Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Đô la tăng, những diễn biến mới về cuộc đàm phán kích thích được chú ý

23/10/2020

 

Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á, đảo ngược mức thua lỗ so với phiên trước khi sự chú ý vẫn là các diễn biến mới tại Quốc hội Hoa Kỳ, trong việc thông qua các biện pháp kích thích mới nhất.

 

Chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, tăng 0,14% lên 92,763 lúc 9:58 PM ET (1:58 AM GMT), sau khi ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 2 tháng 9 qua đêm. Cả Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã đưa ra những bình luận làm dấy lên hy vọng về việc các biện pháp kích thích sẽ được thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11, thúc đẩy tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư và đẩy đồng bạc xanh giảm.

 

Tỷ giá đồng đô la tăng

”Trong một thời gian, khi các cuộc đàm phán về kích thích bị đình trệ, cổ phiếu giảm giá và đồng Đô la được mua vào do tâm lý e ngại rủi ro. Nhưng với những thông tin lạc quan như thế này, thị trường đang có xu hướng chuyển sang tâm trạng chấp nhận rủi ro và bán đồng Đô la”, nhà kinh tế trưởng thị trường Daisuke Karakama của Ngân hàng Mizuho nói với Reuters.

Tuy nhiên, sự lạc quan đã giảm dần khi có sự phản đối liên tục từ các thành viên đảng Cộng hòa tại Thượng việ. Bản thân bà Pelosi cho biết, trước khi tiếp tục thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, bà vẫn lạc quan về việc đạt được một thỏa thuận bất chấp sự phản đối của đảng Cộng hòa nhưng thừa nhận rằng các biện pháp này có thể không được thông qua trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Trump và ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vào cuối ngày.

Thống đốc Fed, Lael Brainard, cảnh báo rằng rủi ro lớn nhất đối với triển vọng phục hồi kinh tế là chính phủ liên bang rút lại các biện pháp hỗ trợ quá sớm.

 

Diễn biến về đàm phán gói thích được chú ý

Tỷ giá USD/JPY tăng 0,13% lên 104,69 và ít thay đổi sau khi ghi nhận ​​mức cao nhất bốn tuần trong phiên trước đó.

Tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,33% xuống 0,7094, với việc AUD giảm nhẹ sau khi hợp đồng tương lai E-mini cho chỉ số S&P 500 giảm hơn 0,6%. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,08% xuống 0,6647.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,22% lên 6,6649.

Tỷ giá GBP/USD giảm nhẹ 0,08% xuống 1,3133. Đồng Bảng Anh ổn định so với đồng Đô la vào thứ Năm, sau khi tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần trong phiên trước khi trưởng đoàn đàm phán Brexit của Vương quốc Anh David Frost thông báo nối lại các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu. Cuộc hội đàm sẽ diễn ra sau đó trong ngày.

-Theo Gina Lee-

 

Xem thêm: