Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Vàng tăng khi đồng Đô la tăng lên; Thị trường chờ thêm thông tin về gói kích thích

13/10/2020

 

Vàng tăng giá vào sáng thứ Hai tại châu Á, với các nhà đầu tư chuyển hướng sang tài sản an toàn khi đồng Đô la mạnh lên và các cuộc đàm phán về các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ bị đình trệ.

 

Vàng tương lai đã tăng 0,37% ở mức 1.933,35USD vào lúc 12:08 AM ET (4:08 AM GMT), đạt mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 9 là 1.932,96USD trước đó trong phiên. Đồng Đô la đã tăng vào thứ Hai.Các nhà đầu tư đang chờ thêm thông tin về gói 1,8 nghìn tỷ Đô la của Tổng thống Donald Trump, được đề xuất vào thứ Sáu trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Mặc dù gần với mức mong muốn của Đảng Dân chủ là 2,2 nghìn tỷ Đô la, một số thành viên đảng Cộng hòa cũng thể hiện sự không đồng ý với lý do các khoản nợ của Hoa Kỳ sẽ ngày càng tăng lên trước cuộc bầu cử tổng thống ngày 3 tháng 11.Vào Chủ nhật, chính quyền Trump đã kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật cứu trợ COVID-19, bù cho một chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ đã hết hạn.Trump cũng cho biết hôm Chủ nhật rằng ông đã bình phục hoàn toàn sau khi nhiễm COVID-19, bác sĩ Sean Conley nói rằng ông không còn nguy cơ nhiễm trùng nữa.

 

Vàng tăng khi đồng Đô la tăng lên; Thị trường chờ thêm thông tin về gói kích thích

Bên kia Đại Tây Dương, Hội đồng châu Âu sẽ nhóm họp từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 10 và các nhà đầu tư sẽ xem xét liệu Liên minh châu Âu và Vương quốc Anh có thể đạt được thỏa thuận Brexit trước thời hạn cuối cùng của Thủ tướng Boris Johnson vào ngày 15 tháng 10 hay không. Johnson cũng nói với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm thứ Bảy rằng Anh sẽ khám phá mọi con đường cho một thỏa thuận thương mại nhưng cảnh báo rằng việc thu hẹp sự khác biệt đáng kể cần phải được thực hiện trong những ngày tới.Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Sáu rằng các nhà đầu tư đã tăng vị thế giá tăng đối với vàng COMEX và giảm các hợp đồng bạc trong tuần, tính đến ngày 6 tháng 10.Trong khi đó, tin tốt đến với vàng vật chất ở Ấn Độ. Các nhà kim hoàn đã ghi nhận ​​vàng vật chất được bán với giá cao hơn trong tuần trước lần đầu tiên kể từ giữa tháng 8, trước các lễ hội quan trọng trong nước có thể lôi kéo khách hàng trở lại với vàng.

 

 

-Theo Gina Lee-

Xem thêm: