Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Nhận định chứng khoán 30/9: Không cần vội vàng bắt đáy

30/09/2020

 

Thị trường tưởng như sẽ nối dài đà tăng sau khi GDP quý III được công bố vẫn khá tích cực. Trước mắt, áp lực điều chỉnh sẽ còn tiếp diễn nên nhà đầu tư không cần vội vã bắt đáy.

 

Phiên giao dịch tiêu cực (Giảm):

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS)
VN-Index có phiên giao dịch tiêu cực trước áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn. Hệ thống đánh giá kỹ thuật trong ngắn hạn của Mirae Asset giảm từ +2 xuống -2 điểm, đánh giá ở mức TRUNG TÍNH.

Duy trì trên 900 điểm (Trung lập):

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)
Theo đánh giá của BSC, VN-Index vẫn có thể duy trì trên mức 900 điểm trong các phiên tới và sẽ có sự giằng co trong khu vực 900-910 điểm.

Tiếp tục giảm điểm (Giảm):

(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap tạm chuyển xuống trạng thái Trung tính với hỗ trợ MA20 nằm lần lượt tại 900 điểm, 966 và 819 điểm. Trong khi đó, tín hiệu của VN30, HNX-Index vẫn duy trì ở mức Tích cực nhưng với cấu trúc đảo chiều mạnh vừa hình thành. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm. Theo đó, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định hỗ trợ MA20 tại vùng 900 điểm trong phiên sáng.

Thận trọng tránh bắt đáy (Trung lập):

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)
Dù thị trường chưa tăng điểm đến mốc kỳ vọng (925-930) của VNCSI, nhưng chúng ta có thể xem xét và bắt đầu có hành động căn bán, chốt lời và hiện thực hóa lợi nhuận. Trong chiều hướng mua, chúng ta cần thận trọng hơn và tránh hành động bắt đáy.

Kiểm định lại vùng 890-900 điểm (Trung lập):

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ kiểm định lại vùng 890 – 900 điểm trong một vài phiên tới. Nhà đầu tư nên giữ vị thế quan sát thị trường ở vùng hỗ trợ này để đưa ra quyết định đầu tư cho giai đoạn tới.

Nhận định chứng khoán 30/9: Không cần vội vàng bắt đáy

Sẽ còn điều chỉnh (Giảm):

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ còn điều chỉnh và chỉ số VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 900 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng tăng nhẹ và thị trường có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và các nhà đầu tư ngắn hạn cần chú ý cơ cấu lại danh mục. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và vẫn trong vùng lạc quan.

Xem thêm: