Sự chênh lệch giữa sàn môi giới và sàn giao dịch cần biết trong Forex

Một trong những vấn đề thường gặp khi giao dịch Binary Options đó là sự chênh lệch giá giữa sàn giao dịch (MT4, MT5…) và sàn môi giới (broker). Forex Trader giao dịch trực tiếp trên MT4 sẽ không gặp vấn đề này, nhưng BO Trader thì phải vừa check giá MT4 vừa nơm nớp lo sợ khi giá trên nền tảng riêng biệt của sàn không giống MT4. Vậy nên làm gì để hạn chế được sự chênh lệnh này?

Khung thời gian ảnh hướng lớn đến giao dịch của bạn

Sự ảnh hưởng từ chênh lệnh này càng lớn khi khung thời gian bạn chọn càng nhỏ. Nếu bạn không muốn chênh lệnh giá ảnh hưởng quá nhiều đến giao dịch BO. Bạn có thể cân nhắc chuyển sang khung cao hơn với đáo hạn dài hơn. Theo chúng tôi tốt nhất là trên M15.

Lựa chọn các broker uy tín

Lựa chọn broker uy tín là điều đương nhiên. Broker uy tín phải là cả Binary Options broker và broker cung cấp giao dịch MT4. Với sự tín nhiệm từ các broker này, bạn sẽ yên tâm hơn về nguồn giá mà sàn đưa về. Dĩ nhiên, sự chênh lệch vẫn sẽ xảy ra nhé.

Nên lựa chọn các Broker uy tín

Sàn forex thường gọi là Broker. Đây là nơi dành cho các nhà đầu tư thực hiện các nghiệp vụ giao dịch kết nối đến các trung tâm, hệ thống thanh khoản của thị trường forex. Broker cung cấp dịch vụ truy cập đến các thị trường tài chính , giúp kết nối lệnh giao dịch của các nhà đầu tư đến các trung tâm tài chính lớn của thế giới. Các sàn forex uy tín hoạt động sẽ có các tiêu chuẩn, quy định do các Ủy Ban giám sát của khu vực đó đặt ra và quản lý nhằm tạo ra một sự minh bạch trong thị trường forex.Hạn chế giao dịch ở những thời điểm biến động lớn.

Tại những thời điểm biến động lớn xảy ra trên thị trường, giá sẽ di chuyển rất khó chịu. Biến động này ngoài việc ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giao dịch của trader. Nó còn khiến cho chênh lệnh giữa 2 nền tảng càng lớn. Bạn chỉ nên giao dịch vào những thời điểm mà thị trường di chuyển êm đềm, không quá “giật”.

Sử dụng biểu đồ trực tiếp của sàn Binary Options

Cách duy nhất để không gặp vấn đề chênh lệch về giá. Đó là giao dịch trực tiếp trên nền tảng của sàn. Tuy nhiên, cách này có nhiều bất lợi, lớn nhất đó là công cụ phân tích biểu đồ. MT4 có quá đủ chức năng từ vẽ vời, đến kho chỉ báo khổng lồ. Tuy nhiên điều đó không xảy ra với chart của 1 số sàn. Thế nên cách này không hẳn là tối ưu, nhưng vẫn đáng để cân nhắc.

Biểu đồ trực tiếp của sàn Binary Options

Chấp nhận sự chênh lệch này

Việc chênh lệch này chắc chắn sẽ xảy ra, và hầu như BO trader nào dùng MT4 cũng thế. Vậy nên bạn cứ chấp nhận sự chênh lệch này, và đừng xem nó là rào cản. Hãy cứ giao dịch như mọi khi. Nếu có thua lỗ (đến từ việc chênh lệch), hãy cứ xem đó là 1 phần của công việc trading.

Nếu đang còn băn khăn để chọn lựa sàn Binary Options, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hổ trợ.

Xem thêm nội dung liên quan: