Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á gần mức cao kỷ lục, dầu hướng đến mức 60USD với hi vọng về phục hồi

8/2/2021  10:29

 

Cổ phiếu châu Á dao động gần mức cao kỷ lục vào thứ Hai trong khi dầu nhích gần đến mức 60 USD / thùng với hy vọng về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ Đô la sẽ được các nhà lập pháp Mỹ thông qua ngay trong tháng này, trong khi vắc xin coronavirus được tung ra trên toàn cầu.

 

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI, trừ Nhật Bản, đã tăng 0,2% ở mức 717,2, không xa mức cao kỷ lục của tuần trước là 730,6.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3% trong khi cổ phiếu của Úc tăng 0,5% dẫn đầu là cổ phiếu công nghệ và khai thác.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 tăng 0,3% trong phiên giao dịch sớm tại châu Á.

 

Hy vọng về sự phục hồi kinh tế nhanh hơn và việc hạn chế nguồn cung của nhóm nhà sản xuất OPEC và các đồng minh đã đẩy dầu lên mức cao nhất trong một năm khi nó chạm mức gần 60 USD / thùng.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã tăng lên mức cao kỷ lục trong những ngày gần đây với hy vọng phục hồi kinh tế nhanh hơn nhờ việc triển khai vắc xin thành công và kỳ vọng về một gói cứu trợ đại dịch của Hoa Kỳ.

Vào thứ Sáu, Nasdaq và S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tốt hơn mong đợi trong quý IV.

 

CK châu Á gần mức cao kỷ lục, dầu hướng đến mức 60USD với hi vọng về phục hồi

Thị trường tăng ngay cả khi dữ liệu của Hoa Kỳ vẽ ra một bức tranh ảm đạm về thị trường lao động, với biên chế tăng 49.000, một nửa so với những gì các nhà kinh tế mong đợi.

Dữ liệu yếu kém đã thúc đẩy nhu cầu về kích thích nhiều hơn, nhấn mạnh sự cần thiết của các nhà lập pháp để hành động đối với gói cứu trợ COVID-19 trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Biden và các đồng minh Dân chủ của ông trong Quốc hội đã tiến hành kế hoạch kích thích vào thứ Sáu khi các nhà lập pháp thông qua đề cương ngân sách sẽ cho phép họ vượt qua trong những tuần tới mà không cần sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa.

 

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen dự đoán Hoa Kỳ sẽ đạt mức toàn dụng lao động vào năm tới nếu Quốc hội có thể thông qua gói hỗ trợ của mình.

Trên thị trường tiền tệ, đồng Đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong 4 tháng so với đồng Yên Nhật, ở mức 105,39 sau các báo cáo việc làm yếu.

Đồng Euro nhích nhẹ sau khi tăng 0,7% vào thứ Sáu lên mức cao nhất trong một tuần là 1,2054 Đô la. Lần cuối cùng ở mức 1,2044 EUR/USD.

 

Đồng Đô la Úc nhạy cảm với rủi ro đã giữ gần mức cao nhất trong một tuần là 0,7678 Đô la.

Về mặt hàng hóa, dầu thô Brent và dầu thô WTI của Mỹ đều tăng 52 cent lên lần lượt 59,86 USD và 57,37 USD.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.817 USD / ounce.

 

-Theo Swati Pandey-

 

Xem thêm: