạn không biết Crypto Lending là gì? thì đó thực chất là nơi bạn có thể cho vay tiền điện tử của mình và kiếm lãi (tạo thu nhập thụ động). Đồng tiền thường được chấp nhận sẽ là Bitcoin, Ether,… hoặc thậm chí là loại tiền ổn định như stablecoin, tùy thuộc vào sự hỗ trợ của họ. Các nền tảng này còn cung cấp cho bạn các khoản vay tiền điện tử nếu bạn cung cấp tài sản thế chấp cho họ.

Đối với các khoản vay ( cá nhân hoặc doanh nghiệp), chúng có thể khác nhau tùy theo thời hạn, lãi suất trả lãi hàng năm (APR), lịch trả nợ và tỷ lệ Cho vay trên Giá trị tài sản (LTV).

 

Thông tin cho vay tiền tiền điện tử

Các hình thức cho vay tiền điện tử

Khi thị trường tài sản tiền điện tử tăng lên, một thế giới tài chính mới cần những dịch vụ tài chính mới ra đời. Các dịch vụ bao gồm hệ thống thanh toán, trao đổi, cho vay dựa trên tiền điện tử và tài chính.

Hầu hết các công ty dịch vụ cung cấp các khoản vay tiền điện tử cũng cho phép khách hàng cho vay tiền của họ để lấy lãi. Điều này có nghĩa là tiền điện tử của bạn có thể tạo thêm thu nhập thụ động cho bạn, thay vì chỉ nằm trong ví của bạn.

 

Xem thêm: 

 

Cho vay tiền điện tử với nhau ( Crypto-to-Crypto Lending ) là gì?

_Sự sắp xếp hoạt động cho những người có tiền điện tử dự phòng và không sử dụng thường. Chỉ cần nhà đầu tư cho vay Bitcoin hay tiền điện tử của họ, đồng ý với hợp đồng thông minh và kiếm lãi suất trong một khoảng thời gian nhất định. Nó giúp người dùng/ doanh nghiệp kiếm thêm tiền điện tử chỉ bằng cách cho vay.

_Một số trang web tốt như vậy sẽ giúp làm giảm căng thẳng cho các Hodler khi nó cho phép họ tạo thêm thu nhập thụ động trên số tiền điện tử mà họ cố nắm giữ. Công ty cung cấp cho vay Crypto-to-Crypto: Celsius Network, Nexo.

Cho vay ký quỹ ( Margin Lending ) là gì?

_Một dịch vụ độc đáo là cho phép các cá nhân/ người dùng/ nhà đầu tư (người cho vay) tài trợ bằng nhiều loại tiền điện tử cho người giao dịch [người đi vay]. Lãi suất, thời hạn tất cả có thể được quyết định bởi cá nhân tài trợ nó. Trong trường hợp như vậy, nhà đầu tư có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách cho vay USD/ tiền điện tử của mình. Mức thu nhập tùy thuộc vào khối lượng giao dịch và giá tại một thời điểm nhất định.

_Các khoản vay này chủ yếu là khép kín trên một nền tảng tập trung, khiến cho các khoản vay khó rời khỏi nền tảng. Một số Sàn giao dịch lớn cung cấp loại hình cho vay ký quỹ phổ biến như: Kucoin, Bitfinex, Binance.

Cho vay kí quỹ

Cho vay Tiền điện tử với Fiat (Crypto-to-Fiat Lending) là gì?

_Mô hình này hoạt động với các doanh nghiệp/ người dùng là những người nắm giữ tiền điện tử và họ đang cần tiền mặt. Vì vậy, các đồng tiền như Bitcoin, Ether hoặc Altcoin hoạt động như tài sản thế chấp và người dùng có được tiền mặt trong tay. Số tiền mặt thường được ghi có vào tài khoản ngân hàng được liên kết, người vay cần thực hiện thanh toán hàng tháng và sau khi số tiền được thanh toán đầy đủ, tài sản thế chấp được hoàn trả.

_Một số điều kiện nhất định được áp dụng trong trường hợp Crypto to fiat như: trong trường hợp nếu giá thế chấp giảm theo tỷ lệ phần trăm cụ thể, ví dụ 25% hoặc 30%, nền tảng dịch vụ cho vay có thể yêu cầu thêm vốn. Công ty cung cấp cho vay Crypto to Fiat – như SALT, Nexo.

Cách tính toán khoản vay

Khi bạn chốt một khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử. Nghĩa là bạn đang đặt tiền điện tử của mình làm tài sản thế chấp. Vì tiền điện tử có xu hướng cực kỳ biến động. Công ty cho vay cần đảm bảo giá trị tài sản thế chấp của bạn luôn có thể trả cho khoản vay.

Một trong những cách mà một công ty có thể đảm bảo tài sản thế chấp của bạn sẽ có thể trang trải khoản vay là thông qua việc tính tỷ lệ LTV của khoản vay.

Tỷ lệ LTV

Tỷ lệ LTV (cho vay so với giá trị) của khoản vay xác định số lượng tài sản thế chấp tiền điện tử bạn cần đưa ra hoặc duy trì khoản vay. Nó được tính bằng cách chia số tiền đã vay với số tiền đặt làm tài sản thế chấp.

Ví dụ: khoản vay 10.000 đô la với tài sản thế chấp là 5 BTC, mỗi khoản trị giá 10.000 đô la có LTV là 10.000 / 5 * 10.000 = 0,2 hay 20%.

Hãy nhớ rằng khi các đồng tiền dao động về giá, LTV cũng thay đổi. Ví dụ: nếu Bitcoin đột ngột giảm xuống còn 5.000 đô la, LTV của ví dụ sau của chúng tôi sẽ là 10.000 / 5 * 5000 = 0,4 hay 40%. LTV thấp hơn có nghĩa là tài sản thế chấp của bạn có thể dễ dàng trang trải khoản vay nếu cần. Trong khi LTV cao khiến công ty cho vay gặp rủi ro là bạn không thể trả được khoản vay.

Phí khởi điểm

Nhiều công ty sẽ tính một khoản phí khởi điểm/ phí trả trước (Origination/ Prepayment fees ) để thiết lập khoản vay. Ví dụ: một công ty tính phí khởi điểm là 2% cho khoản vay 10.000 đô la, họ sẽ lấy 200 đô la làm khoản thanh toán cho dịch vụ.

 

Cách tính toán khoản tiền vay

Tỷ lệ APR

Tỷ lệ phần trăm hàng năm (Annual Percentage Rate -APR) là tỷ lệ hàng năm được tính cho việc vay hoặc kiếm được thông qua một khoản đầu tư. APR là tổng tiền lãi hàng năm bạn sẽ phải trả cho khoản vay của mình. Tất cả các khoản phí đã bao gồm (lãi suất + phí gốc). APR được tính bằng cách chia số tiền bạn trả vào cuối 12 tháng với số tiền vay ban đầu.

Ví dụ: nếu bạn đã vay 10.000 đô la với phí gốc là 1% và lãi suất 5%, APR sẽ là 6% (5 + 1) và vào cuối 12 tháng, bạn sẽ cần phải trả $ 10,600. Hầu hết các công ty sẽ cung cấp cho bạn một máy tính về APR cho khoản vay hoặc ước tính thu nhập đầu tư của bạn. Trước khi vay tiền, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu chính xác bạn sẽ cần trả bao nhiêu.

 

Bạn có thể tạo thu nhập thụ động với số tiền điện tử nhàn rỗi của mình mà không cần phải làm gì nhiều. Các lợi ích vẫn đảm bảo tốt nhất cho bạn khi việc gửi và rút tiền rất linh hoạt với lãi. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu sâu về các khía cạnh khác nhau trước khi chọn một trang web cho vay. Chúc các bạn thành công!

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO