Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la suy giảm khi thị trường lạc quan hơn về vắc xin và gói kích thích

04/01/2021

 

Đồng Đô la tiếp tục giảm xuống thấp hơn vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Tư, khi thị trường lạc quan về tiến bộ đối với gói cứu trợ Covid-19 trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang.

 

Vào lúc 3:55 AM ET (0755 GMT), chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đã giảm 0,1% ở mức 90,317, giảm xuống mức được ghi nhận lần cuối vào tháng 4 năm 2018.

USD / JPY giảm 0,2% xuống 103,44, EUR / USD tăng 0,2% lên 1,2170, giao dịch gần mức cao nhất trong 2 năm rưỡi là 1,2177, ghi nhận vào thứ Hai, trong khi AUD / USD đã tăng 0,1% ở mức 0,7564, gần mức cao nhất của tháng 6 năm 2018 là 0,7580 được ghi nhận vào thứ Hai.

 

Thị trường hi vọng về vacxin khiến đô la giảm

Quốc hội Mỹ dường như đang gia tăng sự ủng hộ đối với một đề xuất được rút gọn để giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Một nhóm lưỡng đảng ban đầu đã đề xuất dự luật kích thích trị giá 908 tỷ Đô la, nhưng đề xuất này hiện đã được chia thành hai phần. Phần đầu tiên, bao gồm đề xuất trị giá 748 tỷ Đô la, bao gồm hỗ trợ phân phối vắc xin và trợ cấp thất nghiệp, dường như đang thu hút được sức hút và có thể được thông qua vào cuối tuần.

Phần thứ hai, dự luật trị giá 160 tỷ Đô la hỗ trợ cho các tiểu bang và địa phương và bảo vệ trách nhiệm pháp lý tạm thời do Covid-19, dường như gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thu thập được sự hỗ trợ cần thiết.

 

Thêm vào đó là thông tin về một loại vắc-xin Covid-19 khác, ứng cử viên của Moderna (NASDAQ: MRNA) có khả năng nhận được sự phê duyệt tại Hoa Kỳ trong tuần này. Trong khi đó, Hoa Kỳ vẫn đang mở rộng chương trình triển khai vắc xin đối thủ của Pfizer.

Cục Dự trữ Liên bang kết thúc cuộc họp thiết lập chính sách cuối cùng của năm vào cuối ngày thứ Tư, khi những người tham gia thị trường đang chờ xem liệu ngân hàng trung ương có tăng chương trình mua trái phiếu hay không khi Covid-19 vẫn đang hoành hành.

 

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tránh xa các biện pháp kích thích hơn, nhưng tăng cường nới lỏng và nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ tài chính nhiều hơn khi các biện pháp ngăn chặn Covid-19 ngày càng đè nặng lên hoạt động kinh tế”.

 

Đồng Đô la suy giảm khi thị trường lạc quan hơn về vắc xin và gói kích thích

Trước quyết định của Fed, EUR / USD có khả năng biến động bởi các chỉ số quản lý mua hàng của Eurozone và dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ cho tháng 11 được công bố lúc 8:30 AM ET.

Ở những nơi khác, GBP / USD đã tăng 0,2% lên 1,3488, hướng đến mức 1,3540 được ghi nhận hồi đầu tháng, mức chưa từng thấy kể từ giữa năm 2018, trong bối cảnh lạc quan về một thỏa thuận thương mại Brexit.

 

Nếu một hiệp định thương mại không được ký kết vào cuối năm nay, tự do hàng hóa và dịch vụ giữa hai khu vực sẽ kết thúc, có khả năng ảnh hưởng đến khoảng 1 nghìn tỷ Đô la thương mại hàng năm.

Trước đó vào thứ Tư, lạm phát của Anh đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 11, do giá tiêu dùng tăng 0,3% so với cùng kì năm trước, thấp hơn mức 0,6% dự kiến, sau khi tăng 0,7% trong tháng Mười.

 

-Theo Peter Nurse-

 

Xem thêm: