Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Một phần ba số container trên toàn cầu sẽ được theo dõi bằng Blockchain

21:45 Ngày 10/9/2021

Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu (Global Shipping Business Network) đã ra mắt một nền tảng blockchain với mục đích số hóa quy trình vận chuyển và đang trong giao đoạn tìm kiếm các mối quan hệ đối tác lớn để nhắm mục tiêu đến các thị trường châu Á.

Một phần ba số container trên toàn cầu sẽ được theo dõi bằng Blockchain

GSBN được thành lập vào tháng 10/2020 bởi 8 công ty vận tải hàng hải quốc gia toàn cầu nhằm xây dựng một nền tảng blockchain số hóa các quy trình vận chuyển như phát hành tài liệu, thông quan và dữ liệu hậu cần.

Các thành viên của tổ chức phi lợi nhuận GSBN có trụ sở tại Hồng Kông được cho là chiếm một trong ba container được xử lý trên thế giới và điều này có thể sớm được xác minh bởi blockchain khi nền tảng được sử dụng đầy đủ.

GSBN đã công bố sự ra mắt của nền tảng blockchain mới vào ngày 08/09 với sự hợp tác của Oracle, Microsoft Azure, AntChain và Alibaba Cloud.

“Là một tập đoàn độc lập, GSBN đã chọn cách tiếp cận công nghệ tốt nhất để đảm bảo cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, đáng tin cậy và có khả năng mở rộng cao trong tương lai.”

GSBN lưu ý rằng các quan hệ đối tác được tìm kiếm cho các mục đích địa thế chiến lược như hệ thống điều hành thương mại toàn cầu của Oracle và độ tin cậy về dịch vụ của Azure ở Đông Nam Á. Ant Group và Alibaba Cloud sẽ được sử dụng để triển khai tại Trung Quốc.

Để đảm bảo sự kiểm soát thông tin của GSBN, dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi gửi đến nền tảng blockchain, điều này cho biết các thành viên không thể truy cập dữ liệu khi chưa được cấp phép. Tập đoàn cũng nhấn mạnh công nghệ blockchain cho phép tập đoàn hợp tác với những người tham gia thị trường khác.

Vào tháng 7, GSBN đã ra mắt ứng dụng dựa trên blockchain đầu tiên ở Trung Quốc có tên là “Cargo Release”, được thiết kế để tăng tốc thời gian xử lý bằng cách loại bỏ các công đoạn giấy tờ và lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Cùng thời điểm GSBN được thành lập vào tháng 10 năm ngoái, hai trong số các hãng vận tải container lớn nhất thế giới CMA CGM và MSC Địa Trung Hải Công ty Vận chuyển Địa Trung Hải đã công bố tích hợp đầy đủ vào nền tảng blockchain TradeLens của IBM và Maersk.

Nền tảng cạnh tranh cung cấp các dịch vụ số hóa chuỗi cung ứng và việc tích hợp với CMA CGM và MSC đã mang dữ liệu từ gần một nửa lượng hàng hóa container đường biển trên thế giới vào mạng TradeLens.

Theo Fortune 

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED