Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


Sản lượng dự trữ dầu của Mỹ giảm gần 1 triệu thùng trong tuần trước

17/03/2021 07:25

 

Các kho dự trữ dầu của Mỹ đã bất ngờ giảm vào tuần trước khi lượng xăng dự trữ hàng tuần giảm mạnh hơn, báo hiệu rằng hoạt động lọc dầu đang dần được khôi phục sau đợt đóng băng lớn ở Texas khiến sản xuất bị kìm hãm vào tháng trước.

 

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 1 triệu thùng trong tuần trước, theo ước tính do Viện Dầu mỏ Mỹ công bố hôm thứ Ba, sau khi tăng 12,79 triệu thùng vào tuần trước. Tồn kho xăng giảm khoảng 930.000 thùng, so với mức giảm 8,5 triệu trong tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng khoảng 904.000 thùng.

 

Sản lượng dự trữ dầu của Mỹ giảm gần 1 triệu thùng trong tuần trước

Dầu thô WTI, tiêu chuẩn cho dầu của Mỹ, giảm 0,46 USD / thùng sau khi có tin tức này sau khi giảm 0,59 cent ở mức 64,8 USD / thùng khi đóng cửa phiên.

Triển vọng giá dầu vẫn tích cực trong ngắn hạn trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục thắt chặt, mặc dù một số ý kiến ​​cho rằng sự phục hồi của giá dầu trong năm nay sẽ khuyến khích OPEC và các quốc gia sản xuất dầu khác tăng sản lượng.

 

Wells Fargo (NYSE: WFC) cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu sẽ cung cấp khả năng phục hồi và OPEC + sẽ nới lỏng sự hạn chế nguồn cung trong những tháng tới”.

Báo cáo chính thức của chính phủ dự kiến ​​vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ cho thấy kho dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ tăng khoảng 2,964 triệu thùng trong tuần trước.

 

-Theo Yasin Ebrahim-

 

Xem thêm bài viết: