Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

S&P500 tiếp tục tăng điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục gần 4.500

8:05 Ngày 26/8/2021

S&P 500 và Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Tư, ngày thứ hai liên tiếp, khi ngành tài chính và năng lượng tăng cao trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm diễn ra vào cuối tuần này.

S&P500 tiếp tục tăng điểm, đóng cửa ở mức kỷ lục gần 4.500

S&P 500 tăng 0,2%, đóng cửa ở mức kỷ lục 4.496,19. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, tương đương 39 điểm, Nasdaq tăng 0,2% lên 15.041,86 điểm.

JPMorgan (NYSE: JPM), Citizens Financial Group (NYSE: CFG) và Bank of America (NYSE: BAC) cao hơn, với mức tăng của BAC là hơn 2%.

Lãi suất cao hơn thúc đẩy lợi tức mà các ngân hàng thu được từ các sản phẩm cho vay của họ.

Ngành Năng lượng chuyển biến tích cực, bổ sung vào mức tăng gần đây sau khi giá dầuphục hồi nhờ dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Dự trữ dầu thô giảm 2,979 triệu thùng trong tuần trước, so với kỳ vọng giảm 2,683 triệu thùng của các nhà phân tích.

Về mặt thu nhập, những rắc rối trong chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra tiếp tục được phản ánh trong các báo cáo hàng quý, với cả Urban Outfitters và Nordstrom đều cảnh báo về những áp lực tiếp theo ở phía trước.

Nordstrom (NYSE: JWN) đã giảm 18% sau khi thông báo rằng họ sẽ chỉ có thể trả lại tiền mặt cho các cổ đông vào cuối năm, trong bối cảnh chi phí có thể tiếp tục gia tăng trong nửa sau của năm tài chính.

Wedbush nói trong một ghi chú: “Mặc dù báo cáo cao hơn kì vọng nhưng kết quả của Nordstrom vẫn thấp hơn các công ty cùng nhóm như Dillard’s và Macy’s”.

Urban Outfitters (NASDAQ: URBN) đã báo cáo kết quả hàng quý cao hơn kì vọng, doanh số bán hàng trực tuyến tăng vọt nhưng cổ phiếu lại giảm 9%.

Cổ phiếu công nghệ Megacap biến động trái chiều.

Amazon.com (NASDAQ: AMZN), Microsoft (NASDAQ:MSFT) (NASDAQ: MSFT, Apple (NASDAQ:AAPL) (NASDAQ: AAPL) đều giảm điểm trong khi Facebook (NASDAQ:FB) (NASDAQ: FB) và Alphabet (NASDAQ: GOOGL) tăng nhẹ.

Về mặt kinh tế, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm nhẹ trong tháng 7, do đơn đặt hàng máy bay giảm sau khi đã phục hồi trước đó.

Diane Swonk, nhà kinh tế trưởng tại Grant Thornton, cho biết: “Các đơn đặt hàng hóa lâu bền cho thấy rằng các nhà sản xuất đang bắt đầu quá trình dài và gian khổ để lấp đầy các kệ hàng trống”. “Giá cao hơn và việc chấm dứt thanh toán kích thích cũng đang ảnh hưởng đến nhu cầu.”

Trong một tin tức khác, Delta Air Lines Inc (NYSE: DAL) cho biết họ sẽ áp dụng khoản phí 200 Đô la/tháng đối với những nhân viên không tiêm vắc-xin Covid-19.

Theo CNBC

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED