Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


CK châu Á tăng, thị trường tập trung vào PMI của Trung Quốc, lãi suất trái phiếu

31/03/2021 09:43

 

Thị trường chứng khoán châu Á mở cửa tăng điểm trong phiên giao dịch sáng thứ Tư, khi thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục sau những phiên thua lỗ gần đây, một phần bị ảnh hưởng bởi lãi suất trái phiếu tăng mạnh và giới đầu tư chờ đợi dữ liệu hoạt động khu vực nhà máy của Trung Quốc.

 

Trong khi phố Wall kết thúc phiên giao dịch hôm qua với mức giảm nhẹ do cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng bởi lãi suát trái phiếu tăng, thì cổ phiếu ngành tài chính vẫn tăng, mức tăng này giúp lấy lại mức sụt giảm trước đó do vụ việc của Archegos.

Đà tăng này đã tác động lên thị trường châu Á. Chỉ số quản lý mua hàng khu vực sản xuất của Trung Quốc, dự kiến sẽ phát hành hôm nay, được kỳ vọng tăng trong tháng Ba khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn tiếp tục mở cửa trở lại sau Covid-19.

 

CK châu Á tăng, thị trường tập trung vào PMI của Trung Quốc, lãi suất trái phiếu

Trong phiên giao dịch sớm ở châu Á, chỉ số S&P/ASX 200 tương lai tăng 0,84% trong khi chỉ số Hang Seng index tương lai của Hồng Kông tăng 0,43%. Chỉ số Nikkei 225 tương lai giảm 0,29%.

Lãi suất tăng và giá trái phiếu giảm mạnh, cùng với các gói kích thích kinh tế của Mỹ và tiến trình tiêm chủng vắc xin, tất cả những yếu tố này khiến thị trường lo ngại về vấn đề lạm phát. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng vấn đề lạm phát vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

 

Mức lãi suất chuẩn của trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất 14 tháng là 1,776% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba, nhưng sau đó giảm về 1,717% vào cuối ngày ở New York.

Chỉ số Công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,31%, chỉ số S&P 500 giảm 0,32% và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,11%.

 

Đồng USD đã chạm mức cao nhất trong 1 năm so với đồng Yên Nhật vào hôm qua.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch sớm ở châu Á, đồng Yên Nhật tăng 0,01% so với đồng USD, ở mức 110,33 Yên/USD.

Dầu thô Brent giảm 84 cents, tương đương 1,3%, về mức $64,14/thùng trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm $1.01, tương đương 1,6%, về mức $60,55/thùng.

Giá vàng giảm gần 2% vào thứ Ba.

 

-Theo Alwyn Scott-

 

Xem thêm: