Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Nayib Bukele thông báo rằng anh ấy đã mua 500 Bitcoin mới

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo trên twitter rằng ông đã mua 500 BTC mới trong thời kỳ thị trường tiền điện tử suy giảm.

Nayib Bukele thông báo rằng anh ấy đã mua 500 Bitcoin mới

Năm ngoái, quốc gia Trung Mỹ El Salvador đã thông báo rằng họ chấp nhận bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Dựa trên một loạt các thông báo mua kể từ đó, El Salvador được ghi nhận là đã mua hơn 2.000 BTC.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, đã thông báo trên tài khoản Twitter của mình hôm nay rằng ông đã mua thêm 500 bitcoin. Toàn bộ Bitcoin được Tổng thống mua qua điện thoại bằng tiền của đất nước, Bukele mô tả giao dịch mua này là “giao dịch mua dưới đáy”.

Thời kỳ gấu của thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà đầu tư. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã đóng cửa 6 tuần với dấu đỏ lần đầu tiên kể từ năm 2014. Nó đạt mức giá thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021. Nayib Bukele tiếp tục chứng minh bằng các giao dịch mua của mình rằng anh ta không phải là nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử. Nói chung, nguyên thủ quốc gia, người mua nhiều hơn bằng cách tận dụng cơ hội thị trường giảm giá, mua càng nhiều càng tốt.

Nayib Bukele đã từ chối yêu cầu của IMF

Ngày 25/1 năm nay, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã yêu cầu Nayib Bukele hủy bỏ việc El Salvador chấp nhận tiền điện tử dưới dạng đấu thầu hợp pháp, với lý do thị trường biến động mạnh. Ban đầu, IMF chỉ khuyên tổng thống cân nhắc lại. Tuy nhiên sau đó, tuyên bố của IMF được cho là mạnh mẽ hơn và do ban điều hành IMF, bao gồm đại diện các chính phủ thành viên, trong đó có Mỹ, đưa ra. Tuyên bố khuyến cáo El Salvador cần loại bỏ quy định công nhận Bitcoin là đồng tiền hợp pháp trong các giao dịch. IMF nhấn mạnh việc sử dụng Bitcoin và phát hành trái phiếu của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ mang lại những rủi ro lớn cho sự toàn vẹn và ổn định tài chính cũng như bảo vệ khách hàng.

Bất chấp điều đó, Tổng thống Bukele đã từ chối lời kêu gọi này bằng mọi cơ hội. El Salvador đã thực hiện giao dịch mua bitcoin lớn cuối cùng vào tháng 1 năm ngoái với 410 BTC, tương đương 15 triệu đô la. Việc mua 500 bitcoin được thực hiện hôm nay tương đương với 15,3 triệu đô la.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, BTC đang giao dịch ở mức $ 30,923 i. Nó đã giảm 9,24 phần trăm trong 24 giờ qua.

Rate this post


Post Views:
138

Theo tapchidefi.com


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED