Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) tại El Salvador

14:00 Ngày 8/9/2021

Thanh toán bằng Bitcoin (BTC) đã trở thành hiện thực tại El Salvador sau khi Luật Bitcoin chính thức được áp dụng tại quốc gia này kể từ ngày 07/09. Lúc này, hàng loạt ông lớn như McDonald’s và Starbucks đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin tại tất cả các cửa hàng của mình ở quốc gia Nam Mỹ này.

McDonald’s và Starbucks chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) tại El Salvador

Việc El Salvador công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp đã mở ra nhiều lựa chọn thanh toán mới cho người dân của mình. Ngay trong ngày đầu tiên, nhiều doanh nghiệp hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ này đã thông báo về việc chấp nhận Bitcoin, và một trong số đó là gã khổng lồ McDonald’s. Thương hiệu này được cho là đã chấp nhận thanh toán bằng BTC thông qua Lightning Network.

Tin tức này được chia sẻ bởi nhà báo Aaron van Wirdum sau khi anh đến ăn tại một cửa hàng McDonald’s tại El Salvador. Tại đây, anh được cung cấp một mã QR dẫn đến một trang hoá đơn trên Lightning Network. Tính đến năm 2019, McDonald’s đã có đến 19 cửa hàng trên khắp El Salvador.

Lightning Network có thể sẽ chứng tỏ là rất giá trị nếu El Salvador đạt được mục tiêu áp dụng thanh toán hàng loạt bằng BTC. Tuy nhiên, ngoài các giao dịch tức thời, quyết định chấp nhận Bitcoin của El Salvador còn có thể chứng minh thành công bằng cách hợp lý hóa lượng kiều hối toàn cầu, tăng sự giàu có của công dân và thu hút các doanh nhân tập trung vào tiền mã hoá đến với đất nước.

Vào ngày 07/09 vừa qua, luật Bitcoin chính thức có hiệu lực. Tại thời điểm đó, Bitcoin đã có pha “dựng cột” trên 52.000 USD sau tin tức Tổng thống Nayib Bukele đã mua 400 BTC để bổ sung vào ngân khố.

Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì toàn thị trường tiền mã hoá đã được một phen xót xa khi Bitcoin đã dump mạnh từ 52.000 USD về 42.800 USD chỉ trong 15 phút. Như bao người rất ủng hộ Bitcoin khác, Tổng thống Nayib Bukele cũng đã tranh thủ “bắt đáy” thành công thêm 150 BTC. Theo đó, El Salvador đang dự trữ tổng cộng là 550 BTC trong ngân khố.

Theo Forrune

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED