Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Đồng Bảng giảm khi Johnson cảnh báo “khả năng cao” sẽ không có thỏa thuận

04/01/2021

 

Đồng Bảng Anh sụt giảm vào thứ Năm sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson nói rằng có “khả năng cao” sẽ không có thỏa thuận.

 

GBP/USD giảm 0,79% xuống 1,3291 USD.

Johnson kêu gọi các doanh nghiệp chuẩn bị cho một Brexit không có thỏa thuận, thừa nhận rằng cả hai bên vẫn còn cách xa nhau trong việc giải quyết những khác biệt giữa họ.

Sự khác biệt đáng kể vẫn còn ở ba vấn đề quan trọng: sân chơi bình đẳng, quản trị và nghề cá.

 

Đồng bảng giảm khi khả năng là không có thỏa thuận

Cảnh báo rõ ràng được đưa ra một ngày sau khi thủ tướng tới Brussels để giải cứu các cuộc đàm phán thương mại trong bữa tối với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Nhưng có rất ít tiến bộ đã đạt được khi cả hai bên đều đồng ý kéo dài thời hạn để đạt được đồng thuận đến Chủ nhật.

Thủ tướng cam kết rằng các nhà đàm phán sẽ đi “thêm một dặm dài” ​​trong nỗ lực ngăn Anh rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào vào cuối giai đoạn chuyển tiếp vào ngày 31 tháng 12.

 

Đồng Bảng giảm khi Johnson cảnh báo “khả năng cao” sẽ không có thỏa thuận

Hôm thứ Năm, EU đã vạch ra các biện pháp dự phòng cho một Brexit không có thỏa thuận, với lý do “sự không chắc chắn lớn về một thỏa thuận vào ngày 1 tháng 1 năm 2021”.

Các biện pháp dự phòng được đề xuất, đòi hỏi sự có đi có lại từ Vương quốc Anh, nhằm đảm bảo kết nối đường hàng không và đường bộ giữa Vương quốc Anh và EU tiếp tục được duy trì trong sáu tháng sau giai đoạn chuyển tiếp.

Các đề xuất cũng bao gồm một khung pháp lý có thể cho phép Vương quốc Anh và EU tiếp cận các vùng biển của nhau cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021 hoặc cho đến khi thỏa thuận nghề cá với Vương quốc Anh được ký kết, tùy vào ngày nào sớm hơn.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm: