Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500, Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước bài phát biểu của Powell

8:40 Ngày 17/8/2021

Chỉ số S&P 500 và Dow đã đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai, khi cổ phiếu công nghệ megacap tăng, bù đắp cho sự suy yếu của các cổ phiếu chu kỳ trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu chậm lại, trước bản cập nhật về chính sách tiền tệ từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell.

S&P500, Dow đóng cửa ở mức cao kỷ lục trước bài phát biểu của Powell

S&P 500 tăng 0,3% lên mức cao kỷ lục mới trong ngày là 4.479,26. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,3%, tương đương 110 điểm, lên 35.625,40. Nasdaq giảm 0,20%.

Năng lượng giảm hơn 1%, kéo thị trường xuống thấp hơn do giá dầu giảm với lo ngại về nhu cầu sau khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc gây ra lo ngại về đà phục hồi toàn cầu.

“Trong ngắn hạn, những lo ngại về sự lây lan của biến thể Delta ở Trung Quốc, và những tác động của điều này đối với nhu cầu dầu đang tiếp tục đè nặng lên giá”, ngân hàng Commerzbank (DE: CBKG) cho biết trong một lưu ý. “Những lo ngại này càng được thúc đẩy bởi dữ liệu được công bố qua đêm ở Trung Quốc: sản lượng công nghiệp tăng chậm hơn đáng kể so với dự đoán.”

Trong một dấu hiệu khác của sự tăng trưởng chậm lại, chỉ số sản xuất của bang New York tháng 8 đã giảm xuống 18,3 từ 43,0 vào tháng 7, thấp hơn ước tính của các nhà kinh tế là 28,5.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu, đẩy cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh. Lãi suất giảm là kẻ thù của các ngân hàng khi biên lãi ròng bị giảm.

JPMorgan (NYSE: JPM), Goldman Sachs (NYSE: GS) và Bank of America (NYSE: BAC) giảm dưới 1%.

Nhưng lợi suất dự kiến ​​sẽ không giảm trong một thời gian dài do thị trường lao động phát triển mạnh mẽ và khả năng ​Fed sẽ ​thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, các ngành công nghiệp vẫn tăng nhẹ khi các công ty quốc phòng bao gồm Parker-Hannifin (NYSE: PH), L3Harris Technologies (NYSE: LHX) và Leidos (NYSE: LDOS) tăng điểm.

Cổ phiếu công nghệ, thường là người hưởng lợi khi lợi suất giảm, đã tăng.

Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL), Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) đều tăng cao hơn.

Sonos (NASDAQ: SONO), trong khi đó, tăng 4% sau khi một thẩm phán phán quyết rằng Google (NASDAQ:GOOGL) của Alphabet đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty. Một lệnh cấm quan trọng có thể được áp dụng đối với một số điện thoại thông minh Pixel của Google và loa âm thanh Nest.

Về thu nhập, nhà sản xuất sữa yến mạch OFast (NASDAQ: OTLY) đã báo cáo kết quả hàng quý thấp hơn so với ước tính của Phố Wall ở cả lợi nhuận và doanh thu. Công ty cũng đã công bố kế hoạch thúc đẩy sản xuất các sản phẩm từ yến mạch, với lý do nhu cầu tăng lên. Giá cổ phiếu của nó đã giảm khoảng 3%.

Trong một tin khác, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm hơn 4% sau khi chính phủ Hoa Kỳ mở cuộc điều tra về mức độ an toàn của hệ thống hỗ trợ lái xe của nhà sản xuất ô tô điện sau nhiều vụ tai nạn trong ba năm qua.

Sắp tới thứ Ba, các nhà đầu tư sẽ theo dõi các thông tin mới về chính sách tiền tệ, với bài phát biểu của Powell tại mội hội nghị ảo tại tòa thị chính. Đây có khả năng là một tín hiệu về việc cắt giảm dự kiến ​​tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần tới.

Theo INC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED