Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Coinbase chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

 

14:10 ngày 8/6/2021

Coinbase Global – sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng thế giới, đã chính thức niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trên sàn Nasdaq trong tuần này với giá khởi điểm là 250 USD cho một cổ phiếu. Trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hoá thị trường của Coinbase có lúc đạt 112 tỷ USD nhưng đóng cửa ở mức 86 tỷ USD.

 

Coinbase chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq

 

Đợt IPO này được đánh giá là một cột mốc lớn trong sự phát triển của Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuộc chào sàn này diễn ra trong bối cảnh giá tiền ảo tăng mạnh, thu hút sự chú ý của hàng loạt nhà đầu tư dòng chính, khiến Phố Wall dường như có thêm niềm tin vào Bitcoin.

Hồi tháng 9/2020, Coinbase mới được định giá 6 tỷ USD. Mức định giá sau đó liên tục tăng cùng với đà tăng chóng mặt của Bitcoin. Ước tính giá trị vốn hóa thị trường của Coinbase, không bao gồm những chứng khoán này, đạt 65,39 tỷ USD. Trong khi đó, Intercontinental Exchange, công ty sở hữu Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), có mức vốn hóa là 66 tỷ USD.

Vào ngày 14/04, giá Bitcoin lập đỉnh cao mọi thời đại mới trên 63.000 USD, tăng gấp hơn hai lần so với thời điểm đầu năm.

Đà tăng giá của Bitcoin đưa doanh thu và lợi nhuận của Coinbase tăng ấn tượng. Trong quý 1 năm nay, khi giá Bitcoin tăng gấp đôi, doanh thu của Coinbase đạt hơn 1,8 tỷ USD, lợi nhuận đạt khoảng 730-800 triệu USD. Cả năm 2020, doanh thu của Coinbase là 1,3 tỷ USD.

Tuy nhiên, mối liên hệ mật thiết giữa doanh thu và lợi nhuận của Coinbase với giá Bitcoin cũng khiến nhiều nhà phân tích lo ngại, vì một khi giá Bitcoin lao dốc, doanh thu và lợi nhuận của Coinbase cũng có thể tụt mạnh theo.

 

 

-Theo The Daily News-

 

 

xem thêm: